(HBĐT) - Hàng ngày, nhà văn hóa các xóm tại xã Kim Lập (Kim Bôi) rộn rã tiếng cười nói, reo hò với từng đường bóng hay, đường cầu đẹp của các môn thể thao. Môn thể thao được người dân ưa thích là bóng chuyền hơi, dưỡng sinh và các môn thể thao dân tộc. Ở đây, người dân coi rèn luyện thể dục, thể thao (TDTT) như một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày.Đội bóng chuyền hơi xóm Mõ và xóm Bái, xã Kim Lập (Kim Bôi) thi đấu giao lưu.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường, cán bộ phụ trách văn hóa, thể thao xã cho biết: "Phong trào luyện tập thể thao trên địa bàn diễn ra sôi nổi khắp các xóm. Nhờ đẩy mạnh luyện tập thể thao, văn hóa, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, tạo môi trường lành mạnh, giao lưu kết nối trong cộng đồng. Đồng thời, người dân nâng cao nhận thức về việc giữ gìn sức khỏe thông qua các hoạt động thể thao, đẩy lùi tệ nạn xã hội”.

Phong trào luyện tập TDTT phát triển rộng khắp, thu hút mọi lứa tuổi tham gia. Người trẻ chơi các môn vận động cường độ cao như bóng chuyền cứng, cầu lông, người cao tuổi chơi bóng chuyền mềm, dưỡng sinh, trẻ nhỏ cũng hăng say với những trái bóng nhựa. Khoảng 17h mỗi ngày, mọi người đều có mặt ở sân bóng. Không khí vui vẻ, rôm rả của những giờ thể thao đã xua tan mệt mỏi, căng thẳng sau thời gian làm việc, lao động, đồng thời tăng cường sức khỏe, nâng cao tinh thần cho người dân.

Anh Quách Văn Lương, xóm Mõ cho biết: "Đội bóng chuyền hơi của xóm gồm 18 thành viên, tập trung theo quy định tại nhà văn hóa xóm vào 17h hàng ngày, đã trở thành thói quen không thể thiếu của mỗi thành viên. Từ khi tham gia caua lạc bộ (CLB), sức khỏe của tôi và mọi người trong đội bóng ngày càng dẻo dai, mọi người được trò chuyện, giao lưu, giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc, gắn kết tình làng nghĩa xóm".

Hiện, cả 9/9 xóm đều có các CLB bóng chuyền mềm, văn nghệ, dưỡng sinh… thường xuyên luyện tập, giao lưu với nhau và với các xã khác thông qua thi đấu giao hữu. Đồng thời, các môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, bắn nỏ cũng được luyện tập, thi đấu ở các giải thể thao huyện, khu vực và các ngày lễ lớn, được mọi người tích cực hưởng ứng. Bên cạnh đó, xã tổ chức thi đấu, lựa chọn đội hình tham gia giải thể thao cấp huyện, đưa phong trào thể thao phát triển sôi nổi hơn. Nhiều năm qua, các CLB đều có những thành tích nổi bật tại các giải thể thao. Đoàn thể thao xã nhiều lần được vinh danh, xếp thứ hạng cao toàn đoàn tại giải thể thao cấp huyện. Nổi bật là huy chương vàng môn bóng chuyền mềm năm 2018. Từ đó, cung cấp nhiều vận động viên chất lượng cao cho huyện đi thi đấu cấp tỉnh. Qua phong trào thể thao xuất hiện nhiều gương mặt tiêu biểu như các vận động viên: Bùi Thị Dung (xóm Trò), Bùi Thị Thùy Dương (xóm Bái), Bùi Thị Viện (xóm Mõ)… thường được xướng tên tại nhiều giải thể thao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường cho biết thêm: "Sự phát triển sâu rộng của phong trào TDTT trên địa bàn xã đã tạo kết nối, tăng tình đoàn kết trong cộng đồng. Trong thời gian tới, xã tiếp tục đẩy mạnh, đưa phong trào TDTT ở các xóm, khu dân cư, trường học diễn ra ngày càng sôi nổi, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong Nhân dân”.

           Hoàng Anh

Các tin khác


Kỷ niệm 10 năm thành lập trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh

(HBĐT) - Ngày 18/11, tại Cung văn hóa tỉnh, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2010 - 2020).

Đánh bại chủ nhà Uruguay, Brazil thăng hoa tại vòng loại World Cup 2022

Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2020 khóa 8, nhiệm kỳ 2018- 2022 dự kiến được tổ chức ngày 21/11/2020 tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội lần này là bầu ra chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Gần 300 VĐV tranh tài tại Giải Bóng bàn các câu lạc bộ toàn quốc năm 2020

Tối 17/11, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khai mạc Giải Bóng bàn các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2020.

Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT: Tự hào chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển

(HBĐT) - Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục - thể thao (TDTT), tiền thân là trường phổ thông Năng khiếu TDTT tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1043/QĐ-UBND, ngày 8/7/2010 của UBND tỉnh, trên cơ sở kiện toàn, sắp xếp, tổ chức lại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng TDTT. Vượt lên rất nhiều khó khăn và thiếu thốn, nhà trường đã có nhiều đóng góp quan trọng cho thể thao thành tích cao của tỉnh. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Công Thành, Hiệu trưởng nhà trường về những dấu ấn chặng đường đã qua, cũng như mục tiêu phấn đấu thời gian tới.

Bầu Đệ chia tay CLB Thanh Hóa

Vì lý do sức khỏe, ông bầu Nguyễn Văn Đệ quyết định rời cương vị Chủ tịch CLB Thanh Hoá.

Trung vệ Chelsea là ''vua không chiến''

Kurt Zouma cản phá thành công 96% những pha bóng bổng khi phòng ngự cho Chelsea mùa này. Trung vệ người Pháp chiến thắng 26 trong 27 lần phòng ngự bóng bổng ở mùa giải 2020-2021. Phong độ của Zouma góp phần cải thiện chất lượng hàng thủ Chelsea - vốn khá lỏng lẻo từ khi Frank Lampard nắm quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục