(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh (XTĐTTM&DL) về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tìm hiểu các ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh. 
 

Trung tâm XTĐTTM&DL tỉnh có chức năng tham mưu, giúp việc UBND tỉnh tổ chức thực hiện các hoạt động XTĐTTM&DL của tỉnh; thực hiện công tác hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân tìm cơ hội đầu tư SX-KD trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. 9 tháng qua, Trung tâm đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, hướng dẫn các DN, nhà đầu tư (NĐT) có nhu cầu chuẩn bị hồ sơ, thực hiện trình tự, thủ tục đầu tư dự án theo Luật Đầu tư năm 2014, góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư; trực tiếp tham gia và thông tin mời, hướng dẫn các tổ chức, DN, HTX trong tỉnh tham gia các lễ hội, hội chợ, triển lãm đầu tư, thương mại, du lịch trong nước và nước ngoài. Trung tâm đã tổ chức thành công 4 phiên chợ đưa hàng Việt về thị trường nông thôn, vùng sâu, xa và thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép, gắn kết giữa các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và xúc tiến du lịch.

Trung tâm nêu lên những hạn chế, khó khăn trong quá trình hoạt động, đồng thời đề nghị UBND tỉnh có cơ chế thiết thực để Trung tâm được giao chủ trì, làm đầu mối tiếp nhận, xử lý các đề xuất đầu tư dự án ngay từ khi NĐT có văn bản đề nghị UBND tỉnh; chủ trì tổ chức xem xét, trình UBND tỉnh chấp thuận địa điểm dự án đầu tư có sử dụng đất ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, làm căn cứ để Trung tâm hướng dẫn, hỗ trợ NĐT đến nghiên cứu, khảo sát, xác định địa điểm đầu tư và chuẩn bị hồ sơ dự án theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ các NĐT về công tác GPMB, giao cho chính quyền địa phương đứng ra thỏa thuận chuyển nhượng đất với người dân và giao quỹ đất sạch cho NĐT thay cho các NĐT dự án ngoài khu công nghiệp phải tự thỏa thuận chuyển nhượng đất với người dân để các DN giảm thời gian cho công tác GPMB...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm XTĐTTM&DL. Đồng chí ghi nhận những đề xuất, kiến nghị, giao các sở, ngành chức năng rà soát loại các quyết định phân công nhiệm vụ liên quan đến công tác XTĐTTM&DL để phân công nhiệm vụ cho phù hợp. Đồng thời yêu cầu, khi được giao nhiệm vụ đầu mối xúc tiến đầu tư, Trung tâm phải làm tốt hơn, nhanh và hiệu quả hơn, muốn vậy cần coi trọng năng lực đội ngũ lãnh đạo cũng như năng lực của cán bộ, viên chức phải được nâng lên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh khảo sát, bố trí cho Trung tâm XTĐTTM&DL một quầy làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công để đơn vị thuận lợi tiếp cận với NĐT. Đối với vấn đề bố trí kinh phí cho hoạt động, Trung tâm cần quan tâm xây dựng dự toán ngân sách sát thực, hợp lý, mục tiêu là việc xúc tiến đầu tư phải đạt hiệu quả thiết thực.
 

H.N

Các tin khác


Phát triển nhanh và bền vững nghề nuôi cá lồng bè vùng hồ thủy điện Hòa Bình

Bài 1 - Nghị quyết làm thay đổi cuộc sống người dân vùng hồ 

(HBĐT) - Tính đến thời điểm tháng 5/2019, hồ Hòa Bình có 4.250 lồng cá, tăng 1.930 lồng so với năm 2015. Sản lượng năm 2018 đạt 6.600 tấn, tăng gấp 2,28 lần sản lượng nuôi và khai thác của năm 2015. Kết quả ấn tượng trong việc phát triển nuôi cá lồng bè vùng hồ thủy điện Hòa Bình có dấu ấn đậm nét của Nghị quyết số 12-NQ/TU, ngày 13/6/2014 của BTV Tỉnh ủy về "phát triển nuôi cá lồng bè vùng hồ thủy điện Hòa Bình giai đoạn 2014 - 2020”.

Hỗ trợ nông dân huyện Đà Bắc 120 con bò sinh sản

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) thúc đẩy phát triển KT – XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ KH&CN đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ KH&CN để phát triển sản xuất nông nghiệp tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Đánh giá phân hạng 30 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Ngày 22/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh giai đoạn 2019 - 2020 tổ chức Hội nghị đánh giá, thẩm định và chấm điểm, xếp hạng các sản phẩm OCOP năm 2019 (đợt 1). Dự hội nghị có các đồng chí thành viên hội đồng, các chủ thể tham gia chương trình. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị.

Hơn 27 nghìn hộ nông dân được vay vốn tín dụng

(HBĐT) - Là 1 trong 4 tổ chức Hội nhận ủy thác của Ngân hàng CSXH, Hội Nông dân các cấp đã bám sát mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh, phối hợp với Ngân hàng CSXH chỉ đạo các cấp Hội nhận ủy thác cho vay tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm đưa đồng vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ nhanh chóng đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, cải thiện đời sống của hội viên nông dân, góp phần ổn định xã hội.

Dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt trên 261.292 triệu đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng CSXH huyện Yên Thủy, doanh số cho vay 9 tháng đạt trên 81.263 triệu đồng với 2.164 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ đạt 58.900 triệu đồng.

Doanh số cho vay nhà ở xã hội đạt 3.256 triệu đồng

(HBĐT) - Thực hiện chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, năm 2018, tỉnh được phân bổ 2 tỷ đồng, năm 2019 được giao thêm 5 tỷ đồng. Nguồn vốn trên được phân bổ cho các huyện: Kỳ Sơn, Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Thủy và TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục