Thi đấu trên cơ hoàn toàn trong suốt 90 phút, Tây Ban Nha đã không gặp khó khăn nào để đánh bại Pháp 2-0 tại San Denis (Paris). Các bàn thắng của ĐKVĐ châu Âu được ghi bởi David Villa và Sergio Ramos.

Cách đây đúng 2 năm, Tây Ban Nha cũng đã đánh bại người Pháp 1-0 tại nhờ bàn thắng duy nhất của David Villa. Khi đó, Aragones cũng có những thử nghiệm thành công trong sơ đồ 4-1-4-1 huyền ảo đậm chất tiqui-taca, mở ra một chu kỳ thành công cho La Furia Roja bằng chức vô địch Euro 2008.

 

Lần này, khi người ngồi trên băng ghế huấn luyện là Del Bosque, sức mạnh tấn công của TBN không hề suy giảm mà lối chơi còn hoàn thiện và sắc sảo hơn. Sơ đồ 4-2-3-1 mà “Ngài râu kẽm” áp dụng giúp TBN vừa đảm bảo sự vững chắc hàng thủ, vừa khiến lối chơi tấn công đa dạng và biến ảo hơn.

 

Các nhà ĐKVĐ châu Âu chỉ mất 20 phút để có được bàn thắng mở tỷ số do công của Villa. Trong thế trận một chiều đó, dù thi đấu chậm rãi và ung dung, đội khách không gặp quá nhiều khó khăn ở hiệp đấu tiếp theo sau pha lập công nơi trung vệ Sergio Ramos. Thi đấu đầy nỗ lực nhưng thua kém về đẳng cấp, Pháp hầu như không có cơ hội tiếp cận cầu môn Casillas.

 

Đúng như dự đoán ban đầu, Del Bosque cất Torres trên băng ghế dự bị, chỉ sử dụng Villa trong vai trò mũi nhọc. Iniesta, Silva hoạt động ở hai cánh như những tiền đạo ảo. Fabregas thay Xavi sắm vai nhạc trường còn bộ đôi Alonso-Busquets đá tiền vệ phòng ngự.

 

Đội hình thi đấu:

 

Pháp: Lloris; Sagna, Ciani, Escudé, Evra; Toulalan, Lassana Diarra; Ribéry (Malouda, 74), Gourcuff, Henry (Govou, 65); Anelka (Cissé, 77).

 

Tây Ban Nha: Casillas; Sergio Ramos, Puyol (Albiol, 46), Piqué, Arbeloa; Xabi Alonso (Senna, 64), Busquets; Silva (Güiza, m.80), Cesc (Xavi, 46), Iniesta (Navas, 64); Villa (Torres, 46).

 

                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục