Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.Trợ lý huấn luyện viên tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định nhiễm COVID-19 hôm 3/4.

Toàn bộ đội ngũ huấn luyện viên người Hàn Quốc gồm 5 người của đội tuyển Indonesia mới đây đều phải xét nghiệm virus Sars-CoV-2. Kết quả hôm 3/4 phát hiện trợ lý Gong Oh-Kyun có kết quả dương tính trong khi những người còn lại đều âm tính.

Đáng chú ý, huấn luyện viên trưởng tuyển Indonesia - ông Shin Tae Yongcho kết quả âm tính với virus Sars-CoV-2 và được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho phép trở lại Hàn Quốc tối 3/4. ÔngShin Tae Yong vừa quyên góp 20.000 USD cho bệnh viện Pelni tại Jakatar để ủng hộ công tác chống đại dịch.

Trong khi đó, trợ lý Gong Oh-Kyun được kiểm tra hai lần và đều cho kết quả là nhiễm COVID-19. Hiện ông được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Jakatar trong tính trạng ổn định.

Chủ tịchPSSI-ông Mochamad Iriawan cho hay: "Chúng tôi cầu nguyện rằng huấn luyện viên Gong Oh-Kyun sẽ hồi phục nhanh chóng và có thể tiếp tục các hoạt động bình thường. Tôi chắc chắn anh ấy rất mạnh mẽ và có nghị lực cao để chống lại COVID-19. Chúng tôi cũng trao đổi điều này với Đại sứ quán Hàn Quốc ở Indonesia.”

Trợ lý huấn luyện viên Gong Oh-Kyun mắc COVID-19 khiến cơ quan đầu não của bóng đá xứ vạn đảo gặp nguy hiểm. PSSI đã ngay lập tức thực hiện những biện pháp phòng ngừa dịch lây lan.

Toàn bộ nhân viên của PSSI sẽ được làm việc ở nhà và tự giám sát trong trạng thái thực hiện cách ly xã hội. Còn toàn bộ văn phòng tại trụ sở ngay lập tức được phun thuốc khử trùng toàn bộ.


Theo VietnamPlus

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục