(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.Học sinh trường THPT Công Nghiệp (TP Hòa Bình) tập Plank thực hiện thử thách 7 ngày tập thể thao liên tục.

Câu lạc bộ (CLB) dưỡng sinh hưu trí tỉnh có hơn 400 hội viên chính thức và hơn 1.000 môn sinh thuộc các xã, phường trên địa bàn TP Hòa Bình. Trước đây, CLB thường tập luyện ở một số điểm tập công cộng, giờ đây chuyển sang tập online tại nhà, thông qua kênh Youtube của chủ nhiệm CLB. Là người dành hơn 20 năm nghiên cứu, tìm tòi, giảng dạy về dưỡng sinh cho người cao tuổi, bà Lê Vân, huấn luyện viên, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh hưu trí tỉnh cho biết: Khoảng 4 – 5 ngày trở lại đây, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tôi đã tạm dừng hoạt động CLB, đồng thời khuyến khích mọi người tự tập luyện online tại nhà. Việc tập luyện thể thao online tại nhà vừa tránh tụ tập đông người, vừa đảm bảo rèn luyện sức khỏe”, là hình thức phù hợp nhất tại thời điểm này. Tuy không khí mỗi buổi tập không sôi nổi và đông vui nhưng để đảm bảo sự an toàn cho mỗi cá nhân và cộng đồng, việc hạn chế tiếp xúc nơi đông người là cách tốt nhất để duy trì, nâng cao sức khỏe của mọi người.

Với tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện nay, nhà chính là nơi an toàn nhất đối với mỗi người để phòng, chống dịch Covid-19. Sự phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin giúp hầu hết người dân chủ động lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện online tại nhà. Kể từ đầu mùa dịch đến nay, bên cạnh những thông tin tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp, ngành, Bộ Y tế cũng khuyến cáo Nhân dân nên tập luyện TDTT thường xuyên, đúng cách, tích cực vận động cơ thể, ăn uống khoa học, đủ chất, vệ sinh cá nhân sạch sẽ... có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức đề kháng, tăng cường cả thể chất lẫn tinh thần trong mùa dịch Covid-19.

Nhằm chung tay giúp học sinh nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện, bên cạnh việc dạy học văn hóa trực tuyến trên truyền hình, Đoàn Thanh niên trường THPT Công Nghiệp đã phát động thử thách 7 ngày tập thể thao liên tục với thông điệp "Chống virus, đẩy Corona”. Học sinh lựa chọn thử thách phù hợp với bản thân và phải thực hiện liên tục trong 7 ngày. Đồng thời quay, chia sẻ video về quá trình thực hiện thử thách công khai trên facebook và gửi về Đoàn trường. Mỗi thử thách 7 ngày được hoàn thành sẽ đóng góp 5.000 đồng vào Quỹ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Kinh phí được trích ra từ quỹ hoạt động của Đoàn Thanh niên trường THPT Công Nghiệp. Đồng chí Đào Thị Ngọc Anh, Bí thư Đoàn trường cho biết: "Thử thách 7 ngày tập thể thao liên tục là một trong những ý tưởng thiết thực nhằm gắn tình đoàn kết giữa thầy và trò cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Thử thách được phát động từ ngày 28/3 – 12/4. Sau khi phát động, Đoàn trường đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh. Chỉ sau hơn 1 ngày, đã có trên 200 video được gửi đến. Dự kiến kết thúc thử thách, toàn trường sẽ đóng góp được khoảng 5 triệu đồng vào Quỹ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Hoạt động này giúp hình thành thói quen tốt có lợi cho sức khỏe của học sinh trong mùa dịch, đồng thời tạo được sự tương tác tốt hơn giữa thầy và trò trong nhà trường”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết thì việc tập luyện TDTT tại nhà là hình thức tập luyện phù hợp, đảm bảo an toàn nhất để rèn luyện sức khỏe trong mùa dịch Covid-19.


Linh Nhật


Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục