(HBĐT) - Xác định rõ tầm quan trọng của TD -TT, những năm gần đây, Yên Thuỷ đã quan tâm đầu tư phát triển có hiệu quả phong trào TD -TT quần chúng. Nhiều môn thể thao được đưa vào luyện tập đa dạng, phong phú, thúc đẩy phong trào TD -TT toàn huyện phát triển sâu rộng.

 

Các cấp, ngành, địa bàn đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chỉ thị, đề ra các chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ sở đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra công tác TD -TT ở cơ sở. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể với cơ sở trong triển khai chương trình, kế hoạch hoạt động  công tác TDTT ngày càng có sự chủ động chặt chẽ hơn cùng với chăm lo sức khoẻ, đời sống tinh thần cho nhân dân. Số người tham gia tập thể TDTT ngày càng đông và tích cực hơn.

 

Bên cạnh đó, các CLB, điểm tập TD -TT ngày càng được mở rộng và phát triển. Đến nay, toàn huyện có 36 CLB thể thao hoạt động đạt hiệu quả cao, các điểm tập TD -TT hoạt động thường xuyên. Phong trào TD -TT trong LLVT, CB-CNV, thanh niên, phụ nữ, nông dân, CCB, người cao tuổi... đã dần đi vào nền nếp, phát triển ổn định. Bản thân từng người đều ý thức được tầm quan trọng của công tác TD -TT nên tự giác chọn môn thể thao để tập luyện. Hệ thống thi đấu các giải thể thao từng bước được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, chú trọng các môn thể thao dân tộc truyền thống như: bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co đã được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức hàng năm của huyện. Ngoài các xã, thị trấn và các  ngành đã đưa nội dung phát triển TD -TT vào kế hoạch phát triển KT -XH, đồng thời lồng ghép công tác TD -TT vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở... Bên cạnh đó, huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vào các hoạt động thể thao với phong trào: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 

Công tác xã hội hoá TDTT đã có sự quan tâm đầu tư của nhiều đơn vị tổ chức. Hầu hết các giải thể thao nằm trong hệ thống thi đấu của huyện đều gắn liền với các giải của tỉnh. Cơ sở vật chất, sân bãi ở các xóm đã được  quy hoạch đất cho hoạt động TDTT, 100% xã, thị trấn đã có quy hoạch đất đai dành cho các công trình hoạt động TDTT. Toàn huyện có 1 nhà văn hoá cấp huyện, 1 nhà văn hoá cấp xã, 97 nhà văn hoá cấp thôn, xóm. Công tác TDTT ngày càng được xã hội quan tâm, nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao đã được các cấp chính quyền chỉ đạo, thực hiện nhân Ngày thể thao Việt Nam 27/3 hàng năm.

Phong trào TD -TT mang tính truyền thống được tổ chức thường xuyên. Đến nay, trên 25% dân số trên địa bàn thường xuyên luyện tập TD -TT (tăng 10% so với năm 2003). Toàn huyện hiện có trên 36 CLB TD -TT...

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, huyện Yên Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng phát triển bằng việc mở rộng,  nâng cao hiệu quả phong trào TDTT quần chúng tại các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn. Huy động sức mạnh toàn xã hội chăm lo giáo dục thể chất cho nhân dân, làm cho mỗi người dân được chăm lo và hưởng thụ các hoạt động TDTT, góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển của huyện.

 

                                                                         Châu Giang               

                                            ( Huyện ủy Yên Thuỷ)

 

Các tin khác


Bảy thành viên Barcelona nhiễm Covid-19 nhưng không được công bố

Ngay trong lần kiểm tra y tế đầu tiên cho các câu lạc bộ quay trở lại tập luyện vào tháng 5 vừa rồi, bảy thành viên của nhà vô địch Tây Ban Nha Barcelona đã bị nhiễm virus corona, trong đó có năm cầu thủ và hai thành viên ban huấn luyện. Danh tính của những người này đều được giấu kín.

Huyện Tân Lạc phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc Giải Bơi truyền thống năm 2020

(HBĐT) - UBND huyện Tân Lạc vừa tổ chức Lễ Phát động "Tháng hành động vì trẻ em”, toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và khai mạc Giải Bơi truyền thống huyện Tân Lạc năm 2020.

Vòng 1/8 Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020: Đã xác định các đội bóng vào tứ kết

Sau 2 ngày thi đấu, 8 đội bóng: Viettel, Bà Rịa - Vũng Tàu, Than Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Becamex Bình Dương, Xổ số Kiến thiết Cần Thơ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hà Nội là những đội lọt vào tứ kết, sau khi giành chiến thắng tại vòng 1/8 Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020.

Các giải thể thao của tỉnh tổ chức trở lại từ tháng 6

(HBĐT) - Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã ban hành Thông báo số 609/TB-SVHTTDL ngày 27/5/2020 về việc điều chỉnh Kế hoạch tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh và quốc gia năm 2020 để phù hợp với tình hình thực tế. Theo đó, các giải thể thao của tỉnh do Sở VH-TT&DL tổ chức hoặc các ngành, đoàn thể, liên đoàn phối hợp tổ chức, giải thể thao quốc gia do tỉnh đăng cai sẽ được tổ chức trở lại từ tháng 6.

Sao quần vợt hội tụ tại Berlin

Nhiều tay vợt hàng đầu thế giới đã đăng ký tham dự các giải quần vợt ở Berlin, Đức trong tháng 7 tới, bao gồm cả Dominic Thiem, Elina Svitolina và Nick Kyrgios.

Xã Nhân Mỹ lan tỏa phong trào thể thao quần chúng

(HBĐT) - Xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 3 xã: Do Nhân, Quy Mỹ, Tuân Lộ. Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng ở xã đã lan tỏa đến từng khu dân cư, thôn, xóm, tạo nếp sống văn minh, lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục