Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể có nhiều thành tích, đóng góp đáng kể vào thành công của HKPĐ tỉnh lần thứ VI năm 2011.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể có nhiều thành tích, đóng góp đáng kể vào thành công của HKPĐ tỉnh lần thứ VI năm 2011.

(HBĐT) - Sáng ngày 15/2, Ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết HKPĐ tỉnh lần thứ VI năm 2011 và ra quân huấn luyện các đội tuyển tham gia thi đấu HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII-năm 2012. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể hữu quan cùng đông đảo các phòng GD&ĐT, trường THPT và HLV, VĐV xuất sắc tỉnh ta đã về dự.

     

Chuẩn bị cho HKPĐ tỉnh lần thứ VI năm 2011, ngành GD&ĐT đã làm tốt công tác phối hợp với các các cấp, ngành, đoàn thể hữu quan triển khai nhiều chương trình công tác đạt kết quả cao: xây dựng kế hoạch, hệ thống văn bản chỉ đạo, triển khai kế hoạch một cách bài bản, đúng trình tự, đảm bảo thời gian và khoa học; tham mưu cho UBND tỉnh thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức, các tiểu ban tổ chức HKPĐ tỉnh. Cử các cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề vững vàng tham gia tổ công tác HKPĐ, xây dựng kịch bản, chương trình công tác tổ chức, trọng tài điều hành thi đấu, điều hành khai mạc. Đồng thời, ngành đã chỉ đạo các đơn vị trường học, phát động phong trào tập luyện và tổ chức HKPĐ tại cơ sở, tuyển chọn và tập huấn đội tuyển tham dự HKPĐ  tỉnh. HKPĐ lần này, tỉnh ta tổ chức 14 môn bao gồm: bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bơi, điền kinh, bắn nỏ, đẩy gậy, đá cầu, thể dục Aêrobic, Karatedo và cờ vua. Nhiều đơn vị có thành tích tốt trong việc tổ chức HKPĐ cấp cơ sở như các phòng GD&ĐT: thành phố Hoà Bình, Kim Bôi, Tân Lạc, Lương Sơn và các trường THPT: Quyết Thắng, Lũng Vân, Ngô Quyền. Những đơn vị có thành tích xuất sắc tại HKPĐ tỉnh bao gồm:  Khối Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, nhất: thành phố Hòa Bình (1.427 điểm), nhì: Lạc Sơn: 1.257 điểm; ba: Lương Sơn (1.205 điểm); : Kim Bôi (937 điểm). Khối các trường PTDT Nội trú, nhất: trường PT DTNT Tân Lạc (282 điểm), nhì: trường PT DTNT Đà Bắc (168 điểm). Khối các trường THPT, nhất: trường THPT Lạc Long Quân (946 điểm), nhì: trường THPT DTNT tỉnh (513 điểm), ba: trường THPT Kim Bôi (508 điểm), tư: trường THPT Hoàng Văn Thụ (450 điểm).

 

Từ HKPĐ cấp tỉnh, ngành GD&ĐT đã có kế hoạch chuẩn bị cho HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII. Tỉnh ta sẽ tham dự giai đoạn I với 11/11 môn tại khu vực I (Phú Thọ bao gồm 13 tỉnh miền núi phía Bắc) và giai đoạn II, vòng chung kết toàn quốc tại Cần Thơ (theo kinh phí hiện nay, Hoà Bình chỉ có thể dự thi 7/19 môn, trong khi khả năng và kế hoạch đề ra có thể thi đấu 14/19 môn). Dự kiến, đoàn VĐV tỉnh ta sẽ phấn đấu đoạt 60 huy chương các loại và có tổng điểm là 1.500 điểm, duy trì cờ đoàn đạt hạng khá tại HKPĐ toàn quốc. Chuẩn bị cho giai đoạn I và II, ngành đã có kế hoạch tập huấn, thi đấu từ 9/2 đến 17/3. Giai đoạn II, dự kiến tập huấn và thi đấu từ 18/4 đến 15/6.

   

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà BCĐ, các trường, phòng GD&ĐT, HLV và VĐV đã đạt được tại kỳ HKPĐ này. Đồng thời, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho BCĐ, ngành GD&ĐT, ngành hữu quan và đoàn VĐV cần có sự chuẩn bị chu đáo về nhiều mặt, sẵn sàng tham gia thi đấu tại HKPĐ toàn quốc năm 2012; các VĐV trong đội tuyển cần phối hợp việc học và việc tập luyện, thi đấu không để ảnh hưởng tới kết quả học tập. Không chỉ thi đấu nhằm đạt được kết quả cao nhất, các HLV, VĐV cần thể hiện được tinh thần, nét đẹp thể thao vì mà màu cờ sắc áo Hoà Bình; khẳng định chất lượng giáo dục thể chất trong bước tiến chung của sự nghiệp GD&ĐT tỉnh ở mặt bằng toàn quốc.

  

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể có nhiều thành tích, đóng góp đáng kể vào thành công của HKPĐ tỉnh là: phòng GD&ĐT thành phố Hoà Bình, phòng GD phổ thông( Sở GD&ĐT) và trường THPT Lạc Long Quân. Sở GD&ĐT tặng 28 cờ cho các tập thể, tặng 37 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tại HKPĐ tỉnh lần thứ VI./.

                                                                              

 

 

                                                               Văn Tưởng

 

Các tin khác


Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục