(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 35, ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế, Cục Thuế tỉnh Hòa Bình đã triển khai chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” để hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận các kênh thông tin hỗ trợ của cơ quan Thuế.

Với chương trình này, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp hoàn thành các thủ tục hành chính thuế ban đầu nhanh nhất, thuận lợi và tiết kiệm nhất. Cục Thuế tỉnh đã xây dựng chuyên mục mang tên "Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” trên Trang Thông tin điện tử Cục Thuế tỉnh tại địa chỉ: hoabinh.gdt.gov.vn. Tại đây, các doanh nghiệp có thể cập nhật các nội dung hướng dẫn doanh nghiệp khởi nghiệp như: hướng dẫn các thủ tục về thành lập doanh nghiệp, các thủ tục hành chính liên quan, hướng dẫn về khai thuế, nộp thuế...

Đặc biệt, để hỗ trợ một cách nhanh nhất, người nộp thuế có thể gửi email đến Cục Thuế tỉnh theo địa chỉ: phongttht.hbi@gdt.gov.vn hoặc email: htdnkn.hbi@gdt.gov.vn để được giải đáp các vướng mắc về thủ tục ban đầu khi mới thành lập, có thể liên hệ trực tiếp với công chức thuế tại bộ phận "một cửa” qua số điện thoại 02183.895216.

Ngoài ra,Cục Thuế tỉnh phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp như: doanh nghiệp cung cấp phần mềm kế toán, các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thư số; hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử nhằm tiết kiệm chi phí, dễ dàng quản lý, thuận tiện sử dụng. Đồng thời các doanh nghiệp cùng đồng hành cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp với nội dung như: cung cấp dịch vụ tư vấn thuế miễn phí; miễn, cung cấp phần mềm kế toán miễn phí trong thời gian đầu hoạt động; giảm học phí đào tạo kế toán hoặc có chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp khác để giảm bớt chi phí trong giai đoạn đầu mới thành lập doanh nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể truy cập để tham khảo, tra cứu thông tin trên Trang thông tin điện tử Cục Thuế tỉnh Hòa Bình. Hy vọng chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hòa Bình.

                                                Văn Hồng Quý

                                              (Cục Thuế tỉnh)

 

Các tin khác

Không có hình ảnh

Dấu ấn phong trào phụ nữ Kim Bôi chung tay xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Phụ nữ là chủ thể quan trọng và là nhân tố tích cực trong xây dựng NTM, vì vậy chúng tôi luôn chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức, đồng thời tổ chức những hoạt động thiết thực để khích lệ chị em tham gia - đồng chí Nguyễn Thị Khương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Bôi đã chia sẻ khi giới thiệu những thành quả đạt được từ phong trào thi đua " Phụ nữ tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do hội LHPN tỉnh phát động.

Tập huấn tổ chức hoạt động dịch vụ hợp tác xã nông nghiệp cho trên 60 học viên

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 17-19/10/2017, tại thành phố Hòa Bình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lớp tập huấn về mô hình hợp tác xã theo Luật HTX năm 2012, đặc biệt là mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị sản phẩm và HTX cộng đồng. Tham gia tập huấn có hơn 60 học viên là cán bộ, thành viên HTX tại các vùng kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn của tỉnh Hòa Bình.

Lương Sơn, Kim Bôi: Tăng cường công tác khắc phục thiệt hại trong nông nghiệp

(HBĐT) - Ngày 19/10, tiếp tục chương trình làm việc với các địa phương về công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với sản xuất nông nghiệp, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi khảo sát thực tế tại một số địa bàn thuộc huyện Lương Sơn và Kim Bôi. Sau đó, làm việc với lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị liên quan để đôn đốc triển khai các công việc cấp bách trong thời gian tới.

Xã Chí Đạo được mùa dổi

(HBĐT) - Theo đường tỉnh 436, từ Tân Lạc, chúng tôi xuôi về quê hương của dổi - xã Chí Đạo (Lạc Sơn). Theo đồng chí Quách Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã, dổi chín được bà con tập trung thu hoạch trong khoảng thời gian từ 20 - 25 ngày.

Tăng cường các biện pháp phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu - đông

(HBĐT) - Người chăn nuôi trong tỉnh đang tập trung tái đàn để cung ứng nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2018. Bên cạnh việc đầu tư cho chăn nuôi, bà con cần lưu ý khâu chăm sóc, thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động để sản xuất ổn định và phát triển.

Đã thông tuyến đường tỉnh 433

(HBĐT) - Vào 19h tối 18/10, với nỗ lực của lực lượng tham gia xử lý sự cố giao thông nghiêm trọng, tuyến đường tỉnh 433 từ thành phố Hòa Bình đi huyện Đà Bắc đã thông tuyến hết tổng chiều dài 90,6km.