(HBĐT) - Chiều 23/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân  trên địa bàn TP Hoà Bình.


Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân 2021 tại xã Yên Mông (TP Hoà Bình).

Đến ngày 20/2, toàn thành phố đã cấy được 1.500 ha lúa, đạt 100% kế hoạch, hiện đang tiến hàng làm cỏ đợt 1 và tăng cường kiểm tra đồng ruộng phát hiện sâu bệnh hại. Công tác chăn nuôi, thú y được tăng cường, tính đến ngày 20/2, thành phố còn 4/19 xã, phường có lợn mắc dịch tả lợn châu Phi. Công tác nuôi trồng thủy sản duy trì diện tích nuôi cá ao, hồ ổn định với 210 ha; số lồng cá nuôi trên vùng hồ là 782 lồng. 

Thành phố đã chỉ đạo các xã, phường và Chi nhánh Công ty TNHH MTV khai thác công trình thuỷ lợi Hoà Bình 1 và 2 thường xuyên kiểm tra tình hình nước tại các hồ, đập thuỷ lợi. Qua kiểm tra thực tế, dung tích nước tại các hồ chứa hiện còn 70% mức nước, đáp ứng cơ bản về diện tích tưới. Năm 2021, thành phố có kế hoạch trồng rừng sản xuất 590 ha.

Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2021, thành phố kiến nghị tiếp tục được đầu tư kinh phí để nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM; hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, dịch tả lợn châu Phi...

Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đề nghị TP Hoà Bình tích cực trong công tác chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh công tác phòng chống, bảo vệ và phát triển rừng; rà soát các hồ, đập, quản lý tốt nguồn nước cho các diện tích cây trồng có khả năng bị hạn; chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, bảo vệ đàn vật nuôi cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất vụ chiêm xuân 2021. 

Hồng Trung

Các tin khác


Năm 2020, các doanh nghiệp nộp phí bảo vệ môi trường trên 16,7 tỷ đồng

(HBĐT) - Cục Thuế tỉnh Hoà Bình vừa ban hành Thông báo số 1436/TB-CTHBI ngày 6/4/2021 về công khai phí bảo vệ môi trường (BVMT) đối với hoạt động khai thác khoáng sản năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thực hiện Thông tư số 66/2016/TT-BTC, ngày 29/4/2016 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định số 12/2016/NĐ-CP ngày 19/2/2016 của Chính phủ về phí BVMT đối với khai thác khoáng sản.

Đặc sản tỏi tía Mai Châu

(HBĐT) - Với địa hình vùng núi cao, nhiệt độ không khí thấp và sương mù bao phủ ... xã Thành Sơn (Mai Châu) rất phù hợp để phát triển giống tỏi tía - một trong những giống tỏi đặc sản của Việt Nam. Tỏi tía đã được người dân trồng từ lâu đời tại xã vùng cao này và đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN chính thức cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Tỏi tía Mai Châu" vào tháng 12/2020. 

Lạc Sơn - điểm sáng thu hút đầu tư

(HBĐT) - Với sự huy động cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng (GPMB), tạo thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án, huyện Lạc Sơn trở thành điểm sáng thu hút đầu tư của tỉnh. Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh đến tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư trên địa bàn.

 Cần nguồn lực thực hiện sơ chế, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm nông sản

(HBĐT) - Tỉnh ta có nhiều tiềm năng, lợi thế về sản xuất nông, lâm sản và thủy sản do có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đa dạng thích nghi. Thị trường tiêu thụ khá thuận lợi khi gần Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, đặc biệt là Việt Nam tham gia hội nhập sâu vào các thị trường lớn trên thế giới theo các hiệp định thương mại đã ký kết.

Quản lý đất lúa - những vướng mắc cần tháo gỡ

(HBĐT) - Theo Nghị quyết (NQ) của Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016 - 2020 tỉnh Hòa Bình, tổng diện tích đất trồng lúa của tỉnh là 27.122 ha. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh còn 30.988 ha đất trồng lúa các loại.

Nhẹ lướt trên đường Bình Thanh - Thung Nai - Suối Hoa

(HBĐT) - Tuyến đường 435 từ TP Hòa Bình đi xã Bình Thanh, Thung Nai (Cao Phong) - Suối Hoa (Tân Lạc), cơ bản hoàn thành, đi lại dễ dàng, thuận lợi đang mở ra cơ hội rất lớn cho phát triển du lịch hồ Hòa Bình và thúc đẩy kinh tế, thiện dân sinh trong khu vực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục