(HBĐT) - Phân xưởng vận hành - Công ty thủy điện Hòa Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là khai thác vận hành các thiết bị trong dây chuyền sản xuất điện, chống lũ, chống hạn, tưới tiêu, giao thông đường thuỷ có hiệu quả, đảm bảo phương thức vận hành nhà máy an toàn, kinh tế.

 


Cán bộ, kỹ sư Công ty thủy điện Hòa Bình bàn giải pháp quản lý, vận hành công trình an toàn, hiệu quả. Cán bộ, kỹ sư Công ty thủy điện Hòa Bình bàn giải pháp quản lý, vận hành công trình an toàn, hiệu quả.

Quản đốc Phân xưởng Trương Đình Thịnh cho biết: Phân xưởng vận hành được giao nhiệm vụ vận hành trong dây chuyền sản xuất điện năng của Công ty thuỷ điện Hoà Bình. Phân xưởng đã vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên hưởng ứng phong trào thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện qua các hành động thiết thực như thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong công tác, chung sức xây dựng doanh nghiệp hội nhập và phát triển. Trong đó, phân xưởng phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác sửa chữa, bảo trì thiết bị. Chấp hành tốt quy trình vận hành. Phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác dự báo và xả lũ theo quy trình vận hành liên hồ đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định số 1622/QĐ-TTg ngày 17/9/2015. Chấp hành nghiêm các quy trình vận hành, xả lũ; kịp thời bổ sung, hiệu chỉnh quy trình khi có thay đổi liên quan đến công trình thủy điện. Thông tin kịp thời về lượng mưa, tình hình thủy văn trên toàn tuyến sông Đà để thực hiện tốt công tác phòng, chống lũ bão. Bố trí các đợt tập huấn trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có điều kiện. Trong sản xuất vận hành, phân xưởng luôn hoàn thành nhiệm vụ phát sản lượng vượt mức kế hoạch, đảm bảo phương thức vận hành an toàn, không xảy ra sự cố chủ quan, không có tai nạn lao động, không có cháy nổ, xử lý nhanh chóng các sự cố khách quan. Trong vận hành nhà máy, thường xuyên kiểm tra thiết bị theo lịch, đảm bảo thiết bị làm việc an toàn, phát hiện và xử lý kịp các khiếm khuyết thiết bị. 

Những năm qua, Phân xưởng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào thành tích chung của Công ty thủy điện Hòa Bình. Trong các năm 2015-2017, Phân xưởng vận hành đã phát hiện được nhiều khiếm khuyết thiết bị quan trọng ảnh hưởng đến phương thức vận hành, giúp Công ty tổ chức xử lý, khắc phục kịp thời, góp phần hoàn thành vượt mức sản lượng điện năng mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. Thực hiện tốt quy trình nghiệp vụ, quy trình trực ca. Thực hiện biện pháp an toàn phục vụ các thiết bị đưa ra sửa chữa đại tu, trung tu, tiểu tu; Thao tác làm các biện pháp an toàn, giám sát an toàn các đội công tác trong quá trình đưa các thiết bị ra sửa chữa và đưa vào vận hành an toàn. Giám sát an toàn, nghiệm thu đưa vào vận hành an toàn các tổ máy trong việc đại tu, nâng cấp điều khiển tổ máy H7T7 & H8T8TD92; H5T5&H6T6. Giám sát an toàn thi công thay thế các máy cắt 220 KV thuộc dự án Tây Hà Nội; các dao cách ly và TI 220 KV theo kế hoạch an toàn. Thực hiện tốt công tác cấp phiếu, lệnh công tác cho các đội công tác thuộc Phân xưởng Điện, Tự động và các đội công tác ngoài công ty.

Trong mùa lũ năm 2017, Công ty cũng như Phân xưởng vận hành đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến thủy văn, điều tiết chống lũ đảm bảo an toàn công trình và hạ du. Trong lũ chính vụ đã thực hiện 3 đợt xả lũ; thao tác 18 lần mở, đóng các cửa xả đáy (từ 1 - 3 cửa). Đặc biệt trong đợt mưa lũ lịch sử, bất thường xuất hiện từ ngày 10 - 12/10/2017, với lưu lượng đỉnh 15.940 m³ /s, trong khi hồ chứa đã đầy nước, Công ty đã chủ động, linh hoạt, xả lũ kịp thời (mở 8 cửa xả đáy) đảm bảo an toàn cho công trình, đồng thời không gây thiệt hại về người và tài sản phía hạ du do xả lũ.

Với những kết quả đó, Phân xưởng vận hành đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và phong trào thi đua yêu nước.

                                                                            Lê Chung


Các tin khác


Ban quản lý các khu công nghiệp triển khai nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Chiều 15/1, Ban quản lý các KCN tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh tới dự và chỉ đạo hội nghị. Năm 2018, Ban quản lý cá KCN tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ QLNN đối với các KCN, tiếp tục duy trì hiệu quả công tác quản lý quy hoạch xây dựng; quản lý đầu tư; quản lý tài nguyên môi trường; quản lý doanh nghiệp; triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp triển khai cá dự án đầu tư...hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về phát triển công nghiệp.

Chi nhánh NHNN tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/1, Chi nhánh NHNN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xã Yên Nghiệp phát huy hiệu quả vốn ưu đãi

(HBĐT) - Với mục tiêu hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ thông qua Ngân hàng CSXH đóng vai trò quan trọng và luôn đồng hành với người dân xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn).

Kim Bôi 24 xã không có nợ quá hạn

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Kim Bôi tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Huyện Kỳ Sơn rộng mở cánh cửa thu hút đầu tư

(HBĐT) - Được xác định là vùng động lực của tỉnh, những năm qua, huyện Kỳ Sơn đã bứt phá mạnh mẽ trong thu hút đầu tư. Nhiều dự án đã, đang và sẽ được triển khai, mở ra cơ hội thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn. Sức hút riêng từ thu hút đầu tư như luồng gió mới tạo khí thế, động lực để kinh tế huyện vươn lên mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào phát triển KT-XH của tỉnh, mang lại diện mạo mới nơi vùng đất hạ lưu sông Đà.

Thực hiện hiệu quả Dự án “Cải thiện nông nghiệp có tưới” tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Dự án "Cải thiện nông nghiệp có tưới” (WB7) do Bộ NN& PTNT làm cơ quan chủ quản, được triển khai thực hiện tại 7 tỉnh, trong đó có Hòa Bình. Bắt đầu từ năm 2014, đến cuối năm 2018, các hợp phần thuộc dự án đã được tỉnh ta thực hiện hiệu quả, đảm bảo tốt tiến độ. Dự kiến trong 2 năm còn lại (2019 - 2020), tỉnh sẽ hoàn thành kế hoạch đề ra, kết thúc dự án với những thành quả đáng ghi nhận.