(HBĐT) - Ngày 11/10, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức hội nghị kết nối sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông sản hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và đại diện các trung tâm thương mại của Tập đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.


Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội nghị.
 
Trong giai đoạn 2017 - 2019, UBND tỉnh đã phê duyệt danh mục 31 dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị với tổng kinh phí hỗ trợ từ nguồn vốn sự nghiệp thuộc Chương trình NTM trên 30 tỷ đồng. Một số chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ có hiệu quả như: cá sông đà; gà Lạc Thủy, Lạc Sơn; sản xuất tiêu thụ cam Cao Phong theo hướng nâng cao chứng nhận chất lượng và quản lý thương hiệu...

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vingroup giới thiệu về hệ thống Vineco và Vinmax của Tập đoàn; đề xuất một số điều kiện liên kết kết nối tiêu thụ các sản phẩm và cần phải bảo đảm được các tiêu chí cơ bản như: Đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP được kiểm định; phải có HTX hoặc doanh nghiệp tổ chức sản xuất và làm đầu mối tiêu thụ; sản phẩm phải gọn, sạch, có bao bì, mã vạch để truy xuất nguồn gốc; sản phẩm hàng hóa phải ổn định và theo kế hoạch...

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Tiếp tục triển khai mạnh mẽ cơ cấu lại ngành nông nghiệp; phát triển cơ cấu sản xuất theo 3 trục chủ lực (sản phẩm chủ lực cấp tỉnh và nhóm sản phẩm là đặc sản của địa phương gắn với chỉ dẫn địa lý); tổ chức tuyên truyền, giám sát việc thực hiện các chính sách đáp ứng nhu cầu về vốn, đất đai; đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, xây dựng các vùng nguyên liệu tập trung; nâng cao năng lực chế biến nông sản, bảo quản, đóng gói, bao bì, nhãn mác để nâng cao giá trị sản phẩm; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn sản phẩm cấp tỉnh; thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của tỉnh; phát triển chuỗi giá trị nông sản và xu hướng tiêu dùng sạch; các hợp tác xã, doanh nghiệp cần có cam kết về lượng và bảo đảm chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; các sở, ngành chức năng nghiên cứu lập tổ công tác hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn Tập đoàn Vingroup cam kết hỗ trợ cho tỉnh về kỹ thuật, quy trình sản xuất, kế hoạch canh tác và tiêu thụ sản phẩm.


Lãnh đạo các công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình và Hội Nông dân tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. 

Tại hội nghị, lãnh đạo các công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, đại diện doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình và Hội Nông dân tỉnh đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác.


 Đinh Thắng

Các tin khác


Thịt lợn tăng giá, các sản phẩm thay thế được khuyến khích sử dụng 

(HBĐT) - Sau khi dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã được kiểm soát, các vùng dịch được phát hiện, xử lý và tiêu huỷ kịp thời lợn mắc bệnh dịch, số lượng đàn lợn ở nhiều địa phương giảm đi, cũng vì thế mà giá thịt lợn ngày càng tăng. Hiện nay, trên toàn tỉnh, giá bán lẻ thịt lợn các loại tại các chợ dân sinh đã vượt mốc 100.000 đồng/kg, giá lợn hơi giao động từ 70.000-73.000 đồng/kg. 

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt: Khai thác thị trường tín dụng nông thôn

(HBĐT) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienViet Post Bank) được hình thành trên cơ sở Công ty dịch vụ Tiết kiệm bưu điện sáp nhập vào LienVietBank. Có mặt tại Hòa Bình 5 năm nay, LienVietPostBank là mô hình ngân hàng triển khai các hoạt động trực tiếp đến khách hàng thông qua mạng lưới bưu điện sẵn có. Ngân hàng đã tích cực mở rộng thị trường nông thôn để khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các nguồn vốn phát triển kinh tế.

Nợ đọng 109 tỷ đồng tiền sử dụng đất

(HBĐT) - Trong tháng 10, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh ước đạt 219 tỷ đồng; lũy kế 10 tháng ước đạt 2.597,9 tỷ đồng, bằng 84% dự toán Thủ tướng Chính phủ và 68% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh. Riêng thu tiền sử dụng đất, tính đến ngày 20/10 thực hiện được 126 tỷ đồng, chỉ đạt 18% dự toán HĐND tỉnh.

Doanh thu hàng hóa, dịch vụ của các hợp tác xã phi nông nghiệp đạt trên 120 tỷ đồng

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có 81 HTX phi nông nghiệp đang hoạt động, trong đó có 23 HTX công nghiệp xây dựng, 30 HTX thương mại - dịch vụ, 13 HTX giao thông vận tải, 12 HTX điện năng. Các HTX có vốn điều lệ khoảng 2,2 tỷ đồng/HTX. Doanh thu hàng hóa và cung cấp dịch vụ của các HTX đạt trên 120 tỷ đồng, bình quân 1.588,2 triệu đồng/HTX; lợi nhuận bình quân ước đạt 197 triệu đồng/HTX.

Giá thịt lợn tăng cao, người chăn nuôi vẫn khó tái đàn

Thời gian gần đây, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi ở Bến Tre. Hiện tại, giá lợn hơi tăng rất cao nhưng số lượng lợn nuôi không còn nhiều do người dân e ngại tái đàn vì thiếu vốn, sợ dịch bệnh tái phát.

Nguồn cung suy giảm, có xảy ra thiếu điện cuối năm?

Từ nay đến cuối năm, điện cung ứng cho sản xuất, kinh doanh và đời sống sẽ gặp nhiều khó khăn khi nguồn cung từ thủy điện giảm và dự kiến năm 2019, EVN phải huy động khoảng 2,57 tỉ kWh từ chạy dầu. Đây là nguồn điện có chi phí rất cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục