VFF chưa thể nối lại đàm phán với HLV Calisto

VFF chưa thể nối lại đàm phán với HLV Calisto

Chuyến về Bồ Đào Nha nghỉ phép của ông Calisto đã hết hạn vào ngày hôm qua, nhưng đến chiều nay (4/2) VFF vẫn chưa thể liên lạc với thầy “Tô”. Kế hoạch nối tiếp quá trình đàm phán việc gia hạn hợp động của VFF cũng buộc phải hoãn ngoài dự kiến…

 

Sau khi kết thúc cuộc đàm phán cùng Phó chủ tịch tài chính VFF Lê Hùng Dũng, ông Calisto đã đưa ra lời hẹn sẽ cùng ngồi lại để thống nhất các điều khoản ngay khi quay trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ phép. Ngày 24/1, thầy “Tô” đã trở về Bồ Đào Nha nghỉ ngơi cùng gia đình. Nhưng đến ngày hôm nay ông Calisto vẫn chưa có mặt đúng lời hẹn, dù đã quá hạn 1 ngày. 

VFF chưa thể nối lại đàm phán với HLV Calisto - Ảnh: Minh Phương
 
Việc hoàn tất đàm phán gia hạn hợp đồng với vị HLV người Bồ Đào Nha trong tháng 2 được coi nhiệm vụ quan trọng đối với lãnh đạo VFF, nên từ ngày hôm qua người của VFF đã nhiều lần liên lạc theo số điện thoại ở Bồ Đào Nha và Việt Nam để xác định thời gian thầy “Tô” đến Hà Nội nhưng đều bất thành. Mặc dù rất muốn nối lại đàm phán, nhưng việc ông Calisto bất ngờ sai hẹn khiến VFF phải lùi kế hoạch đàm phán ngoài ý muốn. 

Ở cuộc đám phán đầu tiên (19/1), lãnh đạo VFF tỏ ra rất tự tin về cơ hội sẽ giành được chữ ký của ông Calisto để tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam và Olympic Việt Nam, giai đoạn 2010 - 2013. Đi kèm những chỉ tiêu thành tích, VFF đã đưa ra những chế độ đãi ngộ thuận lợi và phù hợp với cống hiến của thầy “tô”, đó là khoản lương 22.000 USD/tháng (không kể thuế thu nhập), tăng mức thưởng cho cá nhân HLV Calisto theo thành tích thực tế, cùng các điều kiện an ở, di chuyển thuận lợi nhất… 

Theo lời lãnh đạo VFF và HLV Calisto, cả 2 bên đều đã thống nhất được các điều khoản lớn. HLV Calisto chỉ làm việc với ĐT Việt Nam và tuyển Olympic, không kiêm nhiệm thêm công việc ở CLB (dẫn dắt Hà Nội T&T). Những vướng mắc còn lại như: chế độ bảo hiểm, thuế nhu nhập với các khoản thưởng cá nhân sẽ giải quyết ổn thỏa sau kỳ nghỉ phép của HLV Calisto. 

VFF tự tin về cơ hội gia hạn hợp đồng với HLV Calisto sau khi đưa ra chế độ đãi ngộ, cùng điều kiện làm việc thuận lợi. Tuy nhiên, ông thầy người Bồ Đào Nha lại chưa chính thức khẳng định chắc chắn sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam và tuyển Olympic. Đồng nghĩa, tương lai của HLV Calisto ở đội tuyển vẫn là một dấu hỏi chưa thể giải đáp. 

Trong lúc này, Hà Nội T&T vẫn đang rất muốn giành được chữ ký của HLV Calisto để phục vụ cho mục tiêu xưng “vương” V-League 2010. Việc đáp ứng một khoản lương cao hơn con số 22.000 USD/tháng VFF đưa ra chẳng phải là điều quá tấm đối với “bầu” Hiển, nên không thể loại trừ khả năng sẽ có bất ngờ xảy ra phút chót trong khi VFF và HLV Calisto nối lại “vòng đàm phán”. 

                                                                                       Theo Dantri

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục