(HBĐT) - Xác định rõ tầm quan trọng của TD -TT, những năm gần đây, Yên Thuỷ đã quan tâm đầu tư phát triển có hiệu quả phong trào TD -TT quần chúng. Nhiều môn thể thao được đưa vào luyện tập đa dạng, phong phú, thúc đẩy phong trào TD -TT toàn huyện phát triển sâu rộng.

 

Các cấp, ngành, địa bàn đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chỉ thị, đề ra các chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ sở đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra công tác TD -TT ở cơ sở. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể với cơ sở trong triển khai chương trình, kế hoạch hoạt động  công tác TDTT ngày càng có sự chủ động chặt chẽ hơn cùng với chăm lo sức khoẻ, đời sống tinh thần cho nhân dân. Số người tham gia tập thể TDTT ngày càng đông và tích cực hơn.

 

Bên cạnh đó, các CLB, điểm tập TD -TT ngày càng được mở rộng và phát triển. Đến nay, toàn huyện có 36 CLB thể thao hoạt động đạt hiệu quả cao, các điểm tập TD -TT hoạt động thường xuyên. Phong trào TD -TT trong LLVT, CB-CNV, thanh niên, phụ nữ, nông dân, CCB, người cao tuổi... đã dần đi vào nền nếp, phát triển ổn định. Bản thân từng người đều ý thức được tầm quan trọng của công tác TD -TT nên tự giác chọn môn thể thao để tập luyện. Hệ thống thi đấu các giải thể thao từng bước được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, chú trọng các môn thể thao dân tộc truyền thống như: bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co đã được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức hàng năm của huyện. Ngoài các xã, thị trấn và các  ngành đã đưa nội dung phát triển TD -TT vào kế hoạch phát triển KT -XH, đồng thời lồng ghép công tác TD -TT vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở... Bên cạnh đó, huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vào các hoạt động thể thao với phong trào: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 

Công tác xã hội hoá TDTT đã có sự quan tâm đầu tư của nhiều đơn vị tổ chức. Hầu hết các giải thể thao nằm trong hệ thống thi đấu của huyện đều gắn liền với các giải của tỉnh. Cơ sở vật chất, sân bãi ở các xóm đã được  quy hoạch đất cho hoạt động TDTT, 100% xã, thị trấn đã có quy hoạch đất đai dành cho các công trình hoạt động TDTT. Toàn huyện có 1 nhà văn hoá cấp huyện, 1 nhà văn hoá cấp xã, 97 nhà văn hoá cấp thôn, xóm. Công tác TDTT ngày càng được xã hội quan tâm, nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao đã được các cấp chính quyền chỉ đạo, thực hiện nhân Ngày thể thao Việt Nam 27/3 hàng năm.

Phong trào TD -TT mang tính truyền thống được tổ chức thường xuyên. Đến nay, trên 25% dân số trên địa bàn thường xuyên luyện tập TD -TT (tăng 10% so với năm 2003). Toàn huyện hiện có trên 36 CLB TD -TT...

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, huyện Yên Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng phát triển bằng việc mở rộng,  nâng cao hiệu quả phong trào TDTT quần chúng tại các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn. Huy động sức mạnh toàn xã hội chăm lo giáo dục thể chất cho nhân dân, làm cho mỗi người dân được chăm lo và hưởng thụ các hoạt động TDTT, góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển của huyện.

 

                                                                         Châu Giang               

                                            ( Huyện ủy Yên Thuỷ)

 

Các tin khác


Ronaldo xô đổ nhiều kỷ lục trong ngày cán mốc 1.000 trận đấu

Ra sân và ghi bàn trong trận Juventus thắng SPAL 2-1, Cristiano Ronaldo đã xô đổ mọi kỷ lục trong ngày anh cán mốc 1.000 trận đấu trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

COVID-19 dập tắt hy vọng Olympic 2020 của vận động viên Trung Quốc

Các nhà tổ chức Olympic Tokyo cho rằng COVID-19 sẽ không thể ảnh hưởng đến lịch trình tổ chức thế vận hội thể thao lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, bảng tổng sắp huy chương của đoàn thể thao của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ bị tác động mạnh.

Đội tuyển nữ Việt Nam trước nguy cơ nghỉ thi đấu nửa cuối năm nay

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho lượt trận play-off Olympic Tokyo 2020 với Australia, tuy nhiên có khả năng đây sẽ những trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung trong năm 2020.

Sôi động những phòng tập thể thao 0 đồng

(HBĐT) - Thời gian gần đây khá đông đảo người dân thành phố Hòa Bình tham gia tập luyện  thể dục thể thao (TDTT) ngoài trời. Mọi người được tự do, thoải mái tập luyện trong khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng và đặc biệt hơn là không phải mất bất kỳ một khoản phí nào.

Thầy trò HLV Park tiếp tục dẫn đầu khu vực trên BXH FIFA

Ngày 20-2, trên bảng xếp hạng (BXH) các đội tuyển bóng đá nam cập nhật tháng 1, đã không có nhiều thay đổi khi Việt Nam vẫn giữ vững vị trí thứ 94 thế giới, hạng 14 châu Á và số 1 ở Đông – Nam Á.

Tottenham thúc thủ trước Leipzig

Chơi lép vế ngay trên sân nhà, á quân Tottenham thua Leipzig 0-1 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League tối 19/2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục