(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác phối hợp thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp được quan tâm.


Trong 9 tháng đã có 25 dự án đầu tư trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 4.322,43 tỷ đồng. Tuy giảm 17 dự án so với cùng kỳ, song vốn đăng ký tăng 15%.

Cũng trong 9 tháng, cấp có thẩm quyền đã thu hồi 2 dự án đầu tư trong nước; cho phép giãn tiến độ thực hiện đối với 1 dự án. Đến nay, toàn tỉnh có tổng số 511 dự án, trong đó, 37 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 502 triệu USD và 474 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 65.933 tỷ đồng.

9 tháng qua, ước có 349 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện với tổng số vốn đăng ký 4.300 tỷ đồng. So với cùng kỳ, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 6,37%, vốn đăng ký tăng 156,36%. Bên cạnh đó, cấp thay đổi, bổ sung nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho trên 600 lượt doanh nghiệp; thu hồi 15 giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; 94 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động sản xuất - kinh doanh; 180 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh.


H.Y

 


Các tin khác


Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h chiều nay

Giá xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít, xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít từ 15h chiều nay (17.6).

"Chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì đầu tư”

Tại buổi tiếp xúc cử tri An Dương, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến thành tựu của Hải Phòng và đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp tục cố gắng, tập trung hơn nữa trong vấn đề này trên các mặt: Đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường không; chú ý kết nối đến các tỉnh, thành của cả nước trên tinh thần: "Chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì đầu tư”.

Xã Độc Lập nhọc nhằn hành trình xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Đến nay, xã Độc Lập (Kỳ Sơn) mới đạt 9/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM). Trong năm nay, xã dự kiến chỉ có thêm 1 tiêu chí đạt chuẩn. Hành trình xây dựng NTM tại xã vùng đặc biệt khó khăn này vẫn còn nhiều trở ngại.

Khu công nghiệp, cụm công nghiệp - yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Bài 1- Tạo sức hút đầu tư trong các khu, cụm công nghiệp 
(HBĐT) - Ngày 16/5/2014, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN,CCN) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2014 - 2020 (sau đây viết tắt là NQ 09). Qua 5 năm thực hiện, tỉnh đã ban hành một số quy định, cơ chế, chính sách hỗ trợ các KCN, CCN, góp phần đáng kể thúc đẩy phát triển KT – XH của tỉnh.

Huyện Kim Bôi: Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp khởi sắc

(HBĐT) - "Kim Bôi là huyện đặc thù nên việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) còn hạn chế. Đây là huyện duy nhất trong tỉnh chưa có khu công nghiệp. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, định hướng sát thực của cấp ủy, chính quyền huyện và sự năng động, nhạy bén của một bộ phận nhân dân, vài năm trở lại đây, sản xuất CN - TTCN trên địa bàn có sự khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã hình thành với ngành nghề mới, góp phần giải quyết việc làm cho người dân, nhất là lúc nông nhàn và từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện”. Đó là chia sẻ của đồng chí Đinh Hồng Thủy, Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kim Bôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục