Vụ đánh bom liên hoàn ba nhà thờ tại thành phố Surabaya sáng nay được cho là do một gia đình có liên hệ với nhóm cực đoan Jamaah Anshar Daula (JAD), nhóm này có liên hệ với mạng lưới Nhà nước Hồi giáo (IS). Thông tin này được Cảnh sát trưởng Quốc gia Indonesia, tướng Tito Karnavian thông tin từ cuộc họp báo từ thành phố Surabaya.


Tổng thống Indonesia Jokowi thị sát hiện trường nhà thờ Pentecostal (ảnh: JKTpost)

 

Ba vụ đánh bom liên hoàn tại ba nhà thờ ở thành phố Surabaya, đông đảo Java lúc 7 giờ, 7 giờ 30 phút và 8 giờ sáng nay đã khiến ít nhất 13 người chết và hơn 40 người khác bị thương.

"Chúng tôi đã xác định danh tính của những kẻ đánh bom. Khả năng cao chúng là một gia đình”, tướng Tito Karnavian cho biết.

Theo ông Tito, người cha của gia đình này thực hiện đánh bom nhà thờ Pentecostal Church (GPPS) trên đường Raya Arjuna, còn hai con gái lớn trong gia đình này mang bom trên xe máy thực hiện vụ nổ tại nhà thời Saint Mary Immaculate (SMTB) trên đường Ngagel Madya. Người mẹ và hai con gái nhỏ thực hiện nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Diponegoro (GKI).

"Trước khi thực hiện vụ đánh bom tại GPPS, người cha đã thả vợ và hai con nhỏ 9 tuổi và 12 tuổi tại nhà thờ GKUI”, ông Tito nói thêm.

Theo những điều tra ban đầu, người cha đã thực hiện vụ đánh bom lớn nhất và dắt nhiều thiết bị nổ nhỏ chung quanh thắt lưng.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ tấn công tự sát thông qua hệ thống tuyên truyền Amap của chúng.

 

                       TheoNhandan

Các tin khác


Ông Maduro giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela

Đêm 20-5, Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) thông báo, Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử vừa diễn ra, tiếp tục lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này trong nhiệm kỳ sáu năm nữa.

Số người chết trong vụ rơi máy bay tại Cuba tăng lên 110

Ngày 19-5, giới chức Cuba xác nhận, vụ rơi Boeing 737 gần Sân bay quốc tế Jose Marti tại Havana đã cướp đi tính mạng của 110 người trong 113 người có mặt trên máy bay. Ba người sống sót đang trong tình trạng nguy kịch.

Đánh bom đồng loạt tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan

Tối 20-5 (giờ địa phương), hàng loạt vụ đánh bom nghi do các phần tử ly khai nổi dậy thực hiện xảy ra tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan khiến ít nhất 3 người bị thương.

Quan tham tỉnh nghèo gây kinh động lãnh đạo Trung Quốc

Dư luận Trung Quốc đang xôn xao trước sự thật về vụ một cán bộ lãnh đạo cấp sở ở tỉnh nghèo Cam Túc khi bị điều tra đã phát hiện vơ vét tới 9,2 tỷ NDT (32.200 tỷ VND). Một nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, vụ án này đã khiến lãnh đạo trung ương rúng động.

Xác nhận hơn 100 người thiệt mạng vụ rơi máy bay ở Cuba

Giới chức và truyền thông nhà nước Cuba xác nhận, hơn 100 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay chở khách Boeing 737 tại Cuba, ngày 18-5. Ba người sống sót đã được đưa ra từ mảnh vỡ máy bay trong tình trạng bị thương nghiêm trọng.

Ông Putin: Tình hình Syria thuận lợi để bắt đầu tiến trình chính trị

Sau cuộc họp hiếm có với Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 17/5 tại Sochi (miền Nam Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tình hình ở Syria hiện đã thuận lợi để bắt đầu một tiến trình chính trị quy mô lớn, có thể dẫn tới việc rút các lực lượng nước ngoài và tái thiết đất nước Syria.