(HBĐT) - Ngày 4/1, tại Hòa Bình, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết, trao thưởng VHNT các dân tộc thiểu số khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2017.


Năm 2017, hoạt động của các Hội và Chi hội đã bám sát nhiệm vụ triển khai tốt các hoạt động chuyên môn, quan tâm tạo điều điện để hội viên tham gia sáng tác tác phẩm đạt chất lượng tốt. Trong năm, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức mở 3 đợt trại sáng tác với 54 hội viên tham gia, gồm: Trại sáng tác chuyên đề văn học được tổ chức 10 ngày tại nhà sáng tác Nha Trang; Trại sáng tác văn học trẻ được tổ chức 8 ngày tại Đà Lạt; Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực các tỉnh phía Bắc được tổ chức 15 ngày tại Vính Phúc. Trong thời gian dự trại các trại viên đã tham gia tọa đàm, trao đổi về tác phẩm và thăm các di tích lịch sử, thắng cảnh. Qua các trại sáng tác, các tác giả đã sáng tác ra hơn 300 tác phẩm ở các thể loại truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, ảnh, kịch, phim… Hỗ trợ sáng tạo văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam cho 150 tác phẩm. Ngoài ra, trong năm Hội VHNT các dân tộc thiếu số còn tổ chức các hoạt động chào mừng "Ngày văn hóa các dan tộc việt Nam” và phối hợp với Hội nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức Cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ 2 khu vực phía Nam tại Phan Thiết.


Lãnh đạo Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam trao giải A cho các các giải đạt giải.

Tại hội nghị, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tặng giải thưởng văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam cho 67 tác phẩm, trong đó có 4 giải A, 13 giải B, 24 giải C, 22 giải khuyến khích và tặng thưởng cho 4 tác giả cao tuổi.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Khởi động Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 – khu vực phía bắc

Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 – khu vực phía bắc sẽ bắt đầu từ ngày 26-9 tới, với sự tham gia của đông đảo các tác giả từ 31 tỉnh, thành phố.

Những dấu mốc trong cuộc đời nghệ sỹ tài hoa Đoàn Dũng

Hơn nửa thế kỷ qua, nghệ sỹ nhân dân Đoàn Dũng đã ghi những dấu ấn vinh quang trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Tứ tấu jazz Bỉ trình diễn tại Hà Nội

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Wallonie-Bruxelles, (1993-2018) và trong khuôn khổ Ngày thành lập Cộng đồng Người Bỉ nói tiếng Pháp, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức hai buổi hòa nhạc của Tứ tấu nhạc Jazz với các nghệ sĩ lừng danh Steve Houben, Grégory Houben, Quentin Liégeois và Jean-Louis Rassinfosse.

Ngành Du lịch tỉnh tổ chức hội thi nghiệp vụ buồng năm 2018

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở VH,TT&DL phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ buồng năm 2018.

Việt Nam giành giải Phim châu Á hay nhất tại LHP Toronto

Bộ phim "Người vợ ba” (The Third Wife) vừa được NET PAC ( Mạng lưới các nhà phê bình phim Châu Á Thái Bình Dương) trao tặng giải thưởng Phim châu Á hay nhất tại LHP quốc tế Toronto 2018.

Độc đáo Tết cơm mới của đồng bào dân tộc vùng cao ở Lào Cai

Hằng năm cứ vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 9 âm lịch, đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng cao Lào Cai lại tổ chức lễ mừng cơm mới.