Một trận thi đấu bóng chuyền nam huyện Lương Sơn năm 2011.

Một trận thi đấu bóng chuyền nam huyện Lương Sơn năm 2011.

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Kim, cán bộ phòng VH – TT huyện Lương Sơn cho biết: Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao trong quần chúng nhân dân, huyện tập trung đầu tư cho những môn thể thao được coi thế mạnh nhằm duy trì và nâng cao thành tích.

 

Đối với Lương Sơn, việt dã vẫn luôn được coi là môn thể thao thế mạnh với thành tích 5 năm liên tục (2007 – 2011) giành giải nhất toàn đoàn tại giải Việt dã truyền thống cúp Báo Hòa Bình. Sau việt dã, môn bóng chuyền cũng đã mang HCV bóng chuyền nam, nữ năm 2010, HCB bóng chuyền nam, nữ năm 2011 cho huyện nhà trong các giải đấu cấp tỉnh. Để có được thành công đó, huyện Lương Sơn đã chú trọng công tác tổ chức giải cấp huyện, xã, tuyển chọn và tập huấn cho các VĐV…

 

Hướng đến thể thao thành tích cao, ngay từ đầu năm, phòng VH – TT đã xây dựng kế hoạch và các chỉ tiêu cần đạt, trong đó có thành tích của các môn thể thao. Để hoàn thành kế hoạch trong năm, phòng đã xác định được một số môn thể thao mũi nhọn, có thế mạnh của địa phương để đầu tư kinh phí phát triển theo hướng có trọng điểm, chiều sâu nhằm bắt kịp sự phát triển của phong trào các huyện, thành phố và tạo điều kiện cho VĐV có thể tham dự giải tỉnh, toàn quốc để được cọ xát, vững vàng trong thi đấu. Bên cạnh sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành và sự hưởng ứng của nhân dân, huyện Lương Sơn cũng gặp phải một số khó khăn. Những người làm công tác thể thao thành tích cao phải đương đầu với bài toán về lực lượng khi một số VĐV tiêu biểu phải tạm biệt đội tuyển khi đã lớn tuổi, công tác triệu tập đội tuyển gặp phải khó khăn khi kinh phí hạn chế nên một vài VĐV thiếu sự nhiệt tình. Kinh phí hạn chế cũng đã ảnh hưởng nhiều đến công tác tập huấn nâng cao kỹ thuật, cải thiện thành tích…

 

Công tác tổ chức giải cấp cơ sở được coi là yếu tố quan trọng nhằm tìm kiếm VĐV tiêu biểu cho huyện. Hàng năm, trước khi giải việt dã truyền thống cúp Báo Hòa Bình và giải vô địch bóng chuyền nam, nữ tỉnh, huyện đều tổ chức được giải việt dã, giải bóng chuyền cấp cơ sở. Thông qua các giải đấu huyện đã tuyển chọn được những VĐV có thành tích nổi trội trong thi đấu như: ở môn việt dã có các VĐV Bùi Văn Đà, Đinh Công Sơn, Bùi Thị Huệ, Hoàng Tuấn Phương, Nguyễn Thị Tươi…; ở môn bóng chuyền các VĐV thuộc đội xã Cư Yên, Hòa Sơn, Hợp Hòa, Long Sơn, Thanh Lương… Song song với tìm kiếm VĐV, phòng VH – TT đẩy mạnh công tác tập huấn. Khi được tuyển chọn, các VĐV thành lập đội tuyển và tham gia khóa tập huấn kỹ thuật do phòng tổ chức.

 

Là một VĐV nhiều năm liền gắn bó với đội tuyển việt dã và có nhiều thành tích cao trong thi đấu, anh Bùi Văn Đà, thôn Gò Bài, xã Hòa Sơn cho biết: Sau 1 tháng được tập huấn, thành tích của anh và toàn đội được cải thiện đáng kể. Tuy không có nhiều thời gian luyện tập cùng đội nhưng anh đã tranh thủ thời gian rảnh rỗi để luyện tập tại nhà. Với nhiều năm được tham gia thi đấu giải tỉnh, anh đã truyền đạt lại những kiến thức, kinh nghiệm trong thi đấu cho các VĐV trẻ khác. Anh đã cùng đội tuyển nhiều năm liền giành giải nhất toàn đoàn. Cá nhân anh khi tham gia nội dung nam chính đã giành HCV năm 2007, HCB năm 2006, 2008 và 2010.

 

Công tác xã hội hóa hoạt động TDTT cũng góp phần không nhỏ trong thành tích thể thao mà huyện có được. Khi được đầu tư sân bãi tập, dụng cụ thể thao đã đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao sâu rộng. Từ phong trào thể thao quần chúng, huyện đã phát hiện những VĐV trẻ, tiềm năng và lớp VĐV này sẽ duy trì lực lượng cho đội tuyển và thành tích cho thể thao khi tham gia giải tỉnh.

 

                                                          Hồng Nhung

 

 

Các tin khác


Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 13/9, tại sân vận động huyện Lạc Sơn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023. 

Xác định các đội giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024

Vòng loại Giải U23 châu Á 2024 đã xác định được 15 đội bóng góp mặt ở vòng chung kết, cùng đội chủ nhà Qatar.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục