(HBĐT) - Chiều 8/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT) để nắm bắt thông tin, kịp thời giải quyết vướng mắc, khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển SX-KD cho các DN, NĐT trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và gần 130 DN, NĐT.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành sớm giải quyết ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

6 tháng đầu năm nay, bên cạnh việc triển khai thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển KT - XH và dự toán NSNN, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, UBND tỉnh đã kịp thời triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho SX-KD, đảm bảo an sinh xã hội. Tuy nhiên, hoạt động của nhiều ngành, lĩnh vực bị tác động rất lớn, SX - KD đình trệ. Trong 6 tháng, trên địa bàn tỉnh có 171 DN, 24 HTX thành lập mới với tổng vốn đăng ký 5.205 tỷ đồng. 12 DN, 8 HTX tự nguyện giải thể, 156 DN bỏ địa chỉ thuộc diện phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; 152 DN, 25 HTX và trên 1.500 hộ kinh doanh cá thể đăng ký tạm ngừng hoạt động SX-KD. Ngoài ra, trong tỉnh thu hút được 27 dự án, giảm 7 dự án so với cùng kỳ...

Tại hội nghị, có 22 ý kiến của các DN bày tỏ sự phấn khởi, cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, cởi mở, giúp DN có cơ hội được bày tỏ những trăn trở, vướng mắc trong hoạt động. Các DN, NĐT đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút đầu tư. Đồng thời, các DN cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, vướng mắc, mong UBND tỉnh và các sở, ngành quyết liệt chỉ đạo tháo gỡ bất cập trong việc sử dụng đất, đơn giá đền bù, GPMB các dự án chưa thống nhất, chất lượng điện yếu kém, công tác thanh, kiểm tra còn chồng chéo... Theo đó, nhiều ý kiến đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo GPMB dứt điểm đối với các dự án; hạn chế các cuộc thanh tra, kiểm tra, giúp DN tập trung khôi phục SX - KD sau dịch bệnh. Tỉnh đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch các huyện, thành phố để các DN thuận lợi tìm hiểu cơ hội đầu tư. Đồng thời, quan tâm giảm thuế, hỗ trợ tiền điện và nâng cấp hệ thống điện trong KCN giúp các DN yên tâm SX - KD...

Những ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu, trả lời và giải trình theo đúng quy định.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng DN đối với sự phát triển của tỉnh và chia sẻ khó khăn của DN trong hoạt động SX - KD, nhất là trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của DN, có sự giải đáp, trả lời thỏa đáng, phải giải quyết dứt điểm vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động. Các sở, ngành cần coi trọng luân chuyển vị trí việc làm đối với cán bộ, công chức ở một vị trí quá lâu để nâng cao hiệu quả, sự sáng tạo trong công việc, khắc phục tình trạng nhũng nhiễu DN.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh vừa trải qua giai đoạn khó khăn, 6 tháng đầu năm tăng trưởng âm. Đây là thời điểm cần sự chung sức, đồng lòng để vực dậy nền kinh tế. Do vậy, mong cộng đồng DN vượt khó, khôi phục SX-KD, mục tiêu chung là vì sự phát triển của tỉnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

H.N

Các tin khác


Đưa Hà Nội thành trung tâm công nghiệp, thương mại hiện đại

Chiều 13-8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội với Ban Cán sự đảng Bộ Công thương về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Công thương và TP Hà Nội; các cơ chế, chính sách và vấn đề lớn trong lĩnh vực công thương của thành phố Hà Nội; các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần phối hợp, thúc đẩy triển khai trong thời gian tới.

Tuyên truyền, tư vấn về quyền lợi và nghĩa vụ người tiêu dùng tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 13/8, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) tỉnh phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2, Cục quản lý thị trưởng tỉnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn về quyền lợi và nghĩa vụ của NTD tại chợ Đồi Sim, xã Thanh Sơn (Lương Sơn).

Nhãn Sơn Thủy giá thấp, đầu ra không ổn định

(HBĐT) - Nhãn Sơn Thủy (Kim Bôi) đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể năm 2016. Nếu như vụ nhãn năm ngoái, giá bán bình quân đạt 18.000 đồng/kg thì năm nay, người trồng nhãn ở Xuân Thủy lại đang như ngồi trên đống lửa khi giá bán ngày càng xuống thấp.

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục chống chọi dịch Covid-19

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã tác động tiêu cực đến hầu hết các doanh nghiệp (DN) sản xuất và dịch vụ vốn chưa kịp phục hồi "sức khỏe" sau đợt dịch lần đầu. Thời điểm này, sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của Nhà nước đang là vấn đề cấp bách giúp các DN duy trì hoạt động, từng bước vượt qua thử thách.

Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Năm 2020 là năm cuối thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) giai đoạn 2010 - 2020 theo Quyết định số 800/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh, thiên tai dẫn đến suy giảm tăng trưởng kinh tế, tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân đã giúp chương trình XDNTM của tỉnh tiếp tục đạt kết quả tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục