(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập huyện và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, ngày 12/12, huyện Tân Lạc đã tổ chức hội nghị giới thiệu tiềm năng, quảng bá du lịch, thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại huyện năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.


Tại hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Chủ tịch UBND huyện đã giới thiệu tóm tắt về thành tựu KT- XH của huyện giai đoạn 2010-2017, trong đó nêu rõ: huyện Tân Lạc nằm ở phía Tây Nam của tỉnh, diện tích tự nhiên 53, 2 ha, là huyện cửa ngõ nối vùng kinh tế Tây Bắc với thủ đô Hà Nội và huyện Nho Quan- Ninh Bình; có điều kiện thuận lợi đẩy mạnh giao lưu kinh tế, văn hoá với các tỉnh lân cận. Giai đoạn 2010-2017, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song với quyết tâm chính trị cao, với tinh thần đoàn kết, ý thức tự lực tự cường và sáng tạo, huyện Tân Lạc đã dành được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế có bước tăng trưởng khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2010 là 11,8% tăng lên 13,57% năm 2017; thu nhập bình quân đầu người 34,21 triệu đồng/ người/ năm, tăng gấp 3,2 lần so với năm 2010. Tân Lạc có nhiều lợi thế để phát triển nông- lâm- thủy sản, trong những năm qua, huyện Tân Lạc đã thu hút được 21 dự án đầu tư vào địa bàn với tổng vốn đầu tư 3.658 tỷ đồng. Mong rằng, qua hội nghị này sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài huyện quan tâm tìm hiểu và quyết định lựa chọn đầu tư để huyện Tân Lạc phát triển nhanh và bền vững.

Tại hội nghị này, có 5 doanh nghiệp đã ký văn bản ghi nhớ với UBND huyện để triển khai các dự án trong thời gian tới.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh "Núi cột cờ Mường Bi” cho huyện Tân Lạc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hòa Bình đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình vì một môi trường đầu tư thông thoáng và minh bạch. Vì vậy, có thể khẳng định với các nhà đầu tư rằng: Chính quyền không chỉ mời gọi, mà còn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, luôn luôn đứng bên cạnh, kề vai sát cánh và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả những nhà đầu tư. Bất cứ thắc mắc nào của doanh nghiệp về thủ tục đầu tư, về các chính sách liên quan đến môi trường đầu tư đều được cấp có thẩm quyền giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Hòa Bình đặc biệt ưu tiên thu hút các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, dự án công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dịch vụ y tế chất lượng cao, giáo dục, dịch vụ du lịch và thương mại. Nhân dịp này, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà đầu tư, những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của huyện Tân Lạc nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung thay đổi trong suốt thời gian qua. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của tỉnh, của các địa phương trong tỉnh, sự góp sức hết mình của các chuyên gia, các nhà khoa học cùng sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, nhất định tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội nói chung, về thu hút đầu tư nói riêng trong thời gian tới.


Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết văn bản ghi nhớ giữa nhà đầu tư với UBND huyện Tân Lạc.

Cũng tại hội nghị này, huyện Tân Lạc đã đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử- văn hóa cấp tỉnh núi cột cờ Mường Bi, góp phần tăng thêm tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch trên địa bàn.


Thúy Hằng

Các tin khác


Nuôi cá lồng- hướng thoát nghèo bền vững ở Vầy Nưa

(HBĐT) - Xã Vầy Nưa (Đà Bắc) có 5/10 xóm tiếp giáp với vùng hồ Hồ Bình, diện tích mặt hồ ước tính khoảng 1.600 ha. Đó chính là những tiềm năng lợi thế sẵn có để người dân địa phương lựa chọn nghề nuôi cá lồng là mô hình giảm nghèo bền vững. Qua đó từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Nuôi cá lồng - hướng thoát nghèo bền vững ở xã Vầy Nưa

(HBĐT) - Xã Vầy Nưa (Đà Bắc) có 5/10 xóm tiếp giáp với vùng hồ Hồ Bình. Đó là tiềm năng, lợi thế sẵn có để người dân lựa chọn nghề nuôi cá lồng là mô hình giảm nghèo bền vững. Qua đó từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

TP Hòa Bình: Huy động 775, 6 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Qua 8 năm (2011-2018) thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với quyết tâm chính trị cao từ sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình đến sự đồng thuận của nhân dân, đến nay, 100% xã được công nhận đạt chuẩn NTM và TP Hòa Bình đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Xã Thượng Tiến còn nhiều thách thức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thượng Tiến là xã còn nhiều khó khăn của huyện Kim Bôi, nhưng khi triển khai chương trình xây dựng NTM, người dân nơi đây đã đồng thuận góp công, góp của, chung sức với chính quyền để xây dựng NTM. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.

Huyện Yên Thủy dồn sức thực hiện tiêu chí giao thông

(HBĐT) - Trong xây dựng NTM, giao thông là một trong những tiêu chí quan trọng để tạo sức bật phát triển KT-XH, góp phần thực hiện thắng lợi các tiêu chí khác. Vì vậy, huyện Yên Thủy đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, chủ động dành nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án, huy động sự tham gia của các doanh nghiệp và đóng góp tự nguyện của người dân để phát triển giao thông. Đến nay, toàn huyện đã có 5 xã đạt tiêu chí về giao thông.

Khơi dậy tiềm năng từ... đất!

(HBĐT) - Đất đai là nguồn tài nguyên quý giá và không thể sản sinh. Bởi vậy việc khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất luôn được chú trọng. Trong những ngày cuối năm, cùng với việc thống kê, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2018, lộ trình để thực hiện việc thu hồi, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất… năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã được đưa ra nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng từ… đất!