(HBĐT) - Ngày 30/10, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2365/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, chấm điểm xếp hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2019.Sản phẩm trà túi lọc xạ mộc hương của HTX dịch vụ nông nghiệp Thượng Bì (Kim Bôi) được xếp hạng 3 sao cấp tỉnh.

Có 30 sản phẩm của 24 chủ thể tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2019 gồm 22 sản phẩm nhóm thực phẩm, 5 sản phẩm nhóm đồ uống, 2 sản phẩm nhóm thảo dược và 1 sản phẩm nhóm vải, may mặc. Hội đồng đánh giá, phân hạng chấm điểm xếp hạng cho 24 sản phẩm của 18 chủ thể trong đó có 8 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 16 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Theo đó, 24 sản phẩm này được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Kết quả xếp hạng có giá trị trong 36 tháng kể từ ngày ban hàng quyết định.

UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT có trách nhiệm tham mưu tổ chức công bố công khai sản phẩm được xếp hạng, hướng dẫn UBND cấp huyện, thành phố, các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao lên bao bì sản phẩm được công nhận theo quy định; kiểm tra định kỳ các sản phẩm; đề xuất xử lý các hành vi vi phạm về tiêu chuẩn xếp hạng sản phẩm và các quy định hiện hành khác của pháp luật. Các sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ của ngành phụ trách, hướng dẫn, hỗ trợ UBND các huyện, thành phố và các chủ thể sản xuất tham gia xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu thị trường để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP; tiếp tục hỗ trợ các chủ thể chuẩn hóa các sản phẩm OCOP đã được công nhận để nâng cao sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn của tỉnh và của quốc gia. Đối với các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất có sản phẩm được công nhận có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định của chương trình OCOP.

Đinh Thắng

Các tin khác


Thịt lợn tăng giá, các sản phẩm thay thế được khuyến khích sử dụng 

(HBĐT) - Sau khi dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã được kiểm soát, các vùng dịch được phát hiện, xử lý và tiêu huỷ kịp thời lợn mắc bệnh dịch, số lượng đàn lợn ở nhiều địa phương giảm đi, cũng vì thế mà giá thịt lợn ngày càng tăng. Hiện nay, trên toàn tỉnh, giá bán lẻ thịt lợn các loại tại các chợ dân sinh đã vượt mốc 100.000 đồng/kg, giá lợn hơi giao động từ 70.000-73.000 đồng/kg. 

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt: Khai thác thị trường tín dụng nông thôn

(HBĐT) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienViet Post Bank) được hình thành trên cơ sở Công ty dịch vụ Tiết kiệm bưu điện sáp nhập vào LienVietBank. Có mặt tại Hòa Bình 5 năm nay, LienVietPostBank là mô hình ngân hàng triển khai các hoạt động trực tiếp đến khách hàng thông qua mạng lưới bưu điện sẵn có. Ngân hàng đã tích cực mở rộng thị trường nông thôn để khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các nguồn vốn phát triển kinh tế.

Nợ đọng 109 tỷ đồng tiền sử dụng đất

(HBĐT) - Trong tháng 10, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh ước đạt 219 tỷ đồng; lũy kế 10 tháng ước đạt 2.597,9 tỷ đồng, bằng 84% dự toán Thủ tướng Chính phủ và 68% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh. Riêng thu tiền sử dụng đất, tính đến ngày 20/10 thực hiện được 126 tỷ đồng, chỉ đạt 18% dự toán HĐND tỉnh.

Doanh thu hàng hóa, dịch vụ của các hợp tác xã phi nông nghiệp đạt trên 120 tỷ đồng

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có 81 HTX phi nông nghiệp đang hoạt động, trong đó có 23 HTX công nghiệp xây dựng, 30 HTX thương mại - dịch vụ, 13 HTX giao thông vận tải, 12 HTX điện năng. Các HTX có vốn điều lệ khoảng 2,2 tỷ đồng/HTX. Doanh thu hàng hóa và cung cấp dịch vụ của các HTX đạt trên 120 tỷ đồng, bình quân 1.588,2 triệu đồng/HTX; lợi nhuận bình quân ước đạt 197 triệu đồng/HTX.

Giá thịt lợn tăng cao, người chăn nuôi vẫn khó tái đàn

Thời gian gần đây, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi ở Bến Tre. Hiện tại, giá lợn hơi tăng rất cao nhưng số lượng lợn nuôi không còn nhiều do người dân e ngại tái đàn vì thiếu vốn, sợ dịch bệnh tái phát.

Nguồn cung suy giảm, có xảy ra thiếu điện cuối năm?

Từ nay đến cuối năm, điện cung ứng cho sản xuất, kinh doanh và đời sống sẽ gặp nhiều khó khăn khi nguồn cung từ thủy điện giảm và dự kiến năm 2019, EVN phải huy động khoảng 2,57 tỉ kWh từ chạy dầu. Đây là nguồn điện có chi phí rất cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục