(HBĐT) - Sáng ngày 11/8, Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh đã tiến hành kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp ứng phó, hạn chế thiệt hại về thủy sản tại huyện Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình.HTX nông lâm thủy sản Kỳ Sơn đã kéo toàn bộ lồng cá vừa xuống giống về nơi neo đậu an toàn trước đợt xả lũ mới.

Trong đợt mưa lũ tháng 7, sản xuất nuôi trồng thủy sản vùng hạ lưu sông Đà bị thiệt hại đáng kể do vận hành xả lũ hồ Hòa Bình. Tại huyện Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, tổng giá trị thiệt hại lên đến vài chục tỷ đồng.

Do mưa lũ ở thượng nguồn, mực nước hồ Hòa Bình hiện vượt mức cho phép thời kỳ lũ chính vụ. Lệnh của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, vào 12h trưa nay (11/8), Công ty thủy điện Hòa Bình trước mắt sẽ mở 1 cửa xả đáy. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa thượng nguồn có thể mở thêm các cửa xả đáy.

Để chủ động phòng, tránh, hạn chế những thiệt hại đối với vùng nuôi trồng thủy sản tại 2 địa bàn nói trên ở đợt vận hành xả lũ Hòa Bình này, Ban chỉ huy PCTT & TKCN cấp tỉnh, huyện, xã đã kịp thời thông báo đến các hộ có hoạt động nuôi cá lồng bè, tập trung ở các phường Tân Hòa, xã Thái Thịnh, Trung Minh (thành phố Hòa Bình), Hợp Thành, Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) khẩn trương đưa các lồng cá về gần bờ hoặc neo phía các suối, ngòi. Qua kiểm tra, đôn đốc đến nay, tất cả các hộ đã kéo các lồng cá về gần bờ. Bên cạnh đó, chi cục Thủy sản trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với hộ nuôi thủy sản, tiên lượng các nguy cơ bệnh dịch có thể xảy ra và hướng dẫn kỹ thuật phòng bệnh cho cá sau xả lũ.


                                                                                  Bùi Minh


Các tin khác


Huyện Lương Sơn tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Xác định tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền với các nội dung cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn, mua sắm hàng hóa tại các địa chỉ tin cậy.

Kiểm tra các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã làm việc với UBND huyện Mai Châu kiểm tra tiến độ, kết quả thực hiện các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trên địa bàn huyện.

Xã Bắc Phong đầu tư thực hiện tiêu chí giao thông

(HBĐT) - Trong năm 2017, xã Bắc Phong (Cao Phong) đã tập trung thực hiện 19 chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng tiêu chí giao thông, từng bước củng cố vững chắc các tiêu chí, phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn NTM theo đúng kế hoạch đề ra.

Huyện Đà Bắc phát triển 1.125 lồng cá

(HBĐT) - Tận dụng lợi thế sẵn có của địa phương với trên 6.000 ha mặt nước ở các xã ven hồ sông Đà, trong những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đầu tư của một số chương trình, dự án nên nghề nuôi cá lồng của huyện Đà Bắc đã phát triển cả về số lượng, chủng loại và chất lượng sản phẩm.

Thu hút vốn đầu tư phát triển ước đạt 220,57 tỷ đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, cấp ủy, chính quyền thành phố Hòa Bình quan tâm lãnh đạo ngành Thuế tăng cường các giải pháp thu ngân sách Nhà nước và thu hồi nợ đọng tiền thuế. Trong tháng 2, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 27,28 tỷ đồng, luỹ kế 2 tháng đầu năm đạt 46,03 tỷ đồng, bằng 15% dự toán năm.

Thu ngân sách Nhà nước và những vấn đề đặt ra

(HBĐT) - Năm 2017 đánh dấu mốc chi ngân sách địa phương thực hiện vượt gần 10,6 nghìn tỉ đồng. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là tín hiệu đáng mừng khi quy mô ngân sách ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc chi ngân sách tăng đồng thời cũng tạo ra áp lực rất lớn đối với thu NSNN cũng như bài toán về các nguồn thu chưa thực sự bền vững như hiện nay.