Ngày 8-5, ông Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, đã bị kết án tù chung thân với tội danh tham nhũng.

 


Ông Tôn Chính Tài, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: SCMP


Theo Tân Hoa Xã, Tòa án nhân dân Trung cấp số 1 Thiên Tân cho biết, ông Tôn Chính Tài bị kết án vì nhận trực tiếp hoặc thông qua đối tượng thứ ba khoản tiền hối lộ 170 triệu nhân dân tệ (tương đương 26,7 triệu USD). Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh cũng sẽ bị tước quyền chính trị vĩnh viễn, cùng đó, mọi tài sản và của cải hối lộ của ông sẽ bị sung công. 

Ông Tôn Chính Tài, 54 tuổi, bị tuyên án có tội tại phiên xét xử hôm 12-4. Truyền thông quốc gia Trung Quốc cho biết, ông này nhận tội và không kháng cáo. Số tiền hối lộ có thể khiến ông Tôn nhận án tử hình, tuy nhiên tòa án cho biết đã xem xét các yếu tố giảm nhẹ. 

Tòa án cho biết, ông Tôn Chính Tài nhận hối lộ kể từ khi ông còn là bí thư quận ủy tại Bắc Kinh năm 2002 cho đến khi ông trở thành Bộ trưởng Nông nghiệp và trong thời gian ông đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm và Bí thư Thành ủy Trùng Khánh. 

Ông Tôn bị cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh hồi tháng 7-2017 và bị điều tra về cáo buộc tham nhũng. 

 

                                 TheoHanoimoi


 

Các tin khác


EU thiết lập cơ chế trừng phạt liên quan vũ khí hóa học

Theo Roi-tơ và TTXVN, tại cuộc họp cấp bộ trưởng ở Luých-xăm-bua ngày 15-10, Liên hiệp châu Âu (EU) đã thông qua cơ chế trừng phạt mới nhằm các đối tượng, tổ chức sử dụng và chế tạo vũ khí hóa học. Theo đó, nhà chức trách châu Âu sẽ phong tỏa tài sản trong khối của các cá nhân, tổ chức vi phạm và cấm những đối tượng này đến 28 nước thành viên EU. Các biện pháp hạn chế được áp đặt đối với mọi cá nhân và thực thể liên quan trực tiếp việc phát triển và sử dụng vũ khí hóa học; những đối tượng hỗ trợ tài chính, kỹ thuật hoặc nguyên liệu; cũng như những người ủng hộ, khuyến khích hoặc dính líu hoạt động nêu trên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bắt đầu chuyến công du châu Âu

Kyodo đưa tin ngày 16/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên đường bắt đầu chuyến công du châu Âu 5 ngày, với các chặng dừng chân ở Tây Ban Nha, Pháp và Bỉ.

Cuba lên án hoạt động khiêu khích của Mỹ tại Liên hợp quốc

Phái bộ Cuba tại Liên hợp quốc ngày 14/10 đã ra thông cáo phản đối và lên án mạnh mẽ việc Chính phủ Mỹ dự định tổ chức một sự kiện nhằm khiêu khích và chống lại La Habana ngay tại trụ sở của Liên hợp quốc vào ngày 16/10 tới đây, đồng thời đề nghị Bộ Ngoại giao Mỹ hủy sự kiện này.

“Phát súng” đáp trả của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ

Trung Quốc đã bất ngờ bán 3 tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ và đây là lần thứ 3 Bắc Kinh tiến hành động thái này trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa hạ nhiệt.

Động đất, sóng thần ở Indonesia: WB hỗ trợ khoản vay 1 tỷ USD

Ngân hàng Thế giới (WB) đã quyết định cấp khoản kinh phí 1 tỷ USD hỗ trợ Indonesia khắc phục hậu quả thảm họa thiên tai động đất, sóng thần hồi cuối tháng 9 vừa qua.

UAE-Hàn Quốc tăng hợp tác về công nghiệp vũ khí, an ninh

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã nhất trí tăng cường hợp tác về an ninh và công nghiệp vũ khí trong cuộc hội đàm quốc phòng cấp cao giữa hai nước tại thủ đô Seoul ngày 12/10.