(HBĐT) - Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, người dân xã Mai Hịch (Mai Châu) tích cực luyện tập thể dục, thể thao (TDTT) với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng. Qua đó, nâng cao sức khỏe, tinh thần, tăng tình đoàn kết trong cộng đồng.

 


Phong trào luyện tập thể thao thu hút đông đảo người dân xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu) tham gia.

Phong trào tập luyện TDTT luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm, số người tham gia ngày càng nhiều với đủ mọi lứa tuổi. Người trẻ chơi các môn có cường độ cao như bóng chuyền cứng, cầu lông, người cao tuổi chơi bóng chuyền mềm, dưỡng sinh, trẻ nhỏ cũng hăng say với những trái bóng nhựa. Khoảng 17 - 18h mỗi ngày, mọi người đều có mặt ở sân nhà văn hóa. Không khí vui vẻ, rôm rả của những giờ thể thao xua tan mệt mỏi, căng thẳng sau thời gian làm việc, lao động, đồng thời tăng cường sức khỏe, nâng cao tinh thần cho người dân.

Hiện, toàn xã có 8 đội bóng chuyền nam, 9 đội bóng chuyền nữ, 7 đội bóng đá nam. Đây là các đội thể thao nòng cốt, thường xuyên luyện tập hàng ngày, giao lưu thi đấu với các xã bạn hoặc trong các ngày kỷ niệm, giải thể thao do huyện tổ chức. Ngoài ra, các xóm còn có câu lạc bộ dưỡng sinh, cầu lông, bóng chuyền mềm, thường xuyên tổ chức thi đấu giữa các tổ liên gia với nhau, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, thu hút nhiều người dân tham gia, cổ vũ. Các môn thể thao dân tộc cũng được luyện tập, thi đấu ở các giải thể thao huyện, khu vực và các ngày lễ lớn, được mọi người tích cực hưởng ứng, đưa phong trào thể thao phát triển sôi nổi hơn. 

Đồng chí Vì Văn Ký, cán bộ phụ trách văn hóa, thể thao xã Mai Hịch cho biết: "Thời gian qua, phong trào luyện tập thể thao trên địa bàn xã diễn ra sôi nổi, đời sống tinh thần của người dân được nâng lên, tạo môi trường lành mạnh, tăng tình đoàn kết trong cộng đồng. Thông qua các phong trào thể thao do địa phương tổ chức đã chọn được những gương mặt trẻ, triển vọng, tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực, cung cấp lực lượng cho các đội thể thao tỉnh nhà”.

Anh Bùi Văn Tú, đội bóng chuyền xóm Hịch 2 cho biết: "Đội bóng chuyền cứng của xóm gồm 15 thành viên, tập trung vào 17h tại nhà văn hóa xóm đã trở thành thói quen hàng ngày của mỗi thành viên. Từ khi tham gia chơi bóng chuyền, sức khỏe của tôi được nâng lên đáng kể, ít ốm đau, thể lực tốt nên mọi công việc đều làm dễ dàng hơn. Chơi bóng còn được giao lưu với mọi người sau giờ làm việc căng thẳng, tinh thần thoải mái”.

Hiện, hệ thống thiết chế văn hóa tại địa bàn được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu luyện tập thể thao hàng ngày của người dân. Trong năm 2020, xã đã tổ chức duy tu sân vận động trung tâm xã với kinh phí trên 1,4 tỷ đồng, sân thể thao tại 7/7 xóm được tu sửa, nhiều xóm có 2 - 4 sân bóng chuyền, đáp ứng nhu cầu luyện tập thể thao của người dân. Tổng diện tích đất đáp ứng cho các hoạt động thể thao đạt trên 25.000 m2. Số người thường xuyên tham gia luyện tập thể thao đạt 2.480/4.100 người, đạt 60,5%; gia đình thể thao đạt 672/950 hộ, đạt 61%. 

Nhiều năm qua, đoàn thể thao của xã đều có những thành tích nổi bật tại các giải. Năm 2020, đội bóng chuyền nữ đoạt giải nhì toàn huyện, đội bóng chuyền nam trẻ đoạt giải 3, đội bóng đá nam trẻ đoạt giải nhì, đội cầu lông nữ giải nhất. Từ đó, cung cấp nhiều gương mặt triển vọng cho huyện đi thi đấu các giải tỉnh. Sự phát triển sâu rộng của phong trào TDTT trên địa bàn xã đã tạo kết nối, tăng tình đoàn kết trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong cộng đồng.

                                                                      Hoàng Anh 


Các tin khác


Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 13/9, tại sân vận động huyện Lạc Sơn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023. 

Xác định các đội giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024

Vòng loại Giải U23 châu Á 2024 đã xác định được 15 đội bóng góp mặt ở vòng chung kết, cùng đội chủ nhà Qatar.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục