(HBĐT) - Ngày 4/1, tại Hòa Bình, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết, trao thưởng VHNT các dân tộc thiểu số khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2017.


Năm 2017, hoạt động của các Hội và Chi hội đã bám sát nhiệm vụ triển khai tốt các hoạt động chuyên môn, quan tâm tạo điều điện để hội viên tham gia sáng tác tác phẩm đạt chất lượng tốt. Trong năm, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức mở 3 đợt trại sáng tác với 54 hội viên tham gia, gồm: Trại sáng tác chuyên đề văn học được tổ chức 10 ngày tại nhà sáng tác Nha Trang; Trại sáng tác văn học trẻ được tổ chức 8 ngày tại Đà Lạt; Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực các tỉnh phía Bắc được tổ chức 15 ngày tại Vính Phúc. Trong thời gian dự trại các trại viên đã tham gia tọa đàm, trao đổi về tác phẩm và thăm các di tích lịch sử, thắng cảnh. Qua các trại sáng tác, các tác giả đã sáng tác ra hơn 300 tác phẩm ở các thể loại truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, ảnh, kịch, phim… Hỗ trợ sáng tạo văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam cho 150 tác phẩm. Ngoài ra, trong năm Hội VHNT các dân tộc thiếu số còn tổ chức các hoạt động chào mừng "Ngày văn hóa các dan tộc việt Nam” và phối hợp với Hội nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức Cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ 2 khu vực phía Nam tại Phan Thiết.


Lãnh đạo Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam trao giải A cho các các giải đạt giải.

Tại hội nghị, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tặng giải thưởng văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam cho 67 tác phẩm, trong đó có 4 giải A, 13 giải B, 24 giải C, 22 giải khuyến khích và tặng thưởng cho 4 tác giả cao tuổi.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Du lịch Việt Nam tiếp tục bứt phá ngoạn mục

Năm 2017, bức tranh du lịch Việt Nam đã có nhiều khởi sắc khi vị thế quan trọng của ngành dần được khẳng định trong cơ cấu kinh tế - xã hội. Sự phát triển theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp của các sản phẩm, dịch vụ, dự án du lịch cùng mức tăng trưởng ngoạn mục về lượng khách đã khẳng định bước tiến của ngành, đồng thời đòi hỏi du lịch Việt Nam tiếp tục vượt qua thách thức để bứt phá trên hành trình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Xã Hạ Bì lan tỏa phong trào xây dựng gia đình văn hóa

(HBĐT) - Phát huy thành tích đã đạt được của những năm trước, năm 2017, phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH) tại xã Hạ Bì (Kim Bôi) được triển khai sâu rộng, là nền tảng vững chắc để các gia đình vươn lên phát triển kinh tế. Toàn xã có 1.289/ 1.548 hộ được công nhận GĐVH (chiếm 82,6%), trong đó có 864 hộ đạt danh hiệu GĐVH 3 năm liên tiếp; 4/6 KDC văn hóa.

Dấu ấn Việt Nam qua “Kong: Skull Island” lọt Top sự kiện văn hoá tiêu biểu

Chiều 10/1, Bộ VHTT&DL đã chính thức công bố 10 sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tiêu biểu. Theo đó, Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim "Kong: Skull Island” lọt top 10 sự kiện này.

Nhà báo Đào Tuấn nhận sai, gửi lời xin lỗi Hoa hậu H'Hen Niê

Ngày 9-1, nhà báo Đào Tuấn đã nhận sai vì đã có những lời xúc phạm, miệt thị mà nhà báo này cho là "những lời lẽ xấu xí của mình" và "gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê và các bạn".

Kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên

(HBĐT) - Ngày 9/1, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc đã diễn ra lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/1/1950 – 09/01/2018).

Yêu cầu xử lý phóng viên miệt thị Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Cục Báo chí đề nghị báo Lao Động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình và xử lý việc phóng viên này miệt thị, xúc phạm tân hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê.