(HBĐT)- Dưới trời nắng 37oC, đội tuyển bơi của huyện, trong đó có nhiều VĐV của xã Kim Truy vẫn đang miệt mài với các bài bơi ếch, bơi sải… Ông Bùi Quang Huy, Phó phòng VH – TT huyện Kim Bôi cho biết: Đây là đợt luyện tập chuẩn bị cho giải bơi vượt sông truyền thống Cúp Truyền hình tỉnh diễn ra vào trung tuần tháng 5.

 

Gọi là đội tuyển của huyện nhưng thành viên của đội chủ yếu là của 2 xã Kim Truy và Kim Bôi. Nhiều năm gần đây, các VĐV của Kim Truy đã giành được nhiều giải cao như: VĐV Bùi Văn Bính xóm Quê Bộ, HCV nội dung 50 m và 100 m bơi ếch năm 2007, 2008, VĐV Bùi Văn Lạnh, xóm Quê Bộ giành HCV nội dung nam chính 3 km năm 2010… Môn bơi có thể được coi là thế mạnh của xã Kim Truy, phát huy truyền thống đó, hiện nay, xã đã đào tạo được nhiều VĐV trẻ kế cận như: Bùi Thị Thơ, Bùi Hồng Dương, Bùi Quốc Cường…

 

Được đánh giá là một trong những đơn vị tiêu tiểu trong phong trào TDTT của huyện, phong trào TDTT của xã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân. Hiện nay, phong trào TDTT đã phát triển rộng khắp. Toàn xã có trên 1.300 người thường xuyên tham gia luyện tập thể thao, 260 hộ được công nhận là gia đình thể thao. Bên cạnh thế mạnh bơi lội, các môn bóng chuyền, bóng đá cũng thu hút được nhiều người, nhiều lứa tuổi tham gia. Hiện nay, Kim Truy thành lập được 16 đội bóng chuyền nam, nữ; 16 đội bóng đá thanh, thiếu nhi. Để tạo điều kiện cho các VĐV có dịp giao lưu, học hỏi, cọ xát, xã tổ chức cho các VĐV tham gia thi đấu tại tất cả các giải thể thao do huyện tổ chức. Trong quý I, đội bóng chuyền và đội bóng đá đã tham gia giải bóng chuyền ĐV- TN và bóng đá thanh- thiếu niên và đều giành được giải cao. Bên cạnh đó, song song với tổ chức giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, xã còn tổ chức giao lưu thể thao với các môn bóng chuyền, bóng đá thu hút đông đảo nhân dân tham gia thi đấu và cổ vũ. Anh Bùi Văn Hiểu, cán bộ văn hóa xã Kim Truy cho biết: Nhờ những hoạt động văn nghệ, thể thao đã tạo nên không khí vui chơi sôi nổi, rộng khắp. Từ đó, các tệ nạn xã hội như uống rượu, đánh bạc, đánh nhau… bị đẩy lùi.

 

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động TDTT, tại mỗi xóm đều có quỹ đất cho sân bóng chuyền, ngoài ra, toàn xã còn có 4 sân bóng đá. Dụng cụ thể thao như lưới, vợt, bóng do ĐV – TN các xóm tự trang bị. Cũng theo anh Hiểu, xã đã dành quỹ đất cho xây dựng sân vận động, sắp tới đây sẽ tận dụng sự hỗ trợ của Nhà nước và huy động sự ủng hộ, đóng góp của nhân dân trong xã để xây dựng. Khi có sân vận động, các VĐV cũng như nhân dân trong xã có điều kiện thuận lợi trong luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe.

 

                                                                                   Hồng Nhung

 

Các tin khác


Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục