(HBĐT) - Lĩnh vực Tài chính - Cử tri kiến nghị: "Có cơ chế ưu tiên và bố trí bổ sung ngân sách T.ư để tỉnh Hòa Bình hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 có 1 huyện đạt chuẩn NTM (huyện Lương Sơn) và 1 thành phố hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM (thành phố Hòa Bình) với tổng kinh phí còn thiếu để thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt là 100 tỷ đồng”.

- Trả lời: Ngày 22/4/2017, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 12/2017/QĐ-TTg ban hành Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách T.ư và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020.

Ngày 26/4/2017, ủy ban Thường vụ Quốc hội có Văn bản số 102/UBTVQH14-TCNS về phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 đối với phần vốn còn lại, trong đó chỉ đạo: "Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM: Đề nghị Chính phủ khẩn trương phân bổ toàn bộ số vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trừ phần dự phòng theo quy định, không giữ lại khoản vốn để thưởng, bảo đảm nguồn lực triển khai các chương trình, đề án theo tiến độ đề ra”.

Hiện tại, Bộ NN&PTNT đang xây dựng kế hoạch phân bổ trung hạn, lấy ý kiến các bộ, ngành để sớm gửi Bộ KH&ĐT trình Thủ tướng Chính phủ có Quyết định phân bổ vốn trung hạn giao cho các địa phương (trong đó có tỉnh Hòa Bình).

Căn cứ quy định trên và số vốn thực hiện Chương trình cho cả giai đoạn đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 được cấp có thẩm quyền giao, UBND tỉnh Hòa Bình trình HĐND cùng cấp quyết định phân bổ vốn cho các ngành, các cấp từ nguồn ngân sách T.ư hỗ trợ, nguồn ngân sách địa phương, nguồn vốn tín dụng và các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong đó có huyện Lương Sơn và thành phố Hòa Bình.

 

                                              P.V (TH)

Các tin khác

Không có hình ảnh

Dấu ấn phong trào phụ nữ Kim Bôi chung tay xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Phụ nữ là chủ thể quan trọng và là nhân tố tích cực trong xây dựng NTM, vì vậy chúng tôi luôn chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức, đồng thời tổ chức những hoạt động thiết thực để khích lệ chị em tham gia - đồng chí Nguyễn Thị Khương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Bôi đã chia sẻ khi giới thiệu những thành quả đạt được từ phong trào thi đua " Phụ nữ tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do hội LHPN tỉnh phát động.

Tập huấn tổ chức hoạt động dịch vụ hợp tác xã nông nghiệp cho trên 60 học viên

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 17-19/10/2017, tại thành phố Hòa Bình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lớp tập huấn về mô hình hợp tác xã theo Luật HTX năm 2012, đặc biệt là mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị sản phẩm và HTX cộng đồng. Tham gia tập huấn có hơn 60 học viên là cán bộ, thành viên HTX tại các vùng kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn của tỉnh Hòa Bình.

Lương Sơn, Kim Bôi: Tăng cường công tác khắc phục thiệt hại trong nông nghiệp

(HBĐT) - Ngày 19/10, tiếp tục chương trình làm việc với các địa phương về công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với sản xuất nông nghiệp, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi khảo sát thực tế tại một số địa bàn thuộc huyện Lương Sơn và Kim Bôi. Sau đó, làm việc với lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị liên quan để đôn đốc triển khai các công việc cấp bách trong thời gian tới.

Xã Chí Đạo được mùa dổi

(HBĐT) - Theo đường tỉnh 436, từ Tân Lạc, chúng tôi xuôi về quê hương của dổi - xã Chí Đạo (Lạc Sơn). Theo đồng chí Quách Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã, dổi chín được bà con tập trung thu hoạch trong khoảng thời gian từ 20 - 25 ngày.

Tăng cường các biện pháp phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu - đông

(HBĐT) - Người chăn nuôi trong tỉnh đang tập trung tái đàn để cung ứng nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2018. Bên cạnh việc đầu tư cho chăn nuôi, bà con cần lưu ý khâu chăm sóc, thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động để sản xuất ổn định và phát triển.

Đã thông tuyến đường tỉnh 433

(HBĐT) - Vào 19h tối 18/10, với nỗ lực của lực lượng tham gia xử lý sự cố giao thông nghiêm trọng, tuyến đường tỉnh 433 từ thành phố Hòa Bình đi huyện Đà Bắc đã thông tuyến hết tổng chiều dài 90,6km.