(HBĐT) - Sáng ngày 11/8, Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh đã tiến hành kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp ứng phó, hạn chế thiệt hại về thủy sản tại huyện Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình.HTX nông lâm thủy sản Kỳ Sơn đã kéo toàn bộ lồng cá vừa xuống giống về nơi neo đậu an toàn trước đợt xả lũ mới.

Trong đợt mưa lũ tháng 7, sản xuất nuôi trồng thủy sản vùng hạ lưu sông Đà bị thiệt hại đáng kể do vận hành xả lũ hồ Hòa Bình. Tại huyện Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, tổng giá trị thiệt hại lên đến vài chục tỷ đồng.

Do mưa lũ ở thượng nguồn, mực nước hồ Hòa Bình hiện vượt mức cho phép thời kỳ lũ chính vụ. Lệnh của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, vào 12h trưa nay (11/8), Công ty thủy điện Hòa Bình trước mắt sẽ mở 1 cửa xả đáy. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa thượng nguồn có thể mở thêm các cửa xả đáy.

Để chủ động phòng, tránh, hạn chế những thiệt hại đối với vùng nuôi trồng thủy sản tại 2 địa bàn nói trên ở đợt vận hành xả lũ Hòa Bình này, Ban chỉ huy PCTT & TKCN cấp tỉnh, huyện, xã đã kịp thời thông báo đến các hộ có hoạt động nuôi cá lồng bè, tập trung ở các phường Tân Hòa, xã Thái Thịnh, Trung Minh (thành phố Hòa Bình), Hợp Thành, Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) khẩn trương đưa các lồng cá về gần bờ hoặc neo phía các suối, ngòi. Qua kiểm tra, đôn đốc đến nay, tất cả các hộ đã kéo các lồng cá về gần bờ. Bên cạnh đó, chi cục Thủy sản trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với hộ nuôi thủy sản, tiên lượng các nguy cơ bệnh dịch có thể xảy ra và hướng dẫn kỹ thuật phòng bệnh cho cá sau xả lũ.


                                                                                  Bùi Minh


Các tin khác


Tăng cường các biện pháp phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu - đông

(HBĐT) - Người chăn nuôi trong tỉnh đang tập trung tái đàn để cung ứng nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2018. Bên cạnh việc đầu tư cho chăn nuôi, bà con cần lưu ý khâu chăm sóc, thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động để sản xuất ổn định và phát triển.

Đã thông tuyến đường tỉnh 433

(HBĐT) - Vào 19h tối 18/10, với nỗ lực của lực lượng tham gia xử lý sự cố giao thông nghiêm trọng, tuyến đường tỉnh 433 từ thành phố Hòa Bình đi huyện Đà Bắc đã thông tuyến hết tổng chiều dài 90,6km.

Kim Bôi: Mở kho dự trữ vật tư, khẩn cấp khắc phục thiệt hại lũ bão

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9/10 đến ngày 12/10 trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa với tổng lượng mưa 467,6mm, gây thiệt hại về người, tài sản và cây trồng. Hiện nay, huyện Kim Bôi đãng dồn sức khẩn trương triển khai các công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra đối với sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Ngày 18/10, thực hiện chương trình làm việc với các địa phương về công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra đối với sản xuất nông nghiệp, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đến khảo sát tình hình tại hai huyện Lạc Sơn và Yên Thủy.

Huyện Tân Lạc huy động nguồn lực giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Thị Hiếu, Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Lạc khẳng định: Trong những năm qua, cùng với triển khai thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước, huyện Tân Lạc đã làm tốt công tác phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động và huy động các nguồn lực, chương trình, dự án để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Khá giả nhờ trồng nhãn

(HBĐT) - Cùng cán bộ xã Sơn Thủy (Kim Bôi), chúng tôi đến thăm gia đình anh Phạm Văn Vượng ở xóm Khoang - một trong những hộ có thu nhập khá cao từ trồng nhãn nhiều năm nay. Dư âm về mùa nhãn thắng lợi vẫn còn đọng lại trong gia đình.