Ngày 8-5, ông Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, đã bị kết án tù chung thân với tội danh tham nhũng.

 


Ông Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: SCMP


Theo Tân Hoa Xã, Tòa án nhân dân Trung cấp số 1 Thiên Tân cho biết, ông Tôn Chính Tài bị kết án vì nhận trực tiếp hoặc thông qua đối tượng thứ ba khoản tiền hối lộ 170 triệu nhân dân tệ (tương đương 26,7 triệu USD). Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh cũng sẽ bị tước quyền chính trị vĩnh viễn, cùng đó, mọi tài sản và của cải hối lộ của ông sẽ bị sung công. 

Ông Tôn Chính Tài, 54 tuổi, bị tuyên án có tội tại phiên xét xử hôm 12-4. Truyền thông quốc gia Trung Quốc cho biết, ông này nhận tội và không kháng cáo. Số tiền hối lộ có thể khiến ông Tôn nhận án tử hình, tuy nhiên tòa án cho biết đã xem xét các yếu tố giảm nhẹ. 

Tòa án cho biết, ông Tôn Chính Tài nhận hối lộ kể từ khi ông còn là bí thư quận ủy tại Bắc Kinh năm 2002 cho đến khi ông trở thành Bộ trưởng Nông nghiệp và trong thời gian ông đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm và Bí thư Thành ủy Trùng Khánh. 

Ông Tôn bị cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh hồi tháng 7-2017 và bị điều tra về cáo buộc tham nhũng. 

 

                                 TheoHanoimoi


 

Các tin khác


Lào đặt mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm 2019

Lào đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay ở mức 6,7%, cao hơn so năm ngoái là 6,5%. Mức tăng trưởng này được coi là cao trong khu vực trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới là Mỹ và Trung Quốc đang có xung đột, gây ảnh hưởng tới các nước, nhất là các nước nhỏ và giáp biên giới với Trung Quốc.

Tây Tạng đón du khách kỷ lục trong năm 2018

Theo số liệu mới nhất, đã có hơn 30 triệu khách du lịch đến thăm Khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc vào năm 2018, tăng 31,5% so với năm ngoái.

UNHCR: Hàng nghìn người dân Syria có nguy cơ phải đi lánh nạn

Ngày 11/1, Cao ủy Liên hợp quốc về người tỵ nạn (UNHCR) cho biết hàng nghìn người dân Syria có nguy cơ phải rời khỏi tỉnh Deir-ez-Zor, nơi được coi là thành phố cuối cùng bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nắm giữ, để đi lánh nạn trong bối cảnh các lực lượng ở Syria đang tăng cường các nỗ lực nhằm tiêu diệt phiến quân IS.

Pháp xác nhận hai phi công trên tiêm kích Mirage 2000D đã tử nạn

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly tối 10-1 xác nhận, tổ lái chiếc tiêm kích Mirage 2000D gồm hai thành viên trên khoang bị rơi tại khu vực Mignovillard tỉnh Jura, đã tử nạn.

Ít nhất 14 người thiệt mạng do tuyết rơi dày ở châu Âu

Châu Âu đang trải qua những ngày mùa đông khắc nghiệt, khiến hàng trăm người sống ở khu vực núi Alp bị mắc kẹt. Gió mạnh và tuyết rơi dày khiến nhiều chuyến bay bị hoãn và hủy. Ít nhất 14 người thiệt mạng do giá lạnh và dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi dày trong nhiều ngày tới.

Trung Quốc kỷ luật 621.000 quan chức trong năm 2018

Ngày 9-1, Tân Hoa Xã đưa tin, trong năm 2018, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát quốc gia Trung Quốc đã kỷ luật 621.000 quan chức.