Ngày 8-5, ông Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, đã bị kết án tù chung thân với tội danh tham nhũng.

 


Ông Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: SCMP


Theo Tân Hoa Xã, Tòa án nhân dân Trung cấp số 1 Thiên Tân cho biết, ông Tôn Chính Tài bị kết án vì nhận trực tiếp hoặc thông qua đối tượng thứ ba khoản tiền hối lộ 170 triệu nhân dân tệ (tương đương 26,7 triệu USD). Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh cũng sẽ bị tước quyền chính trị vĩnh viễn, cùng đó, mọi tài sản và của cải hối lộ của ông sẽ bị sung công. 

Ông Tôn Chính Tài, 54 tuổi, bị tuyên án có tội tại phiên xét xử hôm 12-4. Truyền thông quốc gia Trung Quốc cho biết, ông này nhận tội và không kháng cáo. Số tiền hối lộ có thể khiến ông Tôn nhận án tử hình, tuy nhiên tòa án cho biết đã xem xét các yếu tố giảm nhẹ. 

Tòa án cho biết, ông Tôn Chính Tài nhận hối lộ kể từ khi ông còn là bí thư quận ủy tại Bắc Kinh năm 2002 cho đến khi ông trở thành Bộ trưởng Nông nghiệp và trong thời gian ông đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm và Bí thư Thành ủy Trùng Khánh. 

Ông Tôn bị cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh hồi tháng 7-2017 và bị điều tra về cáo buộc tham nhũng. 

 

                                 TheoHanoimoi


 

Các tin khác


Ông Maduro giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela

Đêm 20-5, Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) thông báo, Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử vừa diễn ra, tiếp tục lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này trong nhiệm kỳ sáu năm nữa.

Số người chết trong vụ rơi máy bay tại Cuba tăng lên 110

Ngày 19-5, giới chức Cuba xác nhận, vụ rơi Boeing 737 gần Sân bay quốc tế Jose Marti tại Havana đã cướp đi tính mạng của 110 người trong 113 người có mặt trên máy bay. Ba người sống sót đang trong tình trạng nguy kịch.

Đánh bom đồng loạt tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan

Tối 20-5 (giờ địa phương), hàng loạt vụ đánh bom nghi do các phần tử ly khai nổi dậy thực hiện xảy ra tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan khiến ít nhất 3 người bị thương.

Quan tham tỉnh nghèo gây kinh động lãnh đạo Trung Quốc

Dư luận Trung Quốc đang xôn xao trước sự thật về vụ một cán bộ lãnh đạo cấp sở ở tỉnh nghèo Cam Túc khi bị điều tra đã phát hiện vơ vét tới 9,2 tỷ NDT (32.200 tỷ VND). Một nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, vụ án này đã khiến lãnh đạo trung ương rúng động.

Xác nhận hơn 100 người thiệt mạng vụ rơi máy bay ở Cuba

Giới chức và truyền thông nhà nước Cuba xác nhận, hơn 100 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay chở khách Boeing 737 tại Cuba, ngày 18-5. Ba người sống sót đã được đưa ra từ mảnh vỡ máy bay trong tình trạng bị thương nghiêm trọng.

Ông Putin: Tình hình Syria thuận lợi để bắt đầu tiến trình chính trị

Sau cuộc họp hiếm có với Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 17/5 tại Sochi (miền Nam Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tình hình ở Syria hiện đã thuận lợi để bắt đầu một tiến trình chính trị quy mô lớn, có thể dẫn tới việc rút các lực lượng nước ngoài và tái thiết đất nước Syria.