(HBĐT) - Ngày 4/1, tại Hòa Bình, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết, trao thưởng VHNT các dân tộc thiểu số khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2017.


Năm 2017, hoạt động của các Hội và Chi hội đã bám sát nhiệm vụ triển khai tốt các hoạt động chuyên môn, quan tâm tạo điều điện để hội viên tham gia sáng tác tác phẩm đạt chất lượng tốt. Trong năm, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức mở 3 đợt trại sáng tác với 54 hội viên tham gia, gồm: Trại sáng tác chuyên đề văn học được tổ chức 10 ngày tại nhà sáng tác Nha Trang; Trại sáng tác văn học trẻ được tổ chức 8 ngày tại Đà Lạt; Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực các tỉnh phía Bắc được tổ chức 15 ngày tại Vính Phúc. Trong thời gian dự trại các trại viên đã tham gia tọa đàm, trao đổi về tác phẩm và thăm các di tích lịch sử, thắng cảnh. Qua các trại sáng tác, các tác giả đã sáng tác ra hơn 300 tác phẩm ở các thể loại truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, ảnh, kịch, phim… Hỗ trợ sáng tạo văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam cho 150 tác phẩm. Ngoài ra, trong năm Hội VHNT các dân tộc thiếu số còn tổ chức các hoạt động chào mừng "Ngày văn hóa các dan tộc việt Nam” và phối hợp với Hội nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức Cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ 2 khu vực phía Nam tại Phan Thiết.


Lãnh đạo Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam trao giải A cho các các giải đạt giải.

Tại hội nghị, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tặng giải thưởng văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam cho 67 tác phẩm, trong đó có 4 giải A, 13 giải B, 24 giải C, 22 giải khuyến khích và tặng thưởng cho 4 tác giả cao tuổi.


Hồng Ngọc

Các tin khác


H''Hen Niê lọt top 5 Miss Universe 2018, lập kỳ tích cho Việt Nam

Đại diện Việt Nam - Hoa hậu H'Hen Niê đã xuất sắc vượt qua các ứng viên nặng ký để lọt vào top 5 Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Đây là thành tích chưa đại diện Việt Nam nào đạt được tại đấu trường nhan sắc quốc tế lớn này.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018: H'Hen Niê vào tốp 10

Đại diện của Việt Nam vào tốp 10 trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới lần thứ 67-2018 đang diễn ra vào sáng 17-12, tại Bangkok - Thái Lan.

Tác giả Italy ra mắt cuốn sách mới về ẩm thực Việt Nam

"Nếu như Việt Nam ngày nay, với những cách chế biến món ăn chọn lọc và đa dạng, đã trở thành một ngôi sao đang lên trong làng ẩm thực quốc tế; thì với tất cả những người Việt Nam, cơm trắng, rau muống và cà muối vẫn là những biểu tượng của Tổ quốc cả về hình ảnh thực lẫn ý nghĩa ẩn dụ; đại diện cho một một nền 'văn minh trồng trọt' tuyệt vời."

Quản lý, bảo vệ di tích lịch sử văn hóa nhìn từ huyện Cao Phong

(HBĐT) - Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và di tích lịch sử - văn hóa gắn với quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân địa phương, từ lâu nay, huyện Cao Phong trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Bởi vậy, việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích luôn được huyện quan tâm.

Học sinh giành giải thưởng lớn cuộc thi nhật ký thiếu nhi châu Á

Chiều 13/12, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ trao giải thưởng trong nước cuộc thi "Ngày hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á, Enikki - Mitsubishi 2017-2018.”

Tân Lạc:Hội thi tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình

(HBĐT) - Tối 12/12, Huyện Đoàn, Hội LHPN huyện Tân Lạc đã phối hợp với Dự án GNI Hàn Quốc tổ chức hội thi tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình tại xã Gia Mô.