(HBĐT) - * Dư nợ Chương trình cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) đạt gần 1,3 tỷ đồng. Chương trình cho vay DNVVN là chương trình tín dụng NHCSXH thực hiện theo hợp đồng tài chính với Ngân hàng tái thiết Đức (KFW) về thực hiện dự án "chương trình phát triển DNVVN” được thực hiện từ năm 2008. Từ khi thực hiện chương trình đến nay đã cho vay 40 lượt doanh nghiệp, doanh số cho vay 11.545 triệu đồng, doanh số thu nợ 9.716 triệu đồng; dư nợ 1.278 triệu đồng với 6 doanh nghiệp còn dư nợ. Việc triển khai thực hiện chương trình trong giai đoạn hiện nay khó khăn do hạn mức cho vay thấp, lãi suất cho vay cao, không đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

* Có 18.817 hộ còn dư nợ Chương trình cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở. Là chương trình được NHCSXH tỉnh thực hiện từ năm 2009 theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến hết năm 2012 đã hoàn thành giai đoạn 1 của chương trình. Trong giai đoạn này đã cho vay 136.202 triệu đồng, xây dựng được 17.063 nhà ở cho hộ nghèo, đáp ứng đủ nhu cầu vốn của các hộ được phê duyệt cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở. Thực hiện Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở giai đoạn 2, đến nay, NHCSXH tỉnh đã cho vay 59.650 triệu đồng với 2.392 nhà ở được sửa chữa, xây mới. Tổng cộng toàn tỉnh đã cho vay xây mới 19.455 nhà ở cho hộ nghèo, doanh số cho vay 195.952 triệu đồng, dư nợ của chương trình đạt 190.261 triệu đồng với 18.817 hộ còn dư nợ.

* Dư nợ chương trình cho vay giải quyết việc làm (GQVL) đạt trên 72 tỷ đồng. Theo NHCSXH tỉnh, nguồn vốn vay chương trình GQVL có hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ vốn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và hộ gia đình để mở rộng sản xuất, kinh doanh nhằm thu hút và tạo việc làm mới cho người lao động. Tuy nhiên, nguồn vốn tăng trưởng qua các năm rất thấp, nhiều năm gần đây, nguồn vốn không được tăng thêm; việc cân đối bố trí nguồn vốn chưa tương xứng với nhu cầu và tình hình thực tế. Giai đoạn 2002-2017, toàn tỉnh đã cho vay 11.839 lượt hộ, doanh số cho vay đạt 282.942 triệu đồng, doanh số thu nợ 232.996 triệu đồng; dư nợ 72.402 triệu đồng với 3.172 hộ còn dư nợ. Các địa phương thực hiện chương trình GQVL hiệu quả như: Kỳ Sơn, Lương Sơn, TP Hòa Bình...

 

                                                              Đ.T

Các tin khác

Không có hình ảnh

Dấu ấn phong trào phụ nữ Kim Bôi chung tay xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Phụ nữ là chủ thể quan trọng và là nhân tố tích cực trong xây dựng NTM, vì vậy chúng tôi luôn chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức, đồng thời tổ chức những hoạt động thiết thực để khích lệ chị em tham gia - đồng chí Nguyễn Thị Khương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Bôi đã chia sẻ khi giới thiệu những thành quả đạt được từ phong trào thi đua " Phụ nữ tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do hội LHPN tỉnh phát động.

Tập huấn tổ chức hoạt động dịch vụ hợp tác xã nông nghiệp cho trên 60 học viên

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 17-19/10/2017, tại thành phố Hòa Bình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lớp tập huấn về mô hình hợp tác xã theo Luật HTX năm 2012, đặc biệt là mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị sản phẩm và HTX cộng đồng. Tham gia tập huấn có hơn 60 học viên là cán bộ, thành viên HTX tại các vùng kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn của tỉnh Hòa Bình.

Lương Sơn, Kim Bôi: Tăng cường công tác khắc phục thiệt hại trong nông nghiệp

(HBĐT) - Ngày 19/10, tiếp tục chương trình làm việc với các địa phương về công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với sản xuất nông nghiệp, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi khảo sát thực tế tại một số địa bàn thuộc huyện Lương Sơn và Kim Bôi. Sau đó, làm việc với lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị liên quan để đôn đốc triển khai các công việc cấp bách trong thời gian tới.

Xã Chí Đạo được mùa dổi

(HBĐT) - Theo đường tỉnh 436, từ Tân Lạc, chúng tôi xuôi về quê hương của dổi - xã Chí Đạo (Lạc Sơn). Theo đồng chí Quách Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã, dổi chín được bà con tập trung thu hoạch trong khoảng thời gian từ 20 - 25 ngày.

Tăng cường các biện pháp phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu - đông

(HBĐT) - Người chăn nuôi trong tỉnh đang tập trung tái đàn để cung ứng nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2018. Bên cạnh việc đầu tư cho chăn nuôi, bà con cần lưu ý khâu chăm sóc, thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động để sản xuất ổn định và phát triển.

Đã thông tuyến đường tỉnh 433

(HBĐT) - Vào 19h tối 18/10, với nỗ lực của lực lượng tham gia xử lý sự cố giao thông nghiêm trọng, tuyến đường tỉnh 433 từ thành phố Hòa Bình đi huyện Đà Bắc đã thông tuyến hết tổng chiều dài 90,6km.