(HBĐT) - Phân xưởng vận hành - Công ty thủy điện Hòa Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là khai thác vận hành các thiết bị trong dây chuyền sản xuất điện, chống lũ, chống hạn, tưới tiêu, giao thông đường thuỷ có hiệu quả, đảm bảo phương thức vận hành nhà máy an toàn, kinh tế.

 


Cán bộ, kỹ sư Công ty thủy điện Hòa Bình bàn giải pháp quản lý, vận hành công trình an toàn, hiệu quả. Cán bộ, kỹ sư Công ty thủy điện Hòa Bình bàn giải pháp quản lý, vận hành công trình an toàn, hiệu quả.

Quản đốc Phân xưởng Trương Đình Thịnh cho biết: Phân xưởng vận hành được giao nhiệm vụ vận hành trong dây chuyền sản xuất điện năng của Công ty thuỷ điện Hoà Bình. Phân xưởng đã vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên hưởng ứng phong trào thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện qua các hành động thiết thực như thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong công tác, chung sức xây dựng doanh nghiệp hội nhập và phát triển. Trong đó, phân xưởng phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác sửa chữa, bảo trì thiết bị. Chấp hành tốt quy trình vận hành. Phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác dự báo và xả lũ theo quy trình vận hành liên hồ đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định số 1622/QĐ-TTg ngày 17/9/2015. Chấp hành nghiêm các quy trình vận hành, xả lũ; kịp thời bổ sung, hiệu chỉnh quy trình khi có thay đổi liên quan đến công trình thủy điện. Thông tin kịp thời về lượng mưa, tình hình thủy văn trên toàn tuyến sông Đà để thực hiện tốt công tác phòng, chống lũ bão. Bố trí các đợt tập huấn trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có điều kiện. Trong sản xuất vận hành, phân xưởng luôn hoàn thành nhiệm vụ phát sản lượng vượt mức kế hoạch, đảm bảo phương thức vận hành an toàn, không xảy ra sự cố chủ quan, không có tai nạn lao động, không có cháy nổ, xử lý nhanh chóng các sự cố khách quan. Trong vận hành nhà máy, thường xuyên kiểm tra thiết bị theo lịch, đảm bảo thiết bị làm việc an toàn, phát hiện và xử lý kịp các khiếm khuyết thiết bị. 

Những năm qua, Phân xưởng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào thành tích chung của Công ty thủy điện Hòa Bình. Trong các năm 2015-2017, Phân xưởng vận hành đã phát hiện được nhiều khiếm khuyết thiết bị quan trọng ảnh hưởng đến phương thức vận hành, giúp Công ty tổ chức xử lý, khắc phục kịp thời, góp phần hoàn thành vượt mức sản lượng điện năng mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. Thực hiện tốt quy trình nghiệp vụ, quy trình trực ca. Thực hiện biện pháp an toàn phục vụ các thiết bị đưa ra sửa chữa đại tu, trung tu, tiểu tu; Thao tác làm các biện pháp an toàn, giám sát an toàn các đội công tác trong quá trình đưa các thiết bị ra sửa chữa và đưa vào vận hành an toàn. Giám sát an toàn, nghiệm thu đưa vào vận hành an toàn các tổ máy trong việc đại tu, nâng cấp điều khiển tổ máy H7T7 & H8T8TD92; H5T5&H6T6. Giám sát an toàn thi công thay thế các máy cắt 220 KV thuộc dự án Tây Hà Nội; các dao cách ly và TI 220 KV theo kế hoạch an toàn. Thực hiện tốt công tác cấp phiếu, lệnh công tác cho các đội công tác thuộc Phân xưởng Điện, Tự động và các đội công tác ngoài công ty.

Trong mùa lũ năm 2017, Công ty cũng như Phân xưởng vận hành đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến thủy văn, điều tiết chống lũ đảm bảo an toàn công trình và hạ du. Trong lũ chính vụ đã thực hiện 3 đợt xả lũ; thao tác 18 lần mở, đóng các cửa xả đáy (từ 1 - 3 cửa). Đặc biệt trong đợt mưa lũ lịch sử, bất thường xuất hiện từ ngày 10 - 12/10/2017, với lưu lượng đỉnh 15.940 m³ /s, trong khi hồ chứa đã đầy nước, Công ty đã chủ động, linh hoạt, xả lũ kịp thời (mở 8 cửa xả đáy) đảm bảo an toàn cho công trình, đồng thời không gây thiệt hại về người và tài sản phía hạ du do xả lũ.

Với những kết quả đó, Phân xưởng vận hành đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và phong trào thi đua yêu nước.

                                                                            Lê Chung


Các tin khác


Vượt qua áp lực sản xuất vụ mùa, hè thu

(HBĐT) - "Đến thời điểm này, chúng tôi có thể thở phào nhẹ nhõm khi nhìn lại những diễn biến căng thẳng trong vụ sản xuất vừa qua” - chị Đinh Thị Biền (xóm Trang, xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi) phấn khởi nói, nụ cười tươi nở trên khuôn mặt lấm tấm mồ hôi. Tuy diện tích cấy không nhiều nhưng với gần 2 sào ruộng canh tác đảm bảo năng suất, nhà chị Biền chắc chắn sẽ có đủ gạo ăn từ nay đến cuối vụ sau, không bị rơi vào cảnh "trồng lúa mà phải đi đong gạo” như vụ mùa năm trước.

Rà soát bổ sung kịp thời các đối tượng được vay vốn ưu đãi của NHCSXH

(HBĐT) - Ngày 17/10, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tổ chức phiên họp thứ 4 đánh giá hoạt động tín dụng 9 tháng năm 2018, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh chủ trì hội nghị.

Tổ chức thu mua sản phẩm rau an toàn với giá cao, ổn định

(HBĐT)- Đó là tín hiệu vui từ Dự án liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm rau an toàn thực hiện tại xã Tân Sơn (Mai Châu). Theo đó, sau hơn 1 tháng triển khai xuống giống rau và chăm sóc đúng quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP), 2 ha rau trong mô hình đã bước vào thời kỳ thu hoạch.

Kinh tế nông nghiệp huyện Lương Sơn chuyển mình sau 5 năm tái cơ cấu

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế nông nghiệp và được xác định là huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh ta. Đây cũng là địa phương đã khởi động tốt quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

9 tháng, 280 doanh nghiệp thành lập mới

(HBĐT) - Theo số liệu của UBND tỉnh, 9 tháng qua, toàn tỉnh ước có 280 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 4.300 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, số lượng doanh nghiệp cấp mới tăng 9,37%, số vốn đăng ký tăng 156,36%. Có 69 doanh nghiệp đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện; cấp thay đổi, bổ sung nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 600 lượt doanh nghiệp.

Hội chợ triển lãm sản phẩm CN-TTCN và hàng tiêu dùng khu vực miền Bắc, tỉnh Hòa Bình diễn ra từ 25-31/10/2018

(HBĐT) - Sáng 16/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh đã chủ trì cuộc họp Họp Ban Tổ chức (BTC) Hội chợ triển lãm sản phẩm CN-TTCN và Hàng tiêu dùng khu vực miền Bắc, tỉnh Hòa Bình năm 2018 ( Hội chợ).