(HBĐT) - Phân xưởng vận hành - Công ty thủy điện Hòa Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là khai thác vận hành các thiết bị trong dây chuyền sản xuất điện, chống lũ, chống hạn, tưới tiêu, giao thông đường thuỷ có hiệu quả, đảm bảo phương thức vận hành nhà máy an toàn, kinh tế.

 


Cán bộ, kỹ sư Công ty thủy điện Hòa Bình bàn giải pháp quản lý, vận hành công trình an toàn, hiệu quả. Cán bộ, kỹ sư Công ty thủy điện Hòa Bình bàn giải pháp quản lý, vận hành công trình an toàn, hiệu quả.

Quản đốc Phân xưởng Trương Đình Thịnh cho biết: Phân xưởng vận hành được giao nhiệm vụ vận hành trong dây chuyền sản xuất điện năng của Công ty thuỷ điện Hoà Bình. Phân xưởng đã vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên hưởng ứng phong trào thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện qua các hành động thiết thực như thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong công tác, chung sức xây dựng doanh nghiệp hội nhập và phát triển. Trong đó, phân xưởng phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác sửa chữa, bảo trì thiết bị. Chấp hành tốt quy trình vận hành. Phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác dự báo và xả lũ theo quy trình vận hành liên hồ đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định số 1622/QĐ-TTg ngày 17/9/2015. Chấp hành nghiêm các quy trình vận hành, xả lũ; kịp thời bổ sung, hiệu chỉnh quy trình khi có thay đổi liên quan đến công trình thủy điện. Thông tin kịp thời về lượng mưa, tình hình thủy văn trên toàn tuyến sông Đà để thực hiện tốt công tác phòng, chống lũ bão. Bố trí các đợt tập huấn trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có điều kiện. Trong sản xuất vận hành, phân xưởng luôn hoàn thành nhiệm vụ phát sản lượng vượt mức kế hoạch, đảm bảo phương thức vận hành an toàn, không xảy ra sự cố chủ quan, không có tai nạn lao động, không có cháy nổ, xử lý nhanh chóng các sự cố khách quan. Trong vận hành nhà máy, thường xuyên kiểm tra thiết bị theo lịch, đảm bảo thiết bị làm việc an toàn, phát hiện và xử lý kịp các khiếm khuyết thiết bị. 

Những năm qua, Phân xưởng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào thành tích chung của Công ty thủy điện Hòa Bình. Trong các năm 2015-2017, Phân xưởng vận hành đã phát hiện được nhiều khiếm khuyết thiết bị quan trọng ảnh hưởng đến phương thức vận hành, giúp Công ty tổ chức xử lý, khắc phục kịp thời, góp phần hoàn thành vượt mức sản lượng điện năng mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. Thực hiện tốt quy trình nghiệp vụ, quy trình trực ca. Thực hiện biện pháp an toàn phục vụ các thiết bị đưa ra sửa chữa đại tu, trung tu, tiểu tu; Thao tác làm các biện pháp an toàn, giám sát an toàn các đội công tác trong quá trình đưa các thiết bị ra sửa chữa và đưa vào vận hành an toàn. Giám sát an toàn, nghiệm thu đưa vào vận hành an toàn các tổ máy trong việc đại tu, nâng cấp điều khiển tổ máy H7T7 & H8T8TD92; H5T5&H6T6. Giám sát an toàn thi công thay thế các máy cắt 220 KV thuộc dự án Tây Hà Nội; các dao cách ly và TI 220 KV theo kế hoạch an toàn. Thực hiện tốt công tác cấp phiếu, lệnh công tác cho các đội công tác thuộc Phân xưởng Điện, Tự động và các đội công tác ngoài công ty.

Trong mùa lũ năm 2017, Công ty cũng như Phân xưởng vận hành đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến thủy văn, điều tiết chống lũ đảm bảo an toàn công trình và hạ du. Trong lũ chính vụ đã thực hiện 3 đợt xả lũ; thao tác 18 lần mở, đóng các cửa xả đáy (từ 1 - 3 cửa). Đặc biệt trong đợt mưa lũ lịch sử, bất thường xuất hiện từ ngày 10 - 12/10/2017, với lưu lượng đỉnh 15.940 m³ /s, trong khi hồ chứa đã đầy nước, Công ty đã chủ động, linh hoạt, xả lũ kịp thời (mở 8 cửa xả đáy) đảm bảo an toàn cho công trình, đồng thời không gây thiệt hại về người và tài sản phía hạ du do xả lũ.

Với những kết quả đó, Phân xưởng vận hành đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và phong trào thi đua yêu nước.

                                                                            Lê Chung


Các tin khác


Thị trường bất động sản thành phố Hòa Bình dồi dào nguồn cung 

(HBĐT) - Khu vực bờ trái TP Hoà Bình sau thời kỳ khan hiếm đất nền, mấy năm gần đây đã khá dồi dào nguồn cung trở lại. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp dồn lực đầu tư xây dựng các khu dân cư, tạo cho bộ mặt đô thị có nhiều chuyển biến, người dân và nhà đầu tư có điều kiện lựa chọn hơn.

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Kiều hối Agribank, tích điểm, nhận quà”

(HBĐT) - Để thu hút khách hàng nhận tiền Western Union và khuyến khích khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ Western Union qua hệ thống Agribank, Agribank chính thức triển khai chương trình khuyến mại "Kiều hối Agribank, Tích điểm – Đổi quà” dành cho các khách hàng cá nhân nhận tiền và chuyển tiền kiều hối tại Agribank từ ngày 1/1 - 31/12/2019.

Huyện Yên Thủy dành nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng vùng đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy có 13 xã, thị trấn với 155 xóm, khu phố, trong đó có 6 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), 3 xã thuộc khu vực II và 4 xóm ĐBKK thuộc diện đầu tư của Chương trình 135. Toàn huyện có 9.889 hộ dân tộc thiểu số (DTTS), trên 46.280 khẩu, chiếm 68,6% dân số toàn huyện. Riêng dân tộc Mường chiếm 68,2%, còn lại là các dân tộc Thái, Tày, Hoa, Nùng và một số ít các dân tộc khác. Với đặc điểm này, nên công tác dân tộc luôn được các cấp ủy, chính quyền huyện coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, nhất là việc ưu tiên dành nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vùng ĐBKK, giúp bà con có cơ hội phát triển, rút ngắn khoảng cách với vùng thuận lợi.

Tập huấn lập phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị

(HBĐT) - Từ ngày 21-25/5, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Trường bồi dưỡng cán bộ thuộc Liên minh HTX Việt Nam tổ chức lớp tập huấn "Lập phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị" cho 50 học viên là đội ngũ cán bộ chủ chốt và đội ngũ kế cận, thành viên tích cực của HTX được lựa chọn xây dựng mô hình HTX phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD) gắn với chuỗi giá trị trong năm 2019 và HTX có nhu cầu, tiềm năng SXKD gắn với chuỗi giá trị.

Thêm huyện Lạc Thủy xuất hiện có dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Ngày 22/5, UBND huyện Lạc Thủy đã công bố có dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại xã Thanh Nông sau khi có kết quả xét nghiệm 7/8 mẫu mẫu, bệnh phẩm dương tính với DTLCP.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa và vụ đông năm 2019

(HBĐT) - Ngày 22/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa và vụ đông năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục