(HBĐT) - Ngày 3/11, nhân dân xóm Minh Thành (xã Yên Trị - Yên Thủy) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Tới dự và chung vui với ngày hội, có đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Hội Nông dân, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Yên Thủy.


Xóm Minh Thành, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy là xóm thuần nông, có tổng diện tích tự nhiên là 75 ha, 125 hộ với 515 nhân khẩu, trong đó dân tộc Kinh chiếm 10%, dân tộc Mường 88%, còn lại là các dân tộc khác. Trong năm 2017, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân xóm đã đoàn kết cùng nhau thì đua phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng và xây dựng nông thôn mới. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xóm là 26 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,4%, hộ cận nghèo chiếm 10,4%; 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường; 85% số hộ tham gia mua BHYT tự nguyện; 95% hộ dùng nước hợp vệ sinh. Năm 2017, toàn xóm có 94 hộ đạt gia đình văn hóa; 43 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục và 24 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền tiêu biểu, xuất sắc.


Đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTC Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm Minh Thành.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của xóm Minh Thành trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí Trưởng BTC Tỉnh ủy mong muốn, trong thời gian tới, nhân dân xóm Minh Thành nói riêng, xã Yên Trị nói chung cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 


Lãnh đạo xã Yên Trị tặng giấy khen cho các hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc 3 năm liên tục xóm Minh Thành.

Nhân dịp này, UBND xã Yên Trị đã trao giấy khen cho 94 hộ gia đình văn hóa năm 2017, 43 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 24 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc 3 năm liên tục.


                                                                                                 P.V

Các tin khác


"Bản tình ca từ đá" ở vùng cao Hà Giang

Cây hoa tam giác mạch từng giúp đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao Hà Giang qua cơn giáp hạt trước đây, nay đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh. Mùa hoa kéo dài khoảng hai tháng đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan, mang đến nguồn thu lớn cho phát triển du lịch ở vùng đất cực bắc của Tổ quốc.

Phát huy giá trị nguồn tài nguyên du lịch đặc sắc

(HBĐT) - 9 tháng năm nay, toàn tỉnh đón trên 1,9 triệu lượt khách thăm quan du lịch, trong đó, khách quốc tế 174 nghìn lượt người, khách nội địa trên 1,7 triệu lượt người, doanh thu từ du lịch ước đạt trên 984 tỷ đồng. Năm 2017, tỉnh phấn đấu đón trên 2,2 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu du lịch đạt 1.200 tỷ đồng. Đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch gắn với khai thác tiềm năng về tự nhiên, lịch sử, văn hóa, phát huy giá trị nguồn tài nguyên du lịch là một trong những hướng đi nhằm tạo hiệu quả, nâng cao sức hút từ ngành "công nghiệp không khói” của tỉnh.

Về Mai Châu trải nghiệm du lịch “3 cùng”

(HBĐT) - Tiết thu se lạnh khiến Mai Châu đẹp dịu dàng và lãng mạn như thiếu nữ tuổi xuân thì đang khoác hờ trên vai tấm áo mỏng tang dệt bằng sương khói. Vẻ đẹp mơ màng như thực, như mơ là đặc ân riêng có của Mai Châu trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến hết tháng 3 năm sau. Đó cũng chính là thời gian lý tưởng cho du khách tìm về Mai Châu để trải nghiệm "3 cùng” rất đỗi thú vị mà cuộc sống và con người nơi đây mang lại.

Thị trấn Mai Châu giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Thái

(HBĐT) - Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Hà Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mai Châu (Mai Châu) cho biết: Ngày nay, xã hội phát triển, văn hóa giao thoa, bên cạnh tiếp thu những tinh hoa văn hóa thì một bộ phận thế hệ trẻ thờ ơ với bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Giới trẻ có xu hướng yêu thích những bài hát nhạc trẻ, nét văn hóa kiểu phương Tây… đã làm bản sắc văn hóa truyền thống ngày càng mai một. Trước thực tế đó, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Mai Châu không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ gìn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái.

Khai thác tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Với lợi thế về điều kiện tự nhiên và sự đa dạng về văn hóa các dân tộc Mường, Thái, Mông, Dao… tỉnh ta có nhiều điều kiện để phát triển DLCĐ (DLCĐ). DLCĐ của tỉnh ta hình thành và phát triển khá sớm, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Vẻ đẹp huyền bí hang Hùm

(HBĐT) - Xã Ngọc Lương (Yên Thủy) không chỉ nổi tiếng bởi những làn điệu chèo uyển chuyển, mềm mại mà nơi đây còn hội tụ của nhiều danh lam thắng cảnh với hệ thống hang động huyền bí. Hang Hùm là hang động chứa đựng nhiều nhũ đá tuyệt đẹp được thiên nhiên tạo nên từ hàng triệu năm, cùng với hệ thống thờ Phật linh thiêng trong hang đã tạo nên sức hấp dẫn cho những ai thích khám phá điều bí ẩn của thiên nhiên.