Đội bóng Hoàng gia TBN đã tiến tới rất gần việc chiêu mộ thành công thần đồng bóng đá Brazil Neymar khi tờ iG Brazil vừa đăng tải thông tin Real Madrid đã đạt được một thỏa thuận trị giá 58 triệu Euro với Santos.

 

Tờ iG Brazil cho biết Real Madrid và Santos đã đạt được một thỏa thuận chuyển nhượng thần đồng bóng đá Brazil Neymar với trị giá 58 triệu Euro và tiền đạo 19 tuổi này sẽ chuyển đến chơi bóng tại Bernabeu vào mùa hè 2012. ĐKVĐ Copa Libertadores sẽ nhận được 30 triệu Euro, số tiền 28 triệu Euro còn lại được xem như tiền bản quyền hình ảnh của thần đồng bóng đá Brazil.

 
Neymar sẽ về với sân Bernabeu sau khi mùa giải này kết thúc

Đội bóng chủ quản của Neymar là Santos thực ra chỉ sở hữu 55% quyền khai thác thương mại tiền đạo 19 tuổi này, hai công ty DIS và Teisa lần lượt nhận được 40% và 5% còn lại. Ngoài ra, tài năng trẻ người Brazil sẽ nhận được khoản “hoa hồng” 10% từ tổng số tiền chuyển nhượng của chính mình theo một giao kèo mà đại diện và cũng là cha anh đã thỏa thuận với Real Madrid.

Thương vụ Neymar chính là một trong những vụ chuyển nhượng kéo dài lê thê nhất trong thời gian qua khi không ít lần rơi vào bế tắc đồng thời chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai gã khổng lồ của bóng đá TBN là Real Madrid và Barcelona.
 
Với những thông tin mà iG Brazil đưa ra thì đội bóng Hoàng gia TBN đã chiến thắng trong cuộc đua giành chữ ký thần đồng bóng đá Brazil với đại kình địch của mình.

Cách đây không lâu, tờ AS đã từng tiết lộ Real Madrid đã hoàn tất thương vụ Neymar với hợp đồng có thời hạn 6 năm cùng mức lương “khủng” 5 triệu Euro/mùa. Không những vậy, khoản thu nhập thực sự mà thần đồng Brazil có thể nhận ở Bernabeu sẽ lên tới trên dưới 10 triệu Euro/mùa nhờ những bản hợp đồng quảng cáo.

 

                                        Theo DanTri

Các tin khác


HLV Park Hang Seo: "Bảo vệ chức vô địch là gánh nặng của bóng đá Việt Nam"

Chia sẻ trên tờ DongA (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup hay SEA Games thực sự là gánh nặng nhưng cũng là thử thách thú vị của bóng đá Việt Nam.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục, thể thao thành tích cao

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng

Trong khi Thái Lan và Malaysia đều có đại diện trong đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2020 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thì Việt Nam không có ai được đề cử.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam: Phần thưởng xứng đáng

Từng có lúc ngỡ như Văn Quyết đã chạm đến danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam cách nay nhiều năm. Nhưng giờ chót Quyết lại xa danh hiệu, xa khá lâu, trước khi trở lại.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục thể thao thành tích cao

HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Mục tiêu lớn của HLV Park Hang Seo và lực lượng của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo giữ nguyên 4 mục tiêu lớn trong năm 2021, và lực lượng hiện tại của bóng đá Việt Nam liệu có giúp thầy Park hoàn tất cả 4 mục tiêu đấy?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục