(HBĐT) - Ngày 23/9, huyện Kỳ Sơn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 14/1/2013 của Chính phủ Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Số 08-NQ/TW ngày 1/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020 và thực hiện CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 

Sau 3 năm thực hiện, phong trào TDTT huyện Kỳ Sơn đã tạo được bước phát triển mới. 3 năm (2011 – 2014), huyện đã tổ chức được 24 giải thể thao cấp huyện, thành lập đội tuyển tập huấn tham gia 24 giải thể thao do tỉnh tổ chức  kết quả đạt 09 HCV, 16 HCB, 32 HCĐ. Phong trào thể dục thể thao phát triển rộng khắp, hiện, toàn huyện có 40 CLB TDTT ở các môn bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bắn nỏ… Phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại được phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. Hiện, toàn huyện có 8.200 người thường xuyên tham gia luyện tập TDTT, đạt 101% so với chỉ tiêu giao trong đó số người đạt chế độ rèn luyện thân thể là 1.880 người đạt 100% kế hoạch; đào tạo hướng dẫn viên là 35 người đạt 128%; đẳng cấp vận động viên là 30 đạt 196% ; hộ gia đình thể thao là: 1480 hộ đạt 100%. Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất cho các hoạt động TDTT được đẩy mạnh; các lớp năng khiếu cầu lông, bóng bàn, cờ vua tại các trường Tiểu học, THCS trên toàn huyện làm nòng cốt cho phong trào thể dục thể thao trong huyện được duy trì và phát triển. Đối với lực lượng vũ trang tổ chức các hoạt động thể thao “Khỏe để xây dựng và bảo vệ quê hương”, nhờ đó 100% cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang  đạt chuẩn chiến sĩ khỏe…

 

Cũng trong dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 4 tập thể, 11 cá nhân và trao 2 kỷ niệm chương vì sự nghiệp TDTT.   

 

 

                                                                                 P.V

 

Các tin khác


Novak Djokovic gặp trở ngại liên quan quy định tiêm phòng COVID-19

Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke ngày 20/10 tuyên bố tất cả các tay vợt muốn có thị thực để tới thi đấu giải quần vợt Australia Open cần phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức thi đấu thể thao

Tổng cục Thể dục - Thể thao và các Vụ thể thao chuyên môn đang xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thể thao thành tích cao thích ứng trong tình hình mới khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt tại các địa phương. Tuy nhiên, để các giải thi đấu được diễn ra, ban tổ chức địa phương mới là nơi có quyết định vì cần sự chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn, nhất là về phòng, chống dịch, cho nên không thể vội vàng.

Trọng tài Việt Nam được đề cử cầm còi tại các giải châu Á và thế giới

Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vừa có văn bản mời đại diện trọng tài nữ duy nhất của Việt Nam là Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo dành cho các ứng viên trọng tài, trọng tài VAR, tổ chức tại Doha (Qatar), chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới FIFA World Cup nữ 2023.

Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31

Theo Ủy ban Olympic Việt Nam, chiều 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, tổ chức họp theo hình thức trực tuyến.

Tennis: Muốn dự Australia Open 2022, hãy tiêm phòng

Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic, có thể sẽ không được tham dự Australian Open 2022 vì những quy định liên quan đến tiêm vắc-xin cho các vận động viên của chính phủ Australia.

Tiền đạo Tiến Linh được AFC bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất

Ngày 17/10, theo công bố của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất tuần sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Oman tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục