(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 35, ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế, Cục Thuế tỉnh Hòa Bình đã triển khai chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” để hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận các kênh thông tin hỗ trợ của cơ quan Thuế.

Với chương trình này, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp hoàn thành các thủ tục hành chính thuế ban đầu nhanh nhất, thuận lợi và tiết kiệm nhất. Cục Thuế tỉnh đã xây dựng chuyên mục mang tên "Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” trên Trang Thông tin điện tử Cục Thuế tỉnh tại địa chỉ: hoabinh.gdt.gov.vn. Tại đây, các doanh nghiệp có thể cập nhật các nội dung hướng dẫn doanh nghiệp khởi nghiệp như: hướng dẫn các thủ tục về thành lập doanh nghiệp, các thủ tục hành chính liên quan, hướng dẫn về khai thuế, nộp thuế...

Đặc biệt, để hỗ trợ một cách nhanh nhất, người nộp thuế có thể gửi email đến Cục Thuế tỉnh theo địa chỉ: phongttht.hbi@gdt.gov.vn hoặc email: htdnkn.hbi@gdt.gov.vn để được giải đáp các vướng mắc về thủ tục ban đầu khi mới thành lập, có thể liên hệ trực tiếp với công chức thuế tại bộ phận "một cửa” qua số điện thoại 02183.895216.

Ngoài ra,Cục Thuế tỉnh phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp như: doanh nghiệp cung cấp phần mềm kế toán, các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thư số; hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử nhằm tiết kiệm chi phí, dễ dàng quản lý, thuận tiện sử dụng. Đồng thời các doanh nghiệp cùng đồng hành cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp với nội dung như: cung cấp dịch vụ tư vấn thuế miễn phí; miễn, cung cấp phần mềm kế toán miễn phí trong thời gian đầu hoạt động; giảm học phí đào tạo kế toán hoặc có chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp khác để giảm bớt chi phí trong giai đoạn đầu mới thành lập doanh nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể truy cập để tham khảo, tra cứu thông tin trên Trang thông tin điện tử Cục Thuế tỉnh Hòa Bình. Hy vọng chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hòa Bình.

                                                Văn Hồng Quý

                                              (Cục Thuế tỉnh)

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy huy động trên 117 tỷ đồng xây dựng NTM

(HBĐT) -Theo UBND huyện Yên Thuỷ, tổng nguồn lực dự kiến huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM của huyện trong năm 2018 là 117.678 triệu đồng. Trong đó, vốn đầu tư từ chương trình 1.400 triệu đồng; vốn sự nghiệp từ chương trình 2.775 triệu đồng; vốn ngân sách địa phương 27.900 triệu đồng; vốn lồng ghép 23.760 triệu đồng; vốn tín dụng 54.867 triệu đồng; vốn người dân góp 6.976 triệu đồng.

Xã Trung Minh trên đường về đích nông thôn mới

(HBĐT) -Sau 7 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Trung Minh, TP Hòa Bình đã đạt được những kết quả tích cực, tạo chuyển biến trong đời sống người dân; nông thôn được quy hoạch theo hướng phát triển toàn diện. Bộ mặt nông thôn đổi mới, văn minh hơn; cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp; hệ thống chính trị, an ninh trật tự ngày càng được củng cố, giữ gìn; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Với quyết tâm về đích NTM vào cuối năm nay, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Trung Minh đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành các tiêu chí và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Quản chặt, phát huy nguồn lực đất đai, chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 96/NQ-CP ngày 26/7/2018 về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Hòa Bình.

Phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng nông thôn xã Tử Nê (Tân Lạc)

(HBĐT) - Ngày sau phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng nông thôn xã Phong Phú, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng nông thôn xã Tử Nê.

Nâng cao chỉ số tiếp cận tín dụng

Với việc lọt vào nhóm 30 nước đứng đầu về khả năng tiếp cận tín dụng theo công bố của Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam từng bước được cải thiện và nâng cao. Ðể duy trì chỉ số này cũng như hướng tới các chỉ tiêu nhằm tạo thuận lợi trong tiếp cận vốn vay, đòi hỏi những nỗ lực của không riêng ngành ngân hàng.

Khi người dân cùng đồng hành với hộ nghèo

(HBĐT) - Từ việc vận động các hộ tham gia ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” để mua bò sinh sản cho hộ nghèo nuôi, tính từ năm 2010 đến nay, bằng cách làm này đã có nhiều gia đình ở xã Phong Phú (Tân Lạc) từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững...