(HBĐT) - Tại Trường THPT Sào Báy, Tỉnh Đoàn vừa phối hợp với Huyện Đoàn Kim Bôi, Trung tâm VH - TT&TT Kim Bôi tổ chức Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2022 với chủ đề "Tuổi trẻ Hòa Bình tiến bước dưới cờ Đảng”.


Một tiết mục đặc sắc tại Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng. 

Tham gia liên hoan có 15 đội đến từ các chi đoàn thanh niên của Đoàn trường THPT Sào Báy, Đoàn xã Sào Báy. Các đội biểu diễn 15 tiết mục văn nghệ thuộc các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, ca múa có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, truyền thống cách mạng và tình yêu quê hương, đất nước, con người, người lính, thanh niên Việt Nam.

Đây là hoạt động thiết thực, hiệu quả trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ, khơi dậy niềm tự hào về một thời đấu tranh hào hùng của các thế hệ cha anh để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Thông qua đó, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường của dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước trong đoàn viên, thanh niên. Đồng thời nêu bật vai trò xung kích của tuổi trẻ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo phong trào văn hóa, văn nghệ sôi nổi, lành mạnh, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.


Bùi Thoa 
(Trung tâm VHTT&TT Kim Bôi)

Các tin khác


Tết cơm đe - nét văn hóa của người Mường Rậm xã Lạc Thịnh

(HBĐT) - Hàng năm, vào ngày 26/10 âm lịch, người dân Mường Rậm, xã Lạc Thịnh (Yên Thủy) lại tổ chức Tết cơm đe theo truyền thống.

Nét đẹp sinh hoạt keng loóng của đồng bào dân tộc Thái ở huyện Mai Châu

(HBĐT) - Không chỉ thực hành trong các phong tục, nghi lễ truyền thống, sinh hoạt keng loóng được đồng bào dân tộc Thái ở huyện Mai Châu bảo tồn và trở nên phổ biến trong đời sống, nhất là vào những ngày vui, dịp lễ hội. Đồng thời, trở thành hình thức trình diễn nổi bật phục vụ hoạt động du lịch và các sự kiện văn hoá.

Tam Đảo đón nhận giải thưởng quốc tế " Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022"

Chiều 2/12, UBND huyện Tam Đảo tổ chức Lễ công bố và đón nhận giải thưởng quốc tế "Tam Đảo –Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022”. Đây là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch các tháng cuối năm 2022, nhằm kích cầu du lịch và tạo điều kiện để du khách tới Vĩnh Phúc trong bối cảnh mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Bảo tồn điệu múa cổ làng Giắng, tỉnh Thái Bình

NDO - Điệu múa cổ giáo cờ giáo quạt xuất hiện từ thời nhà Trần đang còn được lưu truyền tại làng Giắng (làng Thượng Liệt), xã Đông Tân, huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình). Đã có thời điểm tưởng thất truyền, nhưng bằng sự bền bỉ, truyền dạy từ đời này sang đời khác, điệu múa đặc sắc này vẫn đang âm thầm khẳng định sự trường tồn trong đời sống dân gian.

Lan tỏa hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc đến bạn bè quốc tế

Sáng 30/11, tại Trung tâm lễ hội Tây Thiên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động trồng cây năm 2023 vì mục tiêu "Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường”. Sự kiện năm nay thêm phần đặc biệt vì sự có mặt của các thí sinh đại diện cho 71 quốc gia tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới. Qua đó, góp phần quảng bá truyền thống văn hóa, hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc giàu đẹp, thân thiện đến bạn bè quốc tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục