Sáng 3-10, tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hội sách Hà Nội lần thứ V đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của 120 gian hàng từ nhiều đơn vị xuất bản, phát hành hàng đầu cả nước.

Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Thông tin – Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn An Tiêm. Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, đây là sự kiện nhằm chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2018). "Hội sách Hà Nội là một không gian mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa phục vụ nhân dân, là nơi giao lưu và quảng bá thương hiệu của các đơn vị xuất bản của thủ đô, của cả nước và quốc tế. Mỗi năm mang Hội sách mang một chủ đề ý nghĩa. Năm nay Hội sách Hà Nội lần thứ V với chủ đề "Sách và Công nghệ số" sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ, sáng tạo” – ông Ngô Văn Quý cho biết.

 


Với chủ đề "Sách và công nghệ số”, năm nay các chương trình tọa đàm, giao lưu của các đơn vị xuất bản tại Hội sách cũng chủ yếu hướng tới đề tài công nghệ, với cuộc trò chuyện về "Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, có sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín như ông Đỗ Cao Bảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP sách Thái Hà. Bên cạnh đó, độc giả còn có cơ hội giao lưu với khách mời quốc tế là ông Tha Tun Oo, Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Myanmar, Giám đốc NXB TODAY (Myanmar) trong tọa đàm "Văn hóa đọc ASEAN”.

Một số đơn vị xuất bản cũng tổ chức các sự kiện giao lưu, tọa đàm nhân dịp ra mắt tác phẩm mới như Tọa đàm chung quanh bộ sách "Phẩm cách Quốc gia – Phẩm cách cha mẹ - Phẩm cách Phụ nữ” của Nhật Bản (NXB Phụ Nữ), giao lưu ra mắt sách "Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” (NXB Thông tin và Truyền thông), giao lưu ra mắt sách "Xóm bờ giậu” với nhà văn Trần Đức Tiến (NXB Kim Đồng), ra mắt sách Ngoại ngữ và giao lưu với chủ đề "Cùng con giỏi ngoại ngữ” của Alpha Books…

Tại Hội sách, cũng diễn ra hoạt động giới thiệu, trao đổi bản quyền sách với sự tham gia của 25 NXB, tập đoàn và văn phòng đại diện các NXB nước ngoài tại Việt Nam, từ Mỹ, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước ASEAN…

Bên cạnh đó, các đơn vị xuất bản cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí nhằm khuyến khích phong trào đọc sách, đặc biệt là với giới trẻ, cũng như nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi, sách đồng giá… hấp dẫn.

Hội sách kéo dài từ ngày 3 đến hết ngày 7-10.

 

Theo Nhân Dân

Các tin khác


Xử lý hàng loạt dự án sai phạm tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Qua kiểm tra, rà soát, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng phát hiện hàng chục hạng mục công trình thuộc mười dự án, tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), để xảy ra vi phạm về đầu tư; xây dựng; sử dụng đất, mặt nước; quản lý, bảo vệ rừng và khai thác kinh doanh.

Trang bị kỹ năng dịch vụ du lịch nông thôn cho 50 học viên huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 11/6, tại huyện Tân Lạc, Sở VH-TT&DL tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn (OCOP) năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có hơn 50 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực du lịch huyện Tân Lạc, công chức Văn hóa - Xã hội các xã Phong Phú, Phú Cường, Nam Sơn.

Đến năm 2020, tập trung xây dựng 10 làng, bản du lịch cộng đồng

(HBĐT) -UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế du lịch gắn với xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn (DLNT) gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm, Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đồng thời khai thác tiềm năng, phát triển ngành nghề nông thôn, khôi phục, bảo tồn làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch sinh thái...

Gần 200 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng phường Thịnh Lang

(HBĐT) - Tối 9/6, UBND phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019. Tham gia hội diễn có 31 tiết mục từ 9/9 tổ dân phố với gần 200 diễn viên không chuyên. 

Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển, đảo Việt Nam”

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 10/6 chi biết: Triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa, từ ngày 14 - 18/6. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 tại Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển”.

Mang ánh sáng văn hóa về “vùng lõm”-  nhìn từ huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Là huyện vùng ven TP Hòa Bình và giáp ranh với các xã thuộc thủ đô Hà Nội, nhưng cho đến nay, Kỳ Sơn vẫn còn một số xã vùng cao, xa chưa được phủ sóng phát thanh, truyền hình của tỉnh và huyện. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu tiếp cận, hưởng thụ văn hóa thông tin của người dân và khó khăn cho công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương đến với bà con nhân dân. Nhiều năm qua, huyện đã ưu tiên các hoạt động thông tin, tuyên truyền dưới hình thức trực quan về các xã "vùng lõm” này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục