Hằng ngày, chỉ với một chiếc máy tính và điện thoại, huấn luyện viên đội tuyển thể dục nghệ thuật Việt Nam Nguyễn Thu Hà đã có thể huấn luyện, giám sát các học trò của mình tập luyện tại nhà theo đúng giáo án. Lịch tập luyện của cô trò đội tuyển thể dục nghệ thuật Việt Nam bắt đầu từ 8h và buổi chiều thường kết thúc lúc 16h, thời gian luyện tập mỗi buổi kéo dài 2 giờ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tập luyện tại nhà để giữ nền tảng thể lực, sẵn sàng thi đấu khi dịch Covid-19 kết thúc.

Trước mỗi buổi tập, huấn luyện viên sẽ lập nhóm, yêu cầu tất cả các vận động viên có mặt đầy đủ, đúng giờ như khi tập trung tại đội tuyển. Sau khi giao bài tập cho vận động viên, huấn luyện viên sẽ giám sát, uốn nắn các em từng động tác. "Với bộ môn thể thao này, không thể dừng tập luyện dù chỉ 1-2 ngày, vì sẽ ảnh hưởng đến phong độ. Do đó, toàn đội phải luôn tập luyện, vận động thường xuyên để không bị tăng cân, cứng các cơ. Mục tiêu của toàn đội là hướng tới SEA Games 2021 tại Việt Nam, nên dù khó khăn nhưng cả thầy và trò đều nỗ lực tập luyện. Những nỗ lực này để bảo đảm thể lực cũng như phong độ, sẵn sàng thi đấu trở lại ngay sau dịch”, huấn luyện viên Nguyễn Thu Hà nói.

Không chỉ riêng đội tuyển thể dục nghệ thuật tập luyện trực tuyến, mà từ nhiều năm nay, đội tuyển cờ vua Hà Nội đã áp dụng hình thức tập luyện này, nên các kỳ thủ đều cảm thấy thoải mái. Huấn luyện viên Bùi Vinh của đội tuyển cờ vua Hà Nội chia sẻ: "Khác các bộ môn khác, thành viên đội tuyển cờ vua Hà Nội trong đó  Đại kiện tướng quốc tế Trần Tuấn Minh của Hà Nội đã quá quen cách dạy trực tuyến từ các chuyên gia cờ nước ngoài. Vì thế, việc tập luyện qua hình thức trực tuyến không gây khó khăn cho các kỳ thủ”.

Tương tự, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hiện cũng đang thực hiện cách ly xã hội và tập luyện tại nhà. Nhà vô địch Olympic 2016 môn bắn súng chia sẻ: "Trong 15 ngày thực hiện tập luyện tại nhà, tôi vẫn thường xuyên trao đổi với huấn luyện viên đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung về các bài tập qua hình thức trao đổi trực tuyến. Ngoài tập luyện các động tác kỹ thuật, tôi chú trọng đến các bài tập thể lực để duy trì trạng thái vận động. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi trở lại tập luyện sau dịch”.

Ghi nhận về vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Trọng Hổ đánh giá cao tinh thần sáng tạo trong tập luyện của các huấn luyện viên, vận động viên trong thời điểm chống dịch hiện nay. " Chúng tôi tin tưởng, với tinh thần vượt khó trong thời điểm hiện nay, các huấn luyện viên, vận động viên sẽ vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 để hướng đến thành công trong tương lai!”, ông Nguyễn Trọng Hổ bày tỏ.


                          Theo Hanoimoi

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục