Hội nghị lần này có nhiệm vụ đẩy mạnh triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội XII về hội nhập quốc tế một cách đồng bộ, toàn diện trong bối cảnh, tình hình mới.

Với chủ đề "Tăng cường hội nhập quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả vì phát triển nhanh và bền vững”, Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế dự kiến được tổ chức ngày 23/4/2019, tại Hà Nội.Tăng cường hội nhập quốc tế (Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: vietq.vn)

Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ; các thành viên Chính phủ; đại diện lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố (tham dự trực tuyến); và đại diện một số tổ chức quốc tế ở Việt Nam.

Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế là dịp đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị Khóa 1 về Hội nhập quốc tế và Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 05/11/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về "Thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn  định chính trị xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.

Trong thời gian qua, tiến trình hội nhập quốc tế đã được triển khai toàn diện, sâu rộng cả về chủ trương và hành động, góp phần quan trọng vào việc giữ  vững môi trường hòa bình, ổn định, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao đời sống nhân dân; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước. Tiến trình hội nhập cũng đã tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy cải cách, đổi mới trong nước. Hội nghị diễn ra vào thời điểm quan trọng, năm nước rút thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đánh dấu 5 năm thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế.

Do đó, Hội nghị lần này có nhiệm vụ đẩy mạnh triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội XII về hội nhập quốc tế một cách đồng bộ, toàn diện trong bối cảnh, tình hình mới; đề xuất phương hướng hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay và trong những năm tới phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, chuẩn bị cho việc Việt Nam đảm nhận các trọng trách quốc tế quan trọng như Chủ tịch ASEAN 2020 và ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020-2021./.

                                                                                              Theo báo Đảng Cộng Sản

Các tin khác


“Chết yểu” chợ đêm Lý Sơn

Với kỳ vọng tạo thêm không gian du lịch cho du khách, nhất là mua sắm các mặt hàng đặc sản như hành, tỏi và thưởng thức những món ăn đặc trưng của đất đảo, cuối tháng 7-2018, chính quyền huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chính thức đưa khu chợ đêm Lý Sơn vào hoạt động. Tuy nhiên, tồn tại được hơn hai tháng thì chợ đêm Lý Sơn bị "chết yểu” vì vắng khách.

Ra mắt câu lạc bộ “ Nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ” thị trấn Bo

(HBĐT) - Hội LHPN thị trấn Bo (Kim Bôi) vừa tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ " Nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ” với 28 thành viên là chị em doanh nghiệp, buôn bán trên địa bàn thị trấn.

Cây Sả - cây trồng thu nhập cao ở xã Hùng Tiến

(HBĐT) - Hùng Tiến là xã vùng 135 của huyện Kim Bôi, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp và chăn nuôi. Những năm qua, được sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án, sản xuất nông nghiệp của xã có bước chuyển biến rõ rệt. Người dân không chỉ đảm bảo an ninh lương thực mà còn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp. Từ phát triển manh mún, tự phát, những năm gần đây, cây sả được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã xác định là cây nông sản thu nhập cao trên địa bàn.

Trồng rừng tập trung đạt 78,5% kế hoạch

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2019, hiện các địa phương đẩy nhanh tiến độ trồng rừng tập trung và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc diện tích rừng đã trồng. Đến hết tháng 6, toàn tỉnh đã trồng khoảng 4,5 nghìn ha rừng tập trung, đạt 78,5% kế hoạch. Các huyện có tiến độ trồng rừng nhanh như Kim Bôi đã trồng trên 700 ha, Đà Bắc 700 ha, Lạc Thủy 650 ha, Yên Thủy 630 ha…

Hiệu quả từ việc thực hiện các chính sách dân tộc ở huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Lương Sơn hiện có 3 dân tộc chính sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm gần 70%. Toàn huyện có 8 xã thuộc khu vực II, 12 xã, thị trấn thuộc khu vực I. Các xã thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 gồm 5 xã thuộc vùng đặc thù và 1 xóm đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc xã khu vực II. Thời gian qua, việc thực hiện các chính sách đối với vùng đồng bào DTTS được cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm triển khai.

Kỷ niệm 26 năm thành lập Tắc xi Mai Linh

(HBĐT) - Chiều 12/7, tại 63 điểm cầu trên toàn quốc, Công ty CP Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Taxi Mai Linh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục