(HBĐT) - Ngày 15/11, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự, chung vui với bà con nhân dân khu dân cư xóm Sưng, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ( 18/11/1930 - 18/11/2019).Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Thị Oanh Ủy viên TV, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh tặng quà cho khu dân cư xóm Sưng.

Xóm Sưng hiện có 74 hộ, 387 khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Dao sinh sống đoàn kết, cùng chung sức phát triển KT-XH, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Hiện nay, thu nhập bình quân của xóm đạt 22 triệu đồng/người/năm. Xóm còn 22 hộ nghèo, chiếm 29,7%. Năm 2019, có 75,6% hộ gia đình được công nhận là " gia đình văn hóa” trong đó có 19 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục và 3 hộ gia đình xuất sắc tiêu biểu.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của khu dân cư xóm Sưng, xã Cao Sơn trong thực hiện cuộc vận động đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng gia đình văn hóa... Đặc biệt, trong những năm qua, người dân trong xóm đã tích cực xây dựng các mô hình kinh doanh du lịch homstay gắn với gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống dân tộc Dao. Từ năm 2017 đến nay, xóm đón trên 5000 lượt khách du lịch. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy động viên bà con nhân dân trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình homstay đem lại thu nhập ổn đình cho người dân, đồng thời tích cực bảo tồn gìn giữ cây chè cổ thụ Shan Tuyết, bảo vệ rừng đầu nguồn; đảm bảo an ninh, quốc phòng; xây dựng bản làng ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã tặng quà cho khu dân cư xóm Sưng; Ủy ban MTTQ VN tỉnh, hội CTĐ tỉnh và huyện Đà Bắc đã tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu, hộ gia đình nghèo trên địa bàn xóm nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. UBND xã Cao Sơn tặng giấy khen cho 3 hộ gia đình xuất sắc tiêu biểu.
 


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Thị Oanh Ủy viên TV, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình nghèo của xóm

 Minh Tuấn

Các tin khác


Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Mở 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch khu vực hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Trong 3 năm qua (2017 - 2020), tỉnh đã mở 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho các tổ chức, đơn vị và người dân hoạt động kinh doanh du lịch trên hồ Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục