Tâm điểm của V.League vòng 10 chắc chắn sẽ là cuộc đối đầu ở Pleiku giữa chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai với đội khách The Vissai Ninh Bình. Cuộc đối đầu mà ở đó thầy trẻ Kiatisak sẽ phải căng đầu bởi những phép tính chống lại thầy già Lê Thụy Hải.

 

Xét về mặt tuổi tác, Kiatisak chưa bằng tuổi con của ông Lê Thụy Hải. Xét về mặt kinh nhiệm nghề nghiệp thì khi Kiatisak còn xỏ giày ra sân, ông Lê Thụy Hải đã là một HLV danh tiếng của làng bóng Việt. Và cái thời ấy Kiatisak cũng đã có dịp đối diện với những "quái chiêu" Lê Thụy Hải.

Đấy là một trận đấu diễn ra năm 2006 - trận đấu cuối cùng của mùa giải giữa Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương. Với Kiatisak, trận đấu ấy có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng, vì nó là trận đấu chia tay Hoàng Anh sau một thời gian dài gắn bó. Người ta kể rằng, trước khi bóng lăn sân Pleiku đã chuẩn bị sẵn đại tiệc, và chỉ đợi khi ông trọng tài thổi hồi còi mãn cuộc là sẽ chính thức tổ chức một màn chia tay hoành tráng.

Và mọi thứ bắt đầu đúng như những gì Hoàng Anh Gia Lai toan tính: Họ chủ động ép sân, rồi lập tức dẫn bàn ngay từ hiệp 1. Ở trên đường piste, nhận thấy Hoàng Anh Gia Lai càng chơi càng có "lửa", ông Lê Thụy Hải - HLV trưởng Bình Dương quyết định phải tìm cách "dập lửa".

Và cái cách ấy được thi triển như sau: lấy cớ đội nhà bị trọng tài xử ép, ông Hải xua quân ra ngoài sân không chịu đá, còn mình thì trực tiếp đến bàn trọng tài tranh cãi ác liệt. Dĩ nhiên ông Hải đủ tỉnh táo để khiến màn "gián đoạn trận đấu" của mình và các học trò không vượt quá khung thời gian quy định (nếu vượt quá khung thời gian đó, theo luật, Bình Dương sẽ lập tức bị xử thua 0-3).

Kết quả là sau thời gian chủ động gián đoạn trận đấu (với mục đích xấu xa là dập đi ngọn lửa tấn công ngùn ngụt của Hoàng Anh…), cầu thủ Bình Dương trở lại sân cỏ với những cái đầu lạnh tanh. Họ điềm đạm chống lại từng pha công phá, rồi cũng điềm đạm như thế trong những pha phản đòn đánh thẳng vào hai mạng sườn vốn là chỗ yếu nhất của Hoàng Anh. Kết quả là 1-1, rồi 2-1, Bình Dương thắng ngược trong một kịch bản ngoạn mục đến không tưởng.

Thú vị đây, cuộc đối đầu Kiatisak - Lê Thụy Hải. Ảnh: Quang Minh.

Sau trận đấu, Kiatsak dù cố nhoẻn miệng cười, vì chắc là một đại lễ chia tay thì không thể không có những nụ cười. Nhưng ở phía trong, nụ cười ấy có thực sự tươi tắn không, và chủ nhân của nụ cười có thực sự mãn nguyện không là điều không khó đoán.

Ở phía ngược lại, ông Lê Thụy Hải lại cười rất sảng khoải, để rồi cũng tuyên ngôn rất sảng khoải: "Nói thật nhé, mình biết là có thắng cũng không vô địch nổi, nhưng vấn đề là mình thích thắng, và đã thắng…". Lúc ấy nếu nghe thấy ông Hải nói những câu nói này chắc chắn là Kiatisak cùng những thành viên của Hoàng Anh Gia Lai sẽ phải đối diện với một "nỗi đau xát muối".

Nói lại câu chuyện trên đây để thấy rằng 4 năm về trước Kiatisak nói riêng và HAGL nói chung đã thua đau Lê Thụy Hải ngay ở sào huyệt của mình. Và vì thế trong màn "đấu lại" với Lê Thụy Hải ngày mai, khát vọng "phục thù" của Hoàng Anh là rất rõ.

Ngày mai, Hoàng Anh sẽ vào trận với những con tính rất cẩn thận của Kiatisak. Ngày mai, ông Lê Thụy Hải sẽ kéo quân tới SVĐ Pleiku mà có quyền sống lại một ký ức tuyệt vời!

Ngày mai, ở Pleiku sẽ có một cuộc đấu nhiều ân oán giữa thầy trẻ - thầy già!

 

                                                                       Theo CAND

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

PVF tiếp tục tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ hướng đến World Cup 2034

Từ ngày 16.5 đến tháng 8.2020, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF sẽ tuyển chọn tối đa 30 học viên nhằm bồi dưỡng thành những cầu thủ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Tuyển Việt Nam lại hưởng lợi nếu vòng loại World Cup thay đổi thể thức?

Thông tin từ một số tờ báo quốc tế, AFC đề xuất với FIFA tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup khu vực châu Á, ở những địa điểm tập trung. Đây là là điều có lợi cho tuyển Việt Nam.

Ngày 13/5 sẽ quyết định tương lai V-League 2020

Theo dự kiến, ngày 13/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có cuộc họp quan trọng, trong đó, vấn đề tương lai giải bóng đá hàng đầu Việt Nam V-League sẽ được quyết định diễn ra với phương thức nào.

Premier League được “bật đèn xanh” thi đấu trở lại vào ngày 1/6

Chính phủ Anh đã đồng ý cho Premier League bắt đầu trở lại thi đấu để hoàn thành phần còn lại của mùa giải 2019/20 kể từ ngày 1/6.

Quang Hải lọt vào nhóm cầu thủ tấn công ấn tượng nhất châu Á

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: Trang Fox Sport Asia đã đưa ra danh sách 9 cầu thủ tấn công ấn tượng nhất châu Á trong quá khứ và hiện tại, trong đó Quang Hải, đại diện cho bóng đá Việt Nam được nêu tên trong danh sách này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục