(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập huyện và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, ngày 12/12, huyện Tân Lạc đã tổ chức hội nghị giới thiệu tiềm năng, quảng bá du lịch, thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại huyện năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.


Tại hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Chủ tịch UBND huyện đã giới thiệu tóm tắt về thành tựu KT- XH của huyện giai đoạn 2010-2017, trong đó nêu rõ: huyện Tân Lạc nằm ở phía Tây Nam của tỉnh, diện tích tự nhiên 53, 2 ha, là huyện cửa ngõ nối vùng kinh tế Tây Bắc với thủ đô Hà Nội và huyện Nho Quan- Ninh Bình; có điều kiện thuận lợi đẩy mạnh giao lưu kinh tế, văn hoá với các tỉnh lân cận. Giai đoạn 2010-2017, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song với quyết tâm chính trị cao, với tinh thần đoàn kết, ý thức tự lực tự cường và sáng tạo, huyện Tân Lạc đã dành được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế có bước tăng trưởng khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2010 là 11,8% tăng lên 13,57% năm 2017; thu nhập bình quân đầu người 34,21 triệu đồng/ người/ năm, tăng gấp 3,2 lần so với năm 2010. Tân Lạc có nhiều lợi thế để phát triển nông- lâm- thủy sản, trong những năm qua, huyện Tân Lạc đã thu hút được 21 dự án đầu tư vào địa bàn với tổng vốn đầu tư 3.658 tỷ đồng. Mong rằng, qua hội nghị này sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài huyện quan tâm tìm hiểu và quyết định lựa chọn đầu tư để huyện Tân Lạc phát triển nhanh và bền vững.

Tại hội nghị này, có 5 doanh nghiệp đã ký văn bản ghi nhớ với UBND huyện để triển khai các dự án trong thời gian tới.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh "Núi cột cờ Mường Bi” cho huyện Tân Lạc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hòa Bình đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình vì một môi trường đầu tư thông thoáng và minh bạch. Vì vậy, có thể khẳng định với các nhà đầu tư rằng: Chính quyền không chỉ mời gọi, mà còn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, luôn luôn đứng bên cạnh, kề vai sát cánh và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả những nhà đầu tư. Bất cứ thắc mắc nào của doanh nghiệp về thủ tục đầu tư, về các chính sách liên quan đến môi trường đầu tư đều được cấp có thẩm quyền giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Hòa Bình đặc biệt ưu tiên thu hút các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, dự án công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dịch vụ y tế chất lượng cao, giáo dục, dịch vụ du lịch và thương mại. Nhân dịp này, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà đầu tư, những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của huyện Tân Lạc nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung thay đổi trong suốt thời gian qua. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của tỉnh, của các địa phương trong tỉnh, sự góp sức hết mình của các chuyên gia, các nhà khoa học cùng sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, nhất định tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội nói chung, về thu hút đầu tư nói riêng trong thời gian tới.


Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết văn bản ghi nhớ giữa nhà đầu tư với UBND huyện Tân Lạc.

Cũng tại hội nghị này, huyện Tân Lạc đã đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử- văn hóa cấp tỉnh núi cột cờ Mường Bi, góp phần tăng thêm tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch trên địa bàn.


Thúy Hằng

Các tin khác


Huyện Cao Phong: Huy động nguồn lực 244 tỷ đồng xây dựng NTM

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia huyện Cao Phong, trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã huy động các nguồn lực để thực hiện Chương trình xây dựng NTM đạt 244 tỷ đồng. Trong đó, vốn sự nghiệp 2.037 triệu đồng; ngân sách Trung ương; ngân sách tỉnh, huyện, xã; vốn lồng ghép các chương trình, dự án; tín dụng; đầu tư của doanh nghiệp; đóng góp của người dân 241.963 triệu đồng. Hiện nay, trên địa bàn huyện Cao Phong không có công trình xây dựng cơ bản nào có nợ đọng.

Bài 3 - Thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất - kinh doanh lành mạnh

(HBĐT) - Hiện nay, cơ quan tham mưu đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai các giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, chỉ số PCI năm 2018 và những năm tiếp theo, thực hiện mục tiêu: Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính, tạo bước chuyển biến rõ rệt trong thực

Phấn đấu đến năm 2020 có thêm 30 nhãn hiệu, 15 nhãn hiệu tập thể và chỉ dẫn địa lý

(HBĐT) - Phát triển tài sản trí tuệ, xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu là Chương trình lớn được Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân quan tâm trong những năm gần đây. Phóng viên Báo Hòa Bình phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH & CN tỉnh về nội dung này.

Để thương hiệu nông sản Hòa Bình phát triển bền vững

(HBĐT) - Thương hiệu – chìa khóa mở ra thị trường rộng lớn, tiềm năng. Phát triển thương hiệu cũng có nghĩa là bảo đảm vị thế của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong xu thế hàng hóa cạnh tranh. Nhiều địa phương trong tỉnh đã sớm nắm bắt cơ hội này để đưa nông sản của mình vươn đến tầm cao mới.

Phê duyệt dự toán chi tiết trên 4 tỷ đồng kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1091/QĐ -UBND về việc phê duyệt dự toán chi tiết kinh phí sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2018.

Tháng 5, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 2.830 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong tháng 5, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng trưởng khá, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, may mặc.