Hai ngày sau cuộc tìm kiếm kỳ diệu 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, sáng nay, 4-7, khi được nhìn những hình ảnh con em mình trong hang tối với sự chăm sóc đặc biệt của đội cứu hộ và các bác sĩ, gia đình của các cầu thủ không ngăn được những giọt nước mắt.Người thân vỡ òa hạnh phúc khi nhận tin 12 cầu thủ và huấn luyện viên sống sót, an toàn trong hang.

Chín ngày mắc kẹt trong hang tối không lương thực, nước uống, và một chiếc đèn pin nhỏ, các cầu thủ và huấn luyện viên đã phải giảm vận động và uống nước từ thạch nhũ trong hang nhỏ xuống để sống sót qua ngày. Điều kỳ diệu đã tới như một sự đền đáp xứng đáng cho những kỹ năng sinh tồn tuyệt vời của các cầu thủ và huấn luyện viên khi nhóm cứu hộ đã tới kịp thời, mang hy vọng sống cho các cầu thủ và gia đình, người thân cũng như tất cả người dân Thái-lan.

Sáng nay, Đội đặc nhiệm SEALS của Hải quân Hoàng gia Thái-lan đã chiếu một đoạn phim ngắn trên trang facebook của họ, cho thấy hình ảnh 12 cậu thiếu niên khá gầy gò và mệt mỏi, nhưng với sự chăm sóc của hai bác sĩ tình nguyện và đội cứu hộ, các cầu thủ đã bắt đầu có dấu hiệu hồi sức.

Bố mẹ của các chàng trai đã theo dõi đoạn phim trong nước mắt, chờ đợi được nói chuyện với con em mình thông qua hệ thống điện thoại đặc biệt. Những lời yêu thương động viên được các ông bố bà mẹ chuyển tới để tiếp thêm động lực cho 12 cầu thủ ở chặng đường thoát khỏi hang còn nhiều khó khăn phía trước.

"Chúng tôi nhớ chúng vô cùng và muốn được gặp chúng sớm. Chúng trông gầy hơn, nhưng chúng tôi hạnh phúc vì chúng đã an toàn”, một phụ huynh cảm động nói khi xem đoạn phim.

 

Một ông bố không kìm được xúc động khi nhận tin con trai vẫn sống sót trong hang ngập nước.

Các phụ huynh của những cầu thủ cũng gửi lời cảm ơn tới các nhân viên và tình nguyện viên tham gia đội cứu hộ cũng như "tất cả người dân Thái-lan”.

Từ ngày hôm qua, khi nhận được tin cả đội bóng vẫn sống sót an toàn, bố của cầu thủ 14 tuổi Ekkarat Wongsukchan, cũng như tất cả người thân của toàn đội bóng đã vỡ òa xúc động với những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt. "Niềm hy vọng được nhìn thấy con trai mình một lần nữa đang ngập tràn trong tôi, bởi vì tôi đã nhìn tận mắt thấy những gì (đội cứu hộ) đã làm trong hang”, bố của Ekkarat xúc động nói. Ông nói sẽ dành một cái ôm thật chặt cho con trai khi cậu bé ra khỏi hang.

Niềm vui không chỉ đến với gia đình của 12 cầu thủ thiếu niên mà còn đến với cả các thầy cô giáo và bạn học của các cầu thủ tại Trường Mae Sai Prasitsart, nơi có sáu trong số 12 cầu thủ mắc kẹt đang theo học.

Thầy hiệu trưởng Trường Khanet Pongsuwan thay mặt toàn trường gửi lời cảm ơn tới đội cứu hộ và lời cầu chúc tốt đẹp nhất tới đội bóng, mong các em sớm ra khỏi hang an toàn. Thậm chí, toàn trường đã cùng hát bài hát do một bạn học với các cầu thủ sáng tác có tựa đề "Lòng can đảm trong bóng tối”, như một lời cầu nguyện bình an tới 12 cầu thủ đang mắc kẹt trong hang tối.


Theo Nhandan

Các tin khác


"Đàm phán Mỹ-Triều phụ thuộc vào thông điệp của ông Kim Jong-un"

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nhận được một "lá thư tuyệt vời" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây, nhấn mạnh các mối quan hệ "rất tốt" giữa hai bên.

Chủ tịch Cuba Diaz-Canel đặt chân xuống New York, lần đầu tiên tới Mỹ

Theo Reuters, ngày 23/9, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã đặt chân xuống New York, đánh dấu chuyến đi đầu tiên của ông tới Mỹ.

Nga công bố "chi tiết từng phút" về vụ trinh sát cơ bị bắn rơi

Nga cho rằng Israel đã dùng trinh sát cơ Il-20 làm "lá chắn" trước hệ thống phòng không Syria và cung cấp thông tin sai dẫn tới thảm kịch.

Không khí đón Tết Trung thu tại một số nước trên thế giới

Từ ngày 22-9, hàng triệu người Hàn Quốc đã bắt đầu trở về nhà để đoàn tụ với gia đình nhân dịp Chuseok, hay còn gọi là Tết Trung thu. Ước tính khoảng 36,64 triệu người, tương đương 70% dân số "xứ sở kim chi”, sẽ tham gia cuộc "di dân” thường niên này.

Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chiều 21/9 (giờ New York), Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.

Thế giới hoan nghênh kết quả của hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc ký kết tuyên bố chung vào ngày 19-9, nhất trí triển khai các biện pháp bổ sung nhằm loại bỏ vũ khí hạt nhân và các mối đe dọa xung đột vũ trang trên Bán đảo Triều Tiên, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã bày tỏ hoan nghênh kết quả của cuộc gặp lịch sử này.