Hai đại diện VTV trong buổi họp báo công bố chương trình phát sóng VCK World Cup 2014 Ảnh: HẢI ANH

Hai đại diện VTV trong buổi họp báo công bố chương trình phát sóng VCK World Cup 2014 Ảnh: HẢI ANH

Hôm qua (14-5), VTV tổ chức họp báo công bố kế hoạch phát sóng VCK World Cup 2014, khởi tranh tại Brazil từ ngày 12-6 đến rạng sáng 14-7. Việc công bố kế hoạch phát sóng diễn ra 2 ngày sau khi VTV thông báo mua được toàn bộ bản quyền sản xuất, khai thác, sử dụng các chương trình liên quan tới cúp thế giới 2014.

 

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV, cho biết: “Bản quyền VTV sở hữu gồm quyền truyền hình và radio: Độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh) và radio trên lãnh thổ Việt Nam. Với hạ tầng truyền phát trên di động và internet, VTV không độc quyền”.

VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu và chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu trên 2 kênh VTV3, VTV6. VTV cho biết sẽ đổi mới nhiều chương trình bình luận trước, sau và các chương trình đồng hành để phục vụ khán giả cả nước.

Theo ông Phan Ngọc Tiến, Giám đốc Trung tâm Sản xuất chương trình thể thao của VTV, đài này vẫn có phương án chia sẻ với các đơn vị có nhu cầu. Tuy nhiên, đại diện VTV từ chối tiết lộ giá mua bản quyền. Ông Nguyễn Hà Nam cho biết: “Đây là một điều khoản bí mật trong hợp đồng nên chúng tôi không thể tiết lộ bất cứ điều gì. Chúng tôi không bình luận về  giá 7 triệu USD mà một số thông tin dư luận đã đề cập”.

Tuy vậy, ông Nam cho biết từ trước tới nay, các VCK World Cup hay VCK Euro, VTV luôn xác định phải mua bản quyền để phục vụ người hâm mộ nên lần này, VTV phải bù lỗ khá lớn.

 

                                                                Theo Báo NLĐ

 

 

Các tin khác


Ghi từ Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng mở rộng lần thứ nhất

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng tỉnh Hòa Bình mở rộng năm 2020. Đây là giải đấu thường niên, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục - thể thao, cũng như đáp ứng niềm đam mê cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn bóng bàn.

Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung trong tháng 8

Đội tuyển Việt Nam đã hoãn việc tập trung trong tháng 8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nữ tay vợt Việt Nam giành chức vô địch trên đất Mỹ

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đã đánh bại Anaiah Smith ở trận chung kết để đăng quang giải quần vợt U14 Sleep Houston Summer Junior & Adult Open.

Cân nhắc phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 4 năm sau

Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đề xuất lùi thời điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 sang năm 2021.

VFF sẽ phạt nặng cầu thủ phản ứng trọng tài

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tuyên bố sẽ phạt nặng các cầu thủ và HLV nếu công khai chỉ trích trọng tài hoặc Ban tổ chức V-League.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục