Đội tuyển bơi huyện Tân Lạc trao đổi chiến thuật thi đấu tại giải bơi cấp tỉnh năm 2015.

Đội tuyển bơi huyện Tân Lạc trao đổi chiến thuật thi đấu tại giải bơi cấp tỉnh năm 2015.

(HBĐT) - Giới thể thao Hòa Bình không ai là không biết đến “kình ngư” Bùi Thị Mùi đã từng tham gia thi đấu giải bơi toàn quốc từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau hơn 30 năm thi đấu ở các giải bơi từ cấp huyện đến quốc gia, bộ sưu tập huy chương của cô là niềm mơ ước của bất kỳ VĐV nào. Đến nay, đã ở tuổi U 50, nhưng cô vẫn tiếp tục thi đấu, tranh tài cùng các VĐV trẻ. Hiện nay, song song với thi đấu, cô được Trung tâm VH -TT huyện Tân Lạc mời là người trợ giảng và trực tiếp đứng lớp tham gia giảng dạy cho lớp bơi nghiệp dư của huyện.

 

Cùng với cô Mùi, huyện Tân Lạc có nhiều VĐV tiêu biểu đã từng tham gia các giải cấp tỉnh, quốc gia ở môn bơi vượt sông, bơi cự ly như: Bùi Văn Trình, Đinh Thị Lý (xã Địch Giáo); Bùi Văn Binh (xã Ngòi Hoa), Đinh Công Vinh (xã Tuân Lộ)...  Cùng với thế hệ VĐV dày kinh nghiệm, huyện Tân Lạc luôn có những lớp VĐV trẻ kế cận nhiều tiềm năng. Năm nay, tại giải bơi vượt sông và bơi cự ly cấp tỉnh, huyện tuyển chọn và đưa nhiều VĐV trẻ tham gia, có những VĐV lần đầu được cọ xát ở sân chơi cấp tỉnh như Bùi Thị Hương (xã Ngòi Hoa), Hà Minh Sơn, Bùi Văn Hiếu, Bùi Thị Lương (xã Địch Giáo)…

 

Trở về sau thành công với giải nhất toàn đoàn, đoàn VĐV huyện Tân Lạc đã thực hiện được quyết tâm trước khi xuất quân. Tại nội dung bơi các cự ly, Tân Lạc đã giành được 9 HCV, 8 HCB và 3 HCĐ. Với thành công bước đầu đó, các VĐV càng quyết tâm cho ngày thi đấu thứ hai với những nội dung sở trường  bơi vượt sông. ở 4 nội dung thi đấu, huyện Tân Lạc đã giành được 4 giải nhất toàn đoàn: đồng đội nam trẻ, đồng đội nữ trẻ và đồng đội nữ chính. Năm nay, có những VĐV trẻ đã bứt phá thi đấu xuất sắc ở tất cả các nội dung tham gia. Đơn cử như VĐV nam trẻ Hà Minh Sơn (THCS Địch Giáo), là học sinh của lớp bơi nghiệp dư mở tại xã Địch Giáo, Sơn được phát hiện và đào tạo bài bản. Tham gia thi đấu giải tỉnh vài năm gần đây, năm nào Sơn cũng giành được giải cao. Đặc biệt, năm nay, em đã xuất sắc giành được 4 HCV /4 nội dung thi đấu.

 

Đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm VH -TT huyện Tân Lạc cho biết: Xác định là môn thể thao mũi nhọn, huyện Tân Lạc luôn có sự đầu tư thích đáng nhằm phát huy thế mạnh. Hàng năm, huyện tổ chức được giải bơi cấp huyện, tạo sân chơi cọ xát cũng như tìm kiếm những nhân tố mới. Để tiếp tục duy trì được thành tích, huyện đã chuẩn bị kỹ về lực lượng bằng việc tổ chức các lớp bơi nghiệp dư, đào tạo tài năng trẻ và chủ động cho VĐV có cơ hội cọ xát tại các giải đấu cấp tỉnh. Từ kinh nghiệm đó, những năm gần đây, đội tuyển huyện Tân Lạc luôn thành công tại giải bơi vượt sông, bơi cự ly cấp tỉnh.

                                                                         

 

 

                                                                               Hồng Nhung

 

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục