(HBĐT) - Ngày 3-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận nhiều vấn đề thu hút sự quan tâm như biến đổi khí hậu, thương mại và di cư trong cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo Đức và Italy trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.


Theo một quan chức Nhà trắng, tối 3-7, Tổng thống Trump đã có cuộc điện đàm thảo luận nhiều vấn đề với Thủ tướng Angela Merkel, trong đó nội dung tập trung vào vấn đề thương mại và biến đổi khí hậu.


Tổng thống Trump phát biểu tại Washington, Mỹ, ngày 1-7. (Ảnh: Reuters)

Hơn một tháng trước, ông chủ Nhà trắng cho biết, Mỹ đang rút khỏi một thỏa thuận quốc tế nhằm giảm lượng khí thải carbon toàn cầu - yếu tố được cho là nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu. Hiện, chính quyền của ông Trump cũng đang tìm cách gây áp lực cho các quốc gia G20 để tiến hành các biện pháp nhằm giảm dư thừa nguồn cung thép toàn cầu và các biểu hiện không rõ ràng trong thị trường này.

Nhà trắng thông báo, trong một cuộc thảo luận riêng rẽ cùng ngày với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni, ông Trump nhấn mạnh, ông đánh giá cao những nỗ lực của Italy nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng di cư nghiêm trọng đang xảy ra tại nước này.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Trump đang chuẩn bị tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 kéo dài hai ngày tại Hamburg (Đức) bắt đầu từ ngày 7-7. Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi Hội nghị thượng đỉnh G7 kết thúc tại Sicily. Hội nghị của G7 cho thấy sự bất đồng sâu sắc giữa ông Trump và các nhà lãnh đạo phương Tây về các vấn đề như biến đổi khí hậu, thương mại và di cư.

Ông Trump sẽ có cuộc gặp riêng rẽ với nhiều nhà lãnh đạo tại Hamburg, trong đó có cả Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới. Một nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, Nga và Mỹ vẫn đang thảo luận về thời điểm tiến hành cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo hai nước.

                    TheoNhanDanCác tin khác


Vaccine Nano Covax của Việt Nam được đánh giá chất lượng tại Ấn Độ

Chiều 23/9, tại trụ sở Viện Khoa học công nghệ y tế liên hợp của Ấn Độ (THSTI), thành phố Faridabad thuộc bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác nghiên cứu đánh giá chất lượng của vaccine Nano Covax do Công ty Nanogen Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

CEO hãng Moderna khẳng định đến giữa năm 2022 đủ vaccine cho toàn thế giới

Đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt trong vòng 1 năm tới trong bối cảnh hoạt động sản xuất vaccine được đẩy mạnh đáp ứng nguồn cung trên toàn cầu.

COVID-19 tới 6 giờ 23/9: Thế giới trên 230 triệu ca bệnh; Nhiều nước đẩy mạnh tiêm chủng

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 490.529 trường hợp mắc COVID-19 và 8.671 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 230,8 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu người không qua khỏi.

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19

Đây là khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In tại cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi hai nhà lãnh đạo tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế

Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch COVID-19.

COVID-19 tới 6h sáng 22/9: Thế giới vượt 230 triệu ca bệnh; thêm 7.500 người tử vong/ngày

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca mắc COVID-19 và 7.575 ca tử vong, nâng tổng ca bệnh vượt mốc 230 triệu, bao gồm trên 4,72 triệu người chết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục