(HBĐT) - Ngày 21-8, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng không quân nước này tại Syria đã tiến hành các cuộc không kích phá hủy một đoàn xe lớn của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và tiêu diệt hơn 200 tay súng đang trên đường hướng tới thành phố Deir ez-Zor.


Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga, "lực lượng không quân Nga đã tiêu diệt một đoàn xe lớn chở các tay súng của IS khi chúng đang trên đường tới Deir ez-Sor, nơi các nhóm khủng bố quốc tế đang tìm cách tập hợp lại và thiết lập hang ổ mới tại Syria”.


                                     Không quân Nga không kích chống IS tại Syria.

Không quân Nga đã ném bom phá hủy hơn 20 chiếc xe được trang bị các vũ khí hạng nặng và súng phóng lựu, cũng như các xe bọc thép, xe tăng và xe tải chở vũ khí. Trận không kích cũng đã tiêu diệt được hơn 200 tay súng IS.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, trong suốt tháng 8, sau khi bị không quân Nga và quân đội chính phủ Syria đánh bật ra khỏi khu vực phía nam tỉnh Raqqa và phía tây tỉnh Homs, nhiều tay súng khủng bố đã tập trung ở về tỉnh Deir ez-Zor để tìm cách thiết lập cứ điểm mới ở đây.

Mặc dù không tiết lộ thời điểm các cuộc không kích diễn ra nhưng Bộ Quốc phòng Nga khẳng định "thất bại của IS ở khu vực Deir ez-Zor sẽ là một thất bại chiến lược của các nhóm khủng bố quốc tế ở Syria”


                                                                       Theo Nhandan

Các tin khác


2018 - Chờ đợi âm hưởng của 2017

Tình hình năm 2018 chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn của cộng đồng quốc tế, bởi khi năm 2017 khép lại vẫn có quá nhiều vụ việc còn đang dang dở, đặc biệt không ít trong số đó có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống quốc tế.

Bộ trưởng Ngoại giao 20 nước ủng hộ đối thoại liên Triều

Bộ trưởng Ngoại giao 20 quốc gia ngày 16-1 đã thể hiện sự ủng hộ đối với các cuộc đối thoại liên Triều đang diễn ra và hy vọng các cuộc đối thoại này sẽ giúp việc giảm nhẹ các căng thẳng tiếp tục tiến triển.

Nỗ lực ổn định tình hình bán đảo Triều Tiên

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 16-1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đã điện đàm, thảo luận tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Chủ tịch Trung Quốc nhận định, tình hình khu vực ghi nhận những "chuyển biến tích cực", đồng thời kêu gọi các bên liên quan hợp tác nhằm nối lại các cuộc đàm phán. Tổng thống Ð.Trăm đánh giá cao vai trò của Trung Quốc trong việc giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

Nga lo Nhật Bản có thể dùng lá chắn tên lửa đối phó Triều Tiên

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ do Nhật Bản triển khai có thể được sử dụng để đối phó Triều Tiên.

Phe đối lập lưu vong Campuchia lập phong trào mới

Ngày 14.1, Reuters đưa tin các thành viên lưu vong của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) bị giải thể vừa lập phong trào Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRM) để yêu cầu thả Chủ tịch CNRP Kem Sokha và kêu gọi tổ chức bầu cử công bằng.

Hàn Quốc muốn "chung một đội" với Triều Tiên ở Olympic

Hàn Quốc đã đề nghị Triều Tiên cùng tham gia chung với họ ở đội tuyển khúc côn cầu trên băng của nữ trong Thế vận hội mùa đông Pyongchang.