Ngày 8-5, ông Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, đã bị kết án tù chung thân với tội danh tham nhũng.

 


Ông Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: SCMP


Theo Tân Hoa Xã, Tòa án nhân dân Trung cấp số 1 Thiên Tân cho biết, ông Tôn Chính Tài bị kết án vì nhận trực tiếp hoặc thông qua đối tượng thứ ba khoản tiền hối lộ 170 triệu nhân dân tệ (tương đương 26,7 triệu USD). Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh cũng sẽ bị tước quyền chính trị vĩnh viễn, cùng đó, mọi tài sản và của cải hối lộ của ông sẽ bị sung công. 

Ông Tôn Chính Tài, 54 tuổi, bị tuyên án có tội tại phiên xét xử hôm 12-4. Truyền thông quốc gia Trung Quốc cho biết, ông này nhận tội và không kháng cáo. Số tiền hối lộ có thể khiến ông Tôn nhận án tử hình, tuy nhiên tòa án cho biết đã xem xét các yếu tố giảm nhẹ. 

Tòa án cho biết, ông Tôn Chính Tài nhận hối lộ kể từ khi ông còn là bí thư quận ủy tại Bắc Kinh năm 2002 cho đến khi ông trở thành Bộ trưởng Nông nghiệp và trong thời gian ông đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm và Bí thư Thành ủy Trùng Khánh. 

Ông Tôn bị cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh hồi tháng 7-2017 và bị điều tra về cáo buộc tham nhũng. 

 

                                 TheoHanoimoi


 

Các tin khác


Nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều

Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 9-8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tiến hành một cuộc đàm phán cấp cao vào tuần tới, nhằm rà soát việc thực thi các thỏa thuận đạt được tại các cuộc gặp cấp cao liên Triều trước đây, đồng thời thảo luận công tác chuẩn bị cho một cuộc gặp mới giữa lãnh đạo hai miền.

Lombok tiếp tục động đất mạnh 6,2 độ richte

Hãng thông tấn Antara đưa tin, Trung tâm Khí tượng, Thời tiết và Địa vật lý Indonesia(BMKG) thông báo, một trận động đất mạnh 6,2 độ richte vừa xảy ra lúc 12 giờ 25 phút hôm nay tại Lombok.

Trung Đông thoát miệng hố chiến tranh

Israel và Hamas, tổ chức Hồi giáo ở Dải Gaza, ngày 9.8 đồng ý ngừng bắn chấm dứt xung đột bùng phát xuyên biên giới, hai giới chức Palestine cho biết.

Nga cảnh báo Mỹ trừng phạt Iran có thể làm xáo trộn khu vực Trung Đông

Theo PressTV, ngày 9/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc Mỹ áp đặt trở lại các lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Iran sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Tehran là một "bước đi hủy diệt," có thể làm xáo trộn khu vực Trung Đông vốn đã rất bất ổn.

Anh tiếp tục nằm trong top xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Vương quốc Anh tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới, với kim ngạch xuất khẩu thiết bị quốc phòng năm 2017 tăng 53% lên 9 tỷ bảng.

Syria chịu tổn thất gần 400 tỷ USD do xung đột kéo dài

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, một báo cáo của Liên hợp quốc ngày 8/8 cho biết, cuộc xung đột kéo dài suốt 7 năm qua ở Syria đã khiến quốc gia Trung Đông này phải hứng chịu tổn thất với phí tổn ước tính lên tới gần 400 tỷ USD.