(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.Khi chưa có dịch Covid-19, Câu lạc bộ bóng chuyền xã Gia Mô (Tân Lạc) thu hút thành viên ở nhiều lứa tuổi tập luyện thể thao thường xuyên.

16 năm kể từ khi thành lập đến nay, CLB cầu lông Đoàn Kết, thị trấn Mãn Đức duy trì hoạt động đi vào nề nếp. 21 thành viên trong CLB, bao gồm cả cán bộ, công chức, lao động tự do trên địa bàn tham gia sinh hoạt đều đặn. Anh Trần Văn Vượng, Chủ nhiệm CLB chia sẻ: Hầu như mỗi ngày, cứ hết giờ làm việc buổi chiều là chúng tôi lại tập luyện, thi đấu giao lưu cầu lông. Trước tiên là niềm yêu thích đối với bộ môn thể thao này. Sau nữa, CLB là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đem lại sự hứng khởi về mặt tinh thần, sức khỏe, đoàn kết sau một ngày bận rộn, căng thẳng với công việc. Cũng rất đáng tự hào là CLB cầu lông của chúng tôi được đánh giá là CLB mạnh của địa phương, với sự góp mặt của nhiều vận động viên (VĐV) tiêu biểu như anh Nguyễn Ngọc Dương, Giám đốc BHXH huyện, anh Cao Bá Chính, Chủ tịch UBND xã Phong Phú...

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, môn bóng chuyền phát triển khá sâu rộng và rầm rộ nhờ phù hợp với mọi thành phần, lứa tuổi, mang tính tập thể, đoàn kết cao. Bóng chuyền cũng là bộ môn thể thao được yêu thích nhất đối với đông đảo người dân từ địa bàn vùng sâu, vùng xa như: Lỗ Sơn, Gia Mô, Nhân Mỹ, Vân Sơn, Ngổ Luông đến các xã vùng thấp Phong Phú, Tử Nê, Thanh Hối. Ở các xã này đều đã thành lập được CLB bóng chuyền, duy trì đóng góp quỹ hoạt động và tập luyện thường xuyên sáng, tối. Một số môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co cũng được nhiều xã đẩy mạnh, khuyến khích tập luyện, quy tụ thành viên yêu thích bộ môn sinh hoạt tại các CLB.

Đồng chí Đinh Sơn Tùng, Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Để thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đồng thời khuyến khích CLB TD-TT phát triển, huyện đã tăng cường tổ chức giải thể thao quy mô cấp huyện, cấp cơ sở, đẩy mạnh xã hội hóa thể thao phong trào. Phối hợp với các ngành, hội, đoàn thể như: GD&ĐT, Liên đoàn Lao động, Người cao tuổi, Nông dân, Phụ nữ, Thanh niên, CLB thể thao để tổ chức các giải đấu. Hàng năm, tại các vùng, cụm thi đua các xã thường xuyên tổ chức giao lưu thi đấu thể thao, tiêu biểu là cụm xã vùng cao, vùng Thạch Bi, cụm các xã dọc tuyến quốc lộ 12B.

Những ngày đầu năm nay, với sự tài trợ của Viettel chi nhánh Tân Lạc, huyện đã tổ chức giải vô địch bóng chuyền các đội mạnh, thu hút 16 đội với gần 200 VĐV đến từ các xã, thị trấn tham gia ở 2 nội dung bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ. Tại cụm ANTT Quyết Thắng, các xã vùng sâu duy trì hoạt động giao lưu, giao hữu 2 lần/năm với một số xã giáp ranh của huyện Lạc Sơn. Hiện nay, tại mỗi xã, thị trấn của huyện thành lập được ít nhất 2 CLB thể thao trở lên, tập trung ở bộ môn bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông. Nổi trội là thị trấn Mãn Đức có 16 CLB, xã Phong Phú 8 CLB, xã Vân Sơn 6 CLB, các xã Nhân Mỹ, Thanh Hối, Tử Nê, Ngọc Mỹ mỗi xã có 5 CLB...


Bùi Minh


Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục