Bao nhiêu sự chờ đợi của dư luận về những nguyên nhân đầu tiên dự kiến được chỉ ra sau thất bại tại SEA Games 26 rốt cuộc chỉ tóm gọn trong 2 từ: chưng hửng. Hóa ra, việc đầu tiên để nói về chuyện mổ xẻ thất bại ở Jakarta lại là công việc của HLV F.Goetz, và ở đó, VFF đóng vai quan tòa.

 

Ông Goetz nhận mình sai và hy vọng sẽ sửa được lỗi lầm ở tương lai. Ảnh: N.A.

Ai cũng thấy, HLV Falko Goetz chỉ là một phần của nguyên nhân thất bại. Xử lý ông Goetz chỉ theo 2 hướng: sa thải hay cho tiếp tục chứ không phải mất chừng ấy thời gian để nghe ông thầy người Đức này báo cáo. Những gì ông Goetz đã nói trên VTV1 cách đây vài ngày cho thấy, lỗi không nằm ở ông này để VFF có thể đóng vai trò của một quan tòa mà phán xét chuyện ông Goetz đúng hay sai.

Trong khi đó, với góc nhìn của dư luận, VFF mới chính là “bị đơn”, tức là nơi đang bị phán xét. Trong bất kỳ trường hợp xử lý ông F.Goetz nào thì VFF cũng phải liên đới chịu trách nhiệm. Giữ hay không giữ lại ông Goetz, đó chẳng phải quan trọng bằng việc VFF chịu trách nhiệm gì ở thất bại tại SEA Games 26. Tại sao? Ai? Và ở phần nào?

Thành ra, khi VFF thông báo sẽ tiếp tục cùng HLV F.Goetz cũng như khẳng định chuyện không có tiêu cực ở đội U23 thì dư luận rất bất bình khi điều duy nhất mà VFF làm đó là lại xin lỗi. Vậy thì thành tích tại SEA Games 26 có phải làm thất bại hay không? Thất bại đến mức nào? Tại sao đội U23 với bao nhiêu kỳ vọng lại thể hiện một bộ mặt bạc nhược, kém cỏi chưa từng có. Không phải do ông Goetz. Không phải do tiêu cực. Vậy thì do cái gì?

Nếu chẳng có chuyện quái gì xảy ra bất thường, hà cớ gì mà đến 3 lần, VFF ngỏ lời xin lỗi công khai?

o 0 o

Đang ở vai trò “bị đơn”, VFF lại tự cho phép mình trở thành quan tòa để có vẻ như là chuẩn bị phán xét lại cả dư luận. Rõ là thế. Theo cách nói của người phát ngôn VFF thì những bức xúc, nghi ngờ của dư luận là hoàn toàn vô căn cứ? Cách nhìn nhận của dư luận về thành tích tại SEA Games 26 là hoàn toàn phiến diện, không có đủ yếu tố chuyên môn? Chỉ thông qua những lời trần tình pha lẫn báo cáo của HLV Falko Goetz mà VFF lại tự cho mình một cái quyền như vậy dù kết thúc lời phán xét, họ lại… xin lỗi.

Có lỗi thì mới xin lỗi. Lỗi của VFF ở đây là gì? Đội U23 không hoàn thành chỉ tiêu là do HLV F.Goetz không thể huấn luyện hiệu quả, bởi nền tảng giữa các giải nội địa và trình độ đội tuyển chênh nhau. Như vậy là hoàn toàn khách quan, chứ chủ quan thì VFF chẳng có lỗi gì sao?

Không có lỗi mà vẫn xin lỗi đến 3 lần thì chẳng khác nào… đánh lừa hoặc coi thường người khác. Theo kiểu, nếu cần xin lỗi thì đây, chúng tôi xin lỗi cho xong chuyện.

Hôm qua, không có Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, nhưng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung thì đây đã là sự thống nhất của VFF. Chẳng hiểu tại sao thiếu 2 nhân vật quan trọng như vậy mà vẫn cứ thống nhất được.

Theo ông Lân Trung thì sự thống nhất này có từ trước, nghĩa là bất chấp sự giải trình của ông Goetz và quan trọng hơn cả là ý kiến của BHL người Việt. Đã thống nhất kiểu đó thì việc gì phải họp “mổ xẻ” nữa chứ.

Có thể nói, không chỉ phớt lờ dư luận mà ngay chính trong cách xử lý việc nội bộ của mình, VFF cũng bảo thủ một cách đáng kinh ngạc.

 

                                                                         Theo Báo SGGP

 

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục