(HBĐT) - Ngày 21-8, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng không quân nước này tại Syria đã tiến hành các cuộc không kích phá hủy một đoàn xe lớn của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và tiêu diệt hơn 200 tay súng đang trên đường hướng tới thành phố Deir ez-Zor.


Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga, "lực lượng không quân Nga đã tiêu diệt một đoàn xe lớn chở các tay súng của IS khi chúng đang trên đường tới Deir ez-Sor, nơi các nhóm khủng bố quốc tế đang tìm cách tập hợp lại và thiết lập hang ổ mới tại Syria”.


                                     Không quân Nga không kích chống IS tại Syria.

Không quân Nga đã ném bom phá hủy hơn 20 chiếc xe được trang bị các vũ khí hạng nặng và súng phóng lựu, cũng như các xe bọc thép, xe tăng và xe tải chở vũ khí. Trận không kích cũng đã tiêu diệt được hơn 200 tay súng IS.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, trong suốt tháng 8, sau khi bị không quân Nga và quân đội chính phủ Syria đánh bật ra khỏi khu vực phía nam tỉnh Raqqa và phía tây tỉnh Homs, nhiều tay súng khủng bố đã tập trung ở về tỉnh Deir ez-Zor để tìm cách thiết lập cứ điểm mới ở đây.

Mặc dù không tiết lộ thời điểm các cuộc không kích diễn ra nhưng Bộ Quốc phòng Nga khẳng định "thất bại của IS ở khu vực Deir ez-Zor sẽ là một thất bại chiến lược của các nhóm khủng bố quốc tế ở Syria”


                                                                       Theo Nhandan

Các tin khác


Mỹ khẳng định ưu tiên nỗ lực ngoại giao trong vấn đề Tiều Tiên

 Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17-9 khẳng định Mỹ sẽ chỉ cân nhắc sử dụng giải pháp quân sự sau khi những nỗ lực ngoại giao trong vấn đề Triều Tiên bị thất bại và tuyên bố rõ: "Chúng tôi tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề này".

Lật thuyền tại Ấn Độ, ít nhất 19 người chết

Ít nhất 19 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích khi một con thuyền bị lật tại bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, cảnh sát địa phương cho biết.

Châu Âu siết chặt kiểm soát người di cư

Theo Reuters và TTXVN, tám công dân Afghasnitan bị Đức trục xuất đã về đến thủ đô Ca-bun ngày 13-9, sau khi Berlin nối lại việc hồi hương người tị nạn Afghasnitan.

25 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại Malaysia

NDĐT - Hãng thông tấn nhà nước Bernama của Malaysia dẫn tin từ Sở Cứu hỏa Kuala Lumpur cho biết, hỏa hoạn đã bùng phát tại khu nhà ở tập thể của một trường học vào sáng sớm 14-9, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Quốc hội Anh thông qua dự luật rút khỏi EU

Sau hơn 13 giờ thảo luận, Quốc hội Anh ngày 12-9 đã thông qua dự luật rút khỏi Liên hiệp châu Âu (EU) với 326 phiếu thuận và 290 phiếu chống. Dự luật chấm dứt tư cách thành viên của Anh trong EU sẽ được Quốc hội Anh rà soát kỹ lưỡng.

LHQ thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên

 Ngày 11-9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên trong một bản nghị quyết đã được loại bỏ một số nội dung so với dự thảo trước đó của Mỹ như cấm hoàn toàn Bình Nhưỡng nhập khẩu dầu mỏ hay phong tỏa tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.