(HBĐT) - Ngày 15/11, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự, chung vui với bà con nhân dân khu dân cư xóm Sưng, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ( 18/11/1930 - 18/11/2019).Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Thị Oanh Ủy viên TV, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh tặng quà cho khu dân cư xóm Sưng.

Xóm Sưng hiện có 74 hộ, 387 khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Dao sinh sống đoàn kết, cùng chung sức phát triển KT-XH, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Hiện nay, thu nhập bình quân của xóm đạt 22 triệu đồng/người/năm. Xóm còn 22 hộ nghèo, chiếm 29,7%. Năm 2019, có 75,6% hộ gia đình được công nhận là " gia đình văn hóa” trong đó có 19 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục và 3 hộ gia đình xuất sắc tiêu biểu.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của khu dân cư xóm Sưng, xã Cao Sơn trong thực hiện cuộc vận động đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng gia đình văn hóa... Đặc biệt, trong những năm qua, người dân trong xóm đã tích cực xây dựng các mô hình kinh doanh du lịch homstay gắn với gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống dân tộc Dao. Từ năm 2017 đến nay, xóm đón trên 5000 lượt khách du lịch. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy động viên bà con nhân dân trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình homstay đem lại thu nhập ổn đình cho người dân, đồng thời tích cực bảo tồn gìn giữ cây chè cổ thụ Shan Tuyết, bảo vệ rừng đầu nguồn; đảm bảo an ninh, quốc phòng; xây dựng bản làng ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã tặng quà cho khu dân cư xóm Sưng; Ủy ban MTTQ VN tỉnh, hội CTĐ tỉnh và huyện Đà Bắc đã tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu, hộ gia đình nghèo trên địa bàn xóm nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. UBND xã Cao Sơn tặng giấy khen cho 3 hộ gia đình xuất sắc tiêu biểu.
 


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Thị Oanh Ủy viên TV, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình nghèo của xóm

 Minh Tuấn

Các tin khác


Sức hấp dẫn của sách tương tác

Cuộc chiến của các bậc phụ huynh với TV, điện thoại, Ipad… cùng những thiết bị công nghệ chưa bao giờ "ngưng tiếng súng”. Và một trong những thứ "vũ khí” để kéo trẻ nhỏ ra khỏi đồ chơi công nghệ là sách tương tác, sản phẩm đang vô cùng hot của nhiều NXB hiện nay.

Các hoạt động đào tạo, trải nghiệm Cuộc thi "Người đẹp xứ Mường"

(HBĐT) - Ngày 3/12, Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 tổ chức các hoạt động đào tạo, trải nghiệm cho thí sinh tham gia Cuộc thi "Người đẹp Xứ Mường" tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong) và điểm du lịch cộng đồng xóm Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc).

Công trình của ý Đảng, lòng dân

(HBĐT) - Thăm khu di tích Trường Cán bộ dân tộc miền Nam tại thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy), tôi không khỏi ngỡ ngàng với không gian thoáng rộng được điểm tô bởi 2 nếp nhà khang trang: một ngôi nhà sàn truyền thống của dân tộc Mường và một ngôi nhà rông của các buôn làng Tây Nguyên. Trong gần 4 năm (2016-2019) xây dựng, tôn tạo, đến nay, di tích Trường Cán bộ dân tộc miền Nam là một điểm nhấn ấn tượng trong quần thể di tích huyện Lạc Thủy.

Chuyện về chiếc đĩa kỷ lục thế giới của gốm Chu Ðậu

Chiếc đĩa gốm Chu Ðậu 1.000 chữ "Long" viết bằng thư pháp vừa được vinh danh kỷ lục Guinness (Ghi-nét) thế giới. Ðây là sản phẩm được tạo ra từ những trăn trở, ước mơ và tình yêu, niềm tự hào là người con đất Việt của những nghệ nhân gốm Chu Ðậu và nhà thư pháp nổi tiếng Lê Thiên Lý.

Huyện Kim Bôi tổ chức điểm chương trình “Ngày hội đọc sách gia đình”

(HBĐT) - Vừa qua, tại trường TH&THCS Kim Tiến (Kim Bôi) đã diễn ra hoạt động điểm "Ngày hội đọc sách gia đình”. Ngày hội đã thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh và phụ huynh toàn trường cùng cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách thư viện các trường học trên địa bàn toàn huyện.         

Nền tảng để du lịch Hòa Bình cất cánh

(HBĐT) - Từ ngày 6- 10/12, tại tỉnh ta sẽ diễn ra sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn của tỉnh. Công tác chuẩn bị đang được triển khai hết sức tích cực. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, để rõ hơn mục đích, ý nghĩa và sự kỳ vọng của tỉnh ở sự kiện đặc biệt này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục