(HBĐT) - Ngày 28/6, Báo Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin cuộc thi viết về chủ đề "90 năm nền Văn hóa Hòa Bình” năm 2022. Tham dự có lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình cùng các nghệ nhân và phóng viên, BTV các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, TBT Báo Hoà Bình chủ trì cuộc họp báo.


Lãnh đạo Báo Hòa Bình trao đổi cùng các đại biểu và nghệ nhân tại buổi họp báo. 

Cuộc thi viết về chủ đề "90 năm nền Văn hóa Hòa Bình” năm 2022 do Báo Hòa Bình phát động bắt đầu từ tháng 5/2022, kết thúc tháng 10/2022. Cuộc thi nhằm khuyến khích, phát huy những đóng góp của các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là các nhà nghiên cứu, nghệ nhân văn hoá… viết về nền Văn hoá Hoà Bình. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng về những giá trị của nền Văn hoá Hoà Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tác phẩm dự thi ở các thể loại: Phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, nghiên cứu, chính luận, phỏng vấn… Các bài viết có nội dung tuyên truyền sâu rộng quá trình hình thành, phát triển cũng như những giá trị cốt lõi của nền Văn hóa Hòa Bình. Giới thiệu, quảng bá những di tích khảo cổ, giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trong nền Văn hóa Hòa Bình. Tuyên truyền đậm nét, có chiều sâu bề dày lịch sử truyền thống văn hóa độc đáo của người Mường Hòa Bình, những tinh hoa tri thức, tinh hoa văn hóa trong di sản văn hóa Mường Hòa Bình. Tuyên truyền công tác bảo tồn và phát huy giá trị nền Văn hóa Hòa Bình trong thời đại ngày nay. Đánh thức tiềm năng, lợi thế về văn hóa góp phần phát triển du lịch, phát triển KT-XH của tỉnh.

Mỗi bài dự thi không quá 1.500 chữ. Trường hợp sự kiện, vấn đề... có nhiều nội dung, tình tiết hay có thể viết tối đa 3 kỳ.  Sự kiện, vấn đề... trong bài viết phải có thật, địa chỉ cụ thể, rõ ràng. Bài viết dự thi là bài chưa được đăng tải hoặc phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, ấn phẩm các loại. Những tác phẩm có chất lượng tốt được chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Hoà Bình và được hưởng nhuận bút theo quy định.

Bài dự thi cần ghi rõ trên bì thư hoặc email: "Bài tham gia cuộc thi viết chủ đề "90 năm nền Văn hóa Hòa Bình” gửi về: Báo Hoà Bình; số 47, đường Nguyễn Huệ, phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình. Email:Toasoan@baohoabinh.com.vn.

Thời gian nhận bài từ ngày 1/5 - 31/10/2022 (theo dấu bưu điện hoặc ngày chuyển thư điện tử). Lễ tổng kết, trao giải dự kiến vào dịp kỷ niệm 90 năm nền "Văn hóa Hòa Bình”.


Đỗ Hà

Các tin khác


Quảng bá du lịch Hòa Bình trong ngày hội lớn

(HBĐT) - Chương trình nghệ thuật "Hoà Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022 không chỉ là sự kiện văn hoá quan trọng, đón mừng tri thức dân gian lịch tre và lễ hội truyền thống Khai hạ dân tộc Mường được vinh danh di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Ngày hội lớn còn có ý nghĩa đặc biệt nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và các sản phẩm văn hoá du lịch hấp dẫn của tỉnh.

Mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 5/8, tại xã Chiềng Châu (Mai Châu), Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và hòa giải ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai. Tham gia chương trình có đại điện các sở, ngành liên quan, đại diện lãnh đạo 2 huyện và hội viên nông dân các xã của 2 huyện Mai Châu, Đà Bắc.

Tôn vinh, hỗ trợ sáng tạo các tác phẩm báo chí chất lượng cao

Ngày 5/8, tại thành phố Đà Lạt, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời triển khai chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021 - 2025. Nhiều vấn đề được Ban tổ chức đặt ra tại Hội nghị nhằm tôn vinh, hỗ trợ sáng tạo các tác phẩm chất lượng cao qua đó khẳng định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của người làm báo.

Đưa hình ảnh Hòa Bình ra cả nước và thế giới

(HBĐT) - Trên bước đường phát triển của Báo Hoà Bình, sự kiện ra mắt Trang thông tin điện tử năm 2006 là một dấu ấn đặc biệt. Khi đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng rất quan tâm đến loại hình báo chí mới và coi đây là một kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh.

Du lịch Đông Dương qua tài liệu lưu trữ

Ðược thiết kế như một tour du lịch qua màn ảnh nhỏ, triển lãm trực tuyến "Ðông Dương-Xứ sở diệu kỳ" do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) vừa thực hiện, ra mắt là hành trình thú vị đưa công chúng trở lại những năm đầu thế kỷ 20 để tìm hiểu về những địa danh Ðông Dương khi thực dân Pháp bắt đầu công cuộc khai thác thuộc địa.

Hội thi Tuyên truyền cổ động thành phố Hòa Bình năm 2022

(HBĐT) - Ngày 30 - 31/7, thành phố Bình đã tổ chức hội thi Tuyên truyền cổ động năm 2022. Tham gia hội thi có gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 19 đội đến từ các xã, phường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục