HLV Calisto tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 3 năm.

HLV Calisto tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 3 năm.

Sau khi thỏa thuận xong các điều khoản, lãnh đạo VFF đã ấn định thời điểm ký kết bản hợp đồng mới với HLV Calisto vào ngày 4/3. Nhiệm vụ đầu tiên thầy “Tô” lĩnh nhận là giúp ĐT Việt Nam bảo vệ thành công chức Vô địch đang nắm giữ tại AFF Cup 2010…

 

Bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm (2010- 2013) vẫn chưa được ký kết, nhưng sau khi HLV Calisto và Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thông báo hoàn tất quá trình đàm phán, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã có cuộc gặp để cùng bàn về những mục tiêu của ĐT Việt Nam trong nhiệm kỳ 2 vị HLV người Bồ Đào Nha cầm quân. 

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Tất cả các điều khoản VFF đưa ra đều phù hợp, tương xứng với những gì HLV Calisto đã cống hiến. Ông Calisto đã tỏ ra rất hài lòng và không có gì phải đắn đo khi quyết định đặt bút ký kết hợp đồng mới. Tôi và HLV Calisto đã có những bàn thảo đầu tiên về mục tiêu phấn đấu của ĐT Việt Nam trong tương lai, kế hoạch chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ chức Vô địch tại AFF Cup 2010…”. 

Trong quá trình đàm phán, khoản thuế nhu nhập cá nhân đối với các phần thưởng riêng dành cho HLV Calisto khi giành thành tích cùng ĐT Việt Nam chiếm khá nhiều thời gian. Theo khẳng định của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, sau các cuộc thương thảo ông Calisto đã chấp nhận tự lo khoản thuế này.  

Kế hoạch gia hạn hợp đồng với HLV Calisto được khởi động từ trước SEA Games 25, nhưng tới ngày 19/1 cuộc đàm phán giữa Phó Chủ tịch Lê Hùng và vị HLV người Bồ Đào Nha mới chính thức diễn ra. Ngay trong buổi gặp mặt đầu tiên, ông Calisto đã tỏ ra rất hài lòng với những chế độ đãi ngộ do VFF đưa ra. Sau khi ông Calisto kết thúc kỳ nghỉ phép, giữa 2 bên đã nhanh chóng giải quyết xong những vướng mắc để lựa chọn thời điểm ký kết hợp đồng chính thức. 

Nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 3 năm, thầy “Tô” sẽ hưởng mức lương 22.000 USD/tháng (không kể thuế) cùng nhiều chế độ ưu đãi gồm: chi phí ăn, ở, di chuyển; vé máy bay về Bồ Đào Nha nghỉ phép; bảo hiểm thân thể; các khoản thưởng cá nhân tương xứng với thành tích giành được cùng ĐT Việt Nam, tuyển Olympic Việt Nam… 

Sau khi bản hợp đồng mới chính thức ký kết, HLV Calisto và VFF sẽ bắt tay vào việc lên kế hoạch cho ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào chiến dịch bảo vệ chức Vô địch đang nắm giữ tại AFF Cup 2010 (diễn ra tại Việt Nam), tuyển Olympic Việt tham thi đấu ASIAD Quảng Châu (Trung Quốc). 

                                                                                       Theo Dantri

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục