Kết quả kiểm phiếu từ các bang quan trọng liên tục cập nhật cho thấy khoảng cách giữa hai ứng cử viên có sự nới rộng, với sự vượt lên dẫn đầu liên tục của ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump.

 

Theo kết quả mới cập nhật từ CNN và Washington Post, ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump vừa giành được chiến thắng tại 2 bang quan trọng là North Carolina (15 phiếu đại cử tri) và Florida (29 phiếu đại cử tri).

 

Bà Hillary Clinton đã có thêm phiếu ở bang Colorado (9 phiếu) và bang truyền thống quan trọng của đảng Dân chủ là California với số phiếu đại cử tri cao nhất (55 phiếu). Theo đó, bà Hillary Clinton đang tạm thời lép vế với số phiếu 215, trong khi ông Donald Trump có khoảng cách khá xa so với đối thủ của mình khi có 244 phiếu trên tổng số 270 phiếu cần có. 

Bản đồ phiếu đại cử tri sơ bộ liên tục thay đổi.

 

 

Bản đồ bầu cử Tổng thống Mỹ, với các màu xanh thuộc về ứng cử viên Dân chủ và các màu đỏ thuộc về ứng cử viên Cộng hòa. Ảnh: USA Today.

 

                                                                              TheoQĐND

Các tin khác


Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục