Hội nghị lần này có nhiệm vụ đẩy mạnh triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội XII về hội nhập quốc tế một cách đồng bộ, toàn diện trong bối cảnh, tình hình mới.

Với chủ đề "Tăng cường hội nhập quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả vì phát triển nhanh và bền vững”, Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế dự kiến được tổ chức ngày 23/4/2019, tại Hà Nội.Tăng cường hội nhập quốc tế (Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: vietq.vn)

Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ; các thành viên Chính phủ; đại diện lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố (tham dự trực tuyến); và đại diện một số tổ chức quốc tế ở Việt Nam.

Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế là dịp đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị Khóa 1 về Hội nhập quốc tế và Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 05/11/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về "Thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn  định chính trị xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.

Trong thời gian qua, tiến trình hội nhập quốc tế đã được triển khai toàn diện, sâu rộng cả về chủ trương và hành động, góp phần quan trọng vào việc giữ  vững môi trường hòa bình, ổn định, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao đời sống nhân dân; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước. Tiến trình hội nhập cũng đã tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy cải cách, đổi mới trong nước. Hội nghị diễn ra vào thời điểm quan trọng, năm nước rút thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đánh dấu 5 năm thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế.

Do đó, Hội nghị lần này có nhiệm vụ đẩy mạnh triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội XII về hội nhập quốc tế một cách đồng bộ, toàn diện trong bối cảnh, tình hình mới; đề xuất phương hướng hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay và trong những năm tới phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, chuẩn bị cho việc Việt Nam đảm nhận các trọng trách quốc tế quan trọng như Chủ tịch ASEAN 2020 và ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020-2021./.

                                                                                              Theo báo Đảng Cộng Sản

Các tin khác


Thẩm định xã Thanh Hối về đích NTM

(HBĐT) - Ngày 17/5, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND huyện Tân Lạc thẩm định xã Thanh Hối về đích NTM năm 2019.

Kiểm tra việc thực hiện sắp xếp, đổi mới công ty nông, lâm nghiệp

(HBĐT) - Ngày 17/5, Đoàn công tác liên ngành của Ban chỉ đạo (BCĐ) T.Ư về đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) do đồng chí Nguyễn Hồng Long, Phó trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh, kiểm tra kết quả 5 năm thực hiện sắp xếp, đổi mới công ty nông, lâm nghiệp. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng; Giám đốc các Công ty TNHH một thành viên (MTV): Cao Phong, Sông Bôi, Thanh Hà, 2/9 Hòa Bình.

Nâng mức cho vay – cơ hội mới cho hộ nghèo

(HBĐT) - Những năm qua, hộ nghèo là một trong những đối tượng luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước để phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần. Cùng với các chính sách an sinh xã hội, chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo phát triển sản xuất đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giảm nghèo bền vững.

Niềm vui nông thôn mới ở xã Tân Vinh

(HBĐT) - Đường làng, ngõ xóm được bê tông kiên cố, sạch sẽ; nhà văn hóa các khu dân cư rộn ràng tiếng cười, nói của nhân dân chơi bóng chuyền mỗi buổi chiều; trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,3%. Đó là những nét nổi bật trong "bức tranh” nông thôn mới tại xã Tân Vinh (Lương Sơn).

Hội Nông dân huyện Cao Phong đẩy mạnh công tác dạy nghề và hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân huyện Cao Phong tích cực đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho hội viên nông dân. Thông qua các hoạt động, giúp hội viên có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Công nhận 11 làng nghề truyền thống

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh có hơn 1.000 nghề, làng nghề, tiêu biểu như dệt thổ cẩm, sản xuất rượu cần, gỗ lũa, giấy dó, mây - tre đan... Theo mục tiêu kế hoạch của giai đoạn 2015 - 2020, tỉnh sẽ công nhận 10 làng nghề nhưng đến hết năm 2018 đã có 11 làng nghề được công nhận, vượt 1 làng nghề so với chỉ tiêu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục