Hôm qua 22.12, tại cuộc họp bất thường BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), 100% thành viên Thường vụ VFF đã đưa ra 2 quyết định: Sa thải HLV Falko Goetz dù phải đền bù hợp đồng và không chấp nhận đơn từ chức của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn.

Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: “TTK Trần Quốc Tuấn là cán bộ trẻ, có năng lực, trách nhiệm. Quan điểm của thường trực VFF là thất bại của đội U23 thuộc về trách nhiệm tập thể. Anh Tuấn với tư cách Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại SEA Games 2011 cũng có trách nhiệm nhưng đã công khai xin lỗi trước dư luận. Thường trực VFF cũng đã trình bày quan điểm của mình với Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT”.

TTK Trần Quốc Tuấn nhận được
TTK Trần Quốc Tuấn nhận được 100% ý kiến thống nhất của BCH VFF không chấp thuận đơn từ chức.         Ảnh: Khánh Nam

Trong phiên họp chiều nay, BCH VFF đã biểu quyết với 100% thống nhất không chấp thuận đơn từ chức của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn. Về phần mình, ông Trần Quốc Tuấn tâm sự: “Tôi rất xúc động khi các ủy viên BCH tiếp tục tín nhiệm. Tôi vui vì được BCH tín nhiệm, nhưng cũng thấy nặng nề. Tuy nhiên, dù ở cương vị nào tôi cũng sẽ làm hết sức vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Trước đó, ông Tuấn đã có đơn xin rút lui khỏi chiếc ghế TTK, nhưng do ông là người của Tổng cục Thể dục Thể thao biệt phái sang làm Tổng thư ký VFF, nên trong trường hợp này, VFF sẽ phải chờ đợi quyết định cuối cùng của Tổng cục TDTT.

Về thất bại của U23 VN tại SEA Games 26, theo BCH VFF lỗi này thuộc về HLV Falko Goetz và 100% ý kiến thống nhất phải sa thải HLV người Đức.

Ngược lại, HLV Falko Goetz (phải) cũng được
Ngược lại, HLV Falko Goetz nhận được 100% ý kiến thống nhất của của BCH VFF là phải sa thải.       Ảnh: Khánh Nam

Phương án sa thải vị “thuyền trưởng” người Đức đã được các ủy viên BCH VFF thông qua. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai HLV Falko Goetz, lãnh đạo VFF sẽ chờ Hội đồng HLVQG nhóm họp trong một ngày gần nhất để đưa ra quyết định. VFF sẽ chấp nhận đề bù hợp đồng cho HLV người Đức.

Về vấn đề bản quyền truyền hình, ông Nguyễn Lân Trung - Phó chủ tịch VFF nhấn mạnh: "Phải có tính kế thừa, tiếp tục thực hiện những gì đã ký. Tuy nhiên, những vấn đề gì chưa đồng thuận thì phải ngồi lại bàn bạc kỹ lưỡng với nhau. Hiện đã có nhiều điều đã có đồng thuận, một số ít vấn đề chưa đồng thuận thì đang bàn bạc thống nhất”.

Về việc trụ sở VFF biến thành sàn nhảy, VFF sẽ có công văn gửi cho đối tác và không chấp nhận việc làm này.

Như vậy, thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 đã có lời giải sau 3 lần mổ xẻ và nguyên nhân thất bại này là do trình độ của HLV Falko Goet yếu kém và HLV người Đức sẽ bị sa thải.

 

                                                                 Theo Báo Laodong

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục