Việt Nam chỉ có một xuất ở môn vật.

Việt Nam chỉ có một xuất ở môn vật.

Thông báo của Liên đoàn vật thế giới (FILA) về suất ưu tiên tham dự Olympic trẻ đã góp phần làm gia tăng số lượng các thành viên Việt Nam tham dự Đại hội.

Hiện nay, thể thao Việt Nam đã có 13 suất chính thức và ưu tiên taekwondo, cầu lông hai suất; điền kinh, bắn súng, vật một suất; cử tạ, bơi ba suất.

Đây quả là con số đáng khích lệ với thể thao Việt Nam ở lần đầu tiên tham dự Olympic trẻ, một mặt cũng cho thấy kết quả từ sự đầu tư đúng hướng của thể thao Việt Nam.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới ngày khai mạc Olympic trẻ Singapore 2010, đoàn Thể thao Việt Nam cũng đã lên kế hoạch sơ bộ cử trên 20 thành viên tham gia sự kiện này. Chủ nhà Singapore cũng đang gấp rút những công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho lễ khai mạc.

Theo kế hoạch, chương trình rước đuốc đại hội sẽ được bắt đầu với việc đón ngọn đuốc từ đỉnh Olympia, Hy Lạp vào ngày 23/7 và đến Singapore vào ngày 6/8./

 

 

                                                      Theo Báo TTXVN

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Từng bước nới lỏng hoạt động thể dục thể thao ngoài trời

(HBĐT) - Ngày 11/9, UBND TP Hòa Bình ban hành Công văn số 3351 về việc hoạt động trở lại một số lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và các biện pháp áp dụng phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Trong đó, một số hoạt động thể dục thể thao (TDTT) ngoài trời từng bước được nới lỏng.

Đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia, Indonesia ở AFF Cup 2020

Chiều 14/9, Lễ bốc thăm chia vòng bảng AFF Cup 2020 được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên tại Singapore trong bối cảnh dịch bệnh. Qua đó, đội tuyển Việt Nam là nhóm hạt giống số 1, nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™: Xác định 13/16 đội giành quyền vào vòng 1/8

13/16 đội tuyển giành quyền vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™ đã được xác định.

Giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021, tuyển futsal Việt Nam nhận thưởng lớn

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có màn trình diễn giàu cảm xúc trong trận đấu cuối bảng D - vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 với đối thủ mạnh là đội tuyển futsal CH Séc. Kết quả 1 - 1 đủ để giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang chính thức ghi danh vào vòng 1/8. Với thành tích này, tuyển futsal Việt Nam đã nhận được sự động viên kịp thời với những khoản thưởng lớn.

Sức hút môn thể thao bóng chuyền ở xã Nhân Nghĩa

(HBĐT) - Mặc dù thiếu vắng không khí reo hò, cổ vũ do dịch Covid-19 nhưng ở xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn), một số môn thể thao ít tập trung đông người, nhất là môn bóng chuyền vẫn được Nhân dân duy trì, tích cực tập luyện.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam trở lại sân tập

Sau một tuần tạm nghỉ để tái tạo năng lượng, chiều 16/9, Đội tuyển Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho 2 trận đấu kế tiếp trên sân khách trong khuôn khổ Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Đội tuyển Trung Quốc ngày 7/10 và gặp Đội tuyển Oman ngày 12/10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục