Sáng 3-10, tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hội sách Hà Nội lần thứ V đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của 120 gian hàng từ nhiều đơn vị xuất bản, phát hành hàng đầu cả nước.

Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Thông tin – Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn An Tiêm. Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, đây là sự kiện nhằm chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2018). "Hội sách Hà Nội là một không gian mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa phục vụ nhân dân, là nơi giao lưu và quảng bá thương hiệu của các đơn vị xuất bản của thủ đô, của cả nước và quốc tế. Mỗi năm mang Hội sách mang một chủ đề ý nghĩa. Năm nay Hội sách Hà Nội lần thứ V với chủ đề "Sách và Công nghệ số" sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ, sáng tạo” – ông Ngô Văn Quý cho biết.

 


Với chủ đề "Sách và công nghệ số”, năm nay các chương trình tọa đàm, giao lưu của các đơn vị xuất bản tại Hội sách cũng chủ yếu hướng tới đề tài công nghệ, với cuộc trò chuyện về "Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, có sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín như ông Đỗ Cao Bảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP sách Thái Hà. Bên cạnh đó, độc giả còn có cơ hội giao lưu với khách mời quốc tế là ông Tha Tun Oo, Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Myanmar, Giám đốc NXB TODAY (Myanmar) trong tọa đàm "Văn hóa đọc ASEAN”.

Một số đơn vị xuất bản cũng tổ chức các sự kiện giao lưu, tọa đàm nhân dịp ra mắt tác phẩm mới như Tọa đàm chung quanh bộ sách "Phẩm cách Quốc gia – Phẩm cách cha mẹ - Phẩm cách Phụ nữ” của Nhật Bản (NXB Phụ Nữ), giao lưu ra mắt sách "Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” (NXB Thông tin và Truyền thông), giao lưu ra mắt sách "Xóm bờ giậu” với nhà văn Trần Đức Tiến (NXB Kim Đồng), ra mắt sách Ngoại ngữ và giao lưu với chủ đề "Cùng con giỏi ngoại ngữ” của Alpha Books…

Tại Hội sách, cũng diễn ra hoạt động giới thiệu, trao đổi bản quyền sách với sự tham gia của 25 NXB, tập đoàn và văn phòng đại diện các NXB nước ngoài tại Việt Nam, từ Mỹ, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước ASEAN…

Bên cạnh đó, các đơn vị xuất bản cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí nhằm khuyến khích phong trào đọc sách, đặc biệt là với giới trẻ, cũng như nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi, sách đồng giá… hấp dẫn.

Hội sách kéo dài từ ngày 3 đến hết ngày 7-10.

 

Theo Nhân Dân

Các tin khác


Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới năm 2018

Vượt qua 117 thí sinh từ các quốc gia trên thế giới, người đẹp Mexico Vanessa Ponce De Leon đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018. Đêm chung kết Miss World 2018 được tổ chức tại tại Tam Á, Trung Quốc.

Năm 2018, ước có 341.170 lượt khách du lịch trên địa bàn huyện Cao Phong

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác đầu tư phát triển du lịch được huyện Cao Phong quan tâm. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 18 cơ sở lưu trú với 144 phòng, trong đó có 17 nhà nghỉ, 1 khu nhà nghỉ cộng đồng. 

Nghệ sĩ Bá Anh trở thành Đại sứ của VKFrontier

Nghệ sĩ Bá Anh (Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam) vừa chính thức trở thành Đại sứ của VKFrontier (Hàn Quốc), một đối tác chiến lược của Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Vai trò Phật hoàng Trần Nhân Tông với lịch sử dân tộc và tư tưởng Phật giáo

Sáng 5-12, nhân kỷ niệm 760 năm ngày sinh và 710 năm ngày Vua Trần Nhân Tông (1258 – 1308) nhập niết bàn, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm khoa học "Từ Hoàng cung Thăng Long đến Thánh địa Trúc Lâm – Hành trình từ bậc minh quân đến đức Phật hoàng”.

Ra mắt công trình khảo cứu “Lịch sử chiến tranh”

Lần đầu tiên, toàn bộ các hình thức chiến tranh qua không gian và thời gian được chắp ghép lại thành một bức tranh toàn diện, cho người đọc cái nhìn từ góc độ nhân chủng học của chiến tranh, cũng như mối quan hệ của chiến tranh với kinh tế, ngoại giao và chính trị.

Thôn Hồng Phong 3 đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(HBĐT) - Thôn Hồng Phong 3, xã Yên Bồng, Yên Thủy có 104 hộ, 325 nhân khẩu, có hai dân tộc là dân tộc Mường và dân tộc Kinh cùng chung sống.