Trở về từ sân chơi ASIAD, HLV Phan Thanh Hùng đã xin phép thầy "Tô" không lên tập trung ĐTQG, mà bay trực tiếp vào Đà Nẵng - nơi CLB HN.T&T mà ông Hùng là HLV trưởng đang tập luyện. Hơn lúc nào hết, HN.T&T cần sự có mặt của ông Hùng. Và vì vậy khả năng ông Hùng chính thức rút khỏi ĐTVN trong quá trình dự AFF Cup 2010 là rất lớn.

Nếu HLV Phan Thanh Hùng không có mặt, ĐTVN sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. (Ảnh: Quang Minh).
Tâm sự với người viết, ông Hùng đã chia sẻ những suy nghĩ rất thật của mình: "Tôi nhận lương của HN.T&T, nhưng thú thật là kể từ sau khi đội bóng kết thúc mùa giải tôi cứ xa đội biền biệt, nên cũng có nhiều suy nghĩ". Quả thật sau khi dẫn HN.T&T lên ngôi vô địch V.League, ông Hùng rời đội vào TP HCM để gom quân ĐT Olympic ngay lập tức. Gần 3 tháng trời ông Hùng quần thảo với ĐT Olympic là gần 3 tháng trời HN.T&T tập luyện và sinh hoạt trong cảnh "không có tướng".

Những thành viên của HN.T&T nói rằng đến thời điểm này thì cái việc "không có tướng" là không thể chấp nhận được nữa. Lý do là vào tháng 1 năm 2011 (nghĩa là chỉ 2 tháng tới), V.League sẽ khai mạc, vì vậy đây là giai đoạn chuẩn bị vô cùng quan trọng của tất cả các đội bóng. Và lẽ dĩ nhiên trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng này, một đội bóng mà "không có tướng" sẽ rơi vào cảnh loạng choạng thế nào là điều khỏi nói, ai cũng hiểu.

HN.T&T đang cần ông Phan Thanh Hùng hơn bao giờ hết. Nhưng ngược lại, ở ĐTVN, Calisto cũng đang cần ông Hùng bao giờ hết. Trong công việc, ông Hùng luôn có những hỗ trợ hữu ích cho ông "Tô". Ông Hùng hiểu ông "Tô" đến mức trong trận đấu Việt Nam - Malaysia ở vòng loại AFF Cup 2008, khi ông "Tô" phải nhận thẻ đỏ rời sân thì ông Hùng đã chỉ đạo ĐT theo đúng phong cách của ông "Tô" (chính ông Hùng thừa nhận như vậy). Mà không chỉ giúp việc hữu hiệu cho ông "Tô", ông Hùng còn là một người bạn luôn chia sẻ mọi vui buồn, cuộc sống với ông "Tô".

Hôm nay, ĐTVN sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Sông Lam Nghệ An trên sân Vinh sau 2 ngày được xả trại, nghỉ ngơi. HLV Calisto cho rằng mặc dù đấy chỉ là một trận đấu giao hữu nhưng lại có một ý nghĩa rất quan trọng để ông khớp nối đội hình, đặc biệt là trong bối cảnh ĐTVN đón nhận hàng loạt nhân tố mới đến từ ĐT Olympic. Sau trận đấu này, ĐTVN sẽ trở về Hà Nội và tiếp tục có một trận đấu giao hữu nữa với một CLB trong nước.

Có một chi tiết về 2 người bạn này mà không mấy người được biết. Đó là trước trận đấu Việt Nam - Malaysia ở AFF Cup 2008, một trận đấu có ý nghĩa quyết định sống còn với ĐTVN thì ông "Tô" đã rơi vào trạng thái hết sức căng thẳng. Chiều hôm ấy, ông liền gọi ông Hùng lên tầng thượng của khách sạn Roay Phuket Citi (Thái Lan) - nơi ĐT Việt Nam đóng quân để nói về một khả năng xấu nhất có thể xảy ra: ĐTVN thua trận, và hành trình AFF Cup chính thức kết thúc. Lúc ấy - cái lúc yếu đuối đến bất ngờ, ông "Tô" đã nhận được những chia sẻ hết sức tình cảm của ông Hùng. Và theo lời kể của Calisto sau này thì nhờ thế mà ông đã thấy nhẹ nhõm, vững tin hơn rất nhiều.

Nói lại tất cả những chuyện trên đây để thấy rằng, với cá nhân ông Calisto và với ĐTVN nói chung thì ông Phan Thanh Hùng là người có giá trị như thế nào. Và bởi vậy, trong quá trình dự AFF Cup 2010 tới đây, nếu quả đúng là ĐTVN thiếu ông Hùng thì đấy sẽ là một sự thiếu sót đặc biệt nghiêm trọng.

Sự thiếu sót mà không loại trừ vì nó, sức mạnh của ĐTVN sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

 


                                            Theo CAND

Các tin khác


Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục