Cả A. Murray (phải) và N. Djokovic đều chơi hay trận chung kết.

Cả A. Murray (phải) và N. Djokovic đều chơi hay trận chung kết.

Cây vợt Vương quốc Anh Andy Murray đã chơi xuất sắc, đánh bại N. Djokovic 3-2 trong trận chung kết rất căng thẳng và kịch tính vừa diễn ra sáng nay 11-9, để giành danh hiệu vô địch giải Mỹ mở rộng 2012. Đây là danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của A. Murray và anh cũng làm nên lịch sử bởi đây cũng danh hiệu Grand Slam đầu tiên của một cây vợt người Vương quốc Anh kể từ năm 1936 đến nay.

 

Murray có bước khởi đầu rất mạnh mẽ và quyết tâm, thắng séc 1 với tỷ số 7-6 sau loạt tie-break kéo dài (Murray thắng 12/10). Tiếp tục chơi hưng phấn trong séc 3, Murray thắng điểm break quyết định để thắng 7-5. Thắng liền hai séc, Murray cho thấy sự tiến bộ khá nhiều trong năm 2012 sau khi có danh hiệu vô địch tại Olympic London 2012 vừa diễn ra trên đất Anh và mở ra cơ hội lần đầu tiên đoạt một danh hiệu Grand Slam.

Séc thứ 3, Djokovic vùng lên mạnh mẽ, liên tiếp ăn điểm break và thắng 6-2. Cây vợt A. Murray tỏ ra suy giảm về thể lực và tinh thần, để thua tiếp séc 4 với tỷ số chênh lệch 3-6 sau khi bị mất 2 điểm break.

Sự lo ngại về thể lực và tinh thần của Murray ở séc quyết định phần nào được giải tỏa khi Murray ăn điểm break ngay game giao bóng đầu tiên của Djokovic và giao bóng ăn điểm để dẫn 2-0. Đến lượt Djokovic liên tiếp đánh hỏng, để mất tiếp điểm break – Murray dẫn 3-0. Liền đó, Murray đánh bóng hỏng, dễ dàng để mất điểm break – Djokovic gỡ 1-3 và giao bóng ăn điểm, bám sát Murray với tỷ số 2-3. Chơi rất tập trung và quyết tâm, Murray giao bóng tốt, dẫn 4-2 Giành thêm một điểm break, Murray dẫn 5-2 và chỉ còn cách bến vinh quang một điểm nữa – game mà chính anh cầm giao bóng. Djokovic cần bác sĩ để chăm sóc thể lực và chân bị đau, đồng thời có thời gian để lấy lại sức. Và không phải chờ đợi lâu, Murray kết thúc séc đấu với tỷ số 6-2 và thắng chung cuộc 3-2 sau 5 séc đấu cực kỳ căng thẳng, đoạt ngôi vô địch giải Mỹ mở rộng 2012. Đây là danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của cây vợt 25 tuổi người Vương quốc Anh Andy Murray.

 

                                                                                   Theo ND

 

Các tin khác


HLV Park Hang Seo: "Bảo vệ chức vô địch là gánh nặng của bóng đá Việt Nam"

Chia sẻ trên tờ DongA (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup hay SEA Games thực sự là gánh nặng nhưng cũng là thử thách thú vị của bóng đá Việt Nam.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục, thể thao thành tích cao

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng

Trong khi Thái Lan và Malaysia đều có đại diện trong đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2020 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thì Việt Nam không có ai được đề cử.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam: Phần thưởng xứng đáng

Từng có lúc ngỡ như Văn Quyết đã chạm đến danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam cách nay nhiều năm. Nhưng giờ chót Quyết lại xa danh hiệu, xa khá lâu, trước khi trở lại.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục thể thao thành tích cao

HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Mục tiêu lớn của HLV Park Hang Seo và lực lượng của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo giữ nguyên 4 mục tiêu lớn trong năm 2021, và lực lượng hiện tại của bóng đá Việt Nam liệu có giúp thầy Park hoàn tất cả 4 mục tiêu đấy?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục