(HBĐT) - Ngày 3/11, nhân dân xóm Minh Thành (xã Yên Trị - Yên Thủy) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Tới dự và chung vui với ngày hội, có đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Hội Nông dân, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Yên Thủy.


Xóm Minh Thành, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy là xóm thuần nông, có tổng diện tích tự nhiên là 75 ha, 125 hộ với 515 nhân khẩu, trong đó dân tộc Kinh chiếm 10%, dân tộc Mường 88%, còn lại là các dân tộc khác. Trong năm 2017, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân xóm đã đoàn kết cùng nhau thì đua phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng và xây dựng nông thôn mới. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xóm là 26 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,4%, hộ cận nghèo chiếm 10,4%; 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường; 85% số hộ tham gia mua BHYT tự nguyện; 95% hộ dùng nước hợp vệ sinh. Năm 2017, toàn xóm có 94 hộ đạt gia đình văn hóa; 43 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục và 24 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền tiêu biểu, xuất sắc.


Đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTC Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm Minh Thành.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của xóm Minh Thành trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí Trưởng BTC Tỉnh ủy mong muốn, trong thời gian tới, nhân dân xóm Minh Thành nói riêng, xã Yên Trị nói chung cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 


Lãnh đạo xã Yên Trị tặng giấy khen cho các hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc 3 năm liên tục xóm Minh Thành.

Nhân dịp này, UBND xã Yên Trị đã trao giấy khen cho 94 hộ gia đình văn hóa năm 2017, 43 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 24 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc 3 năm liên tục.


                                                                                                 P.V

Các tin khác


Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Đường sách TPHCM: Thành công nhờ không nặng bán sách

Đó là nhận định của ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, trong cuộc họp về đường sách ngày 12-7. Đến nay, đây vẫn là đường sách thành công nhất cả nước ở nhiều phương diện, từ thương hiệu đến vai trò trong đời sống văn hóa và thậm chí cả về hiệu ứng kinh doanh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ hai ở Hà Nội. Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.

Huyện Lương Sơn: Đón 66 nghìn lượt khách du lịch

(HBĐT) - Những tháng đầu năm, huyện Lương Sơn tích cực triển khai kế hoạch hoạt động phát triển du lịch năm 2018.

Xuất bản bộ sách đặc biệt về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các chuyên gia tổ chức biên soạn, xuất bản bộ sách về mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam - Lào