Hai ngày sau cuộc tìm kiếm kỳ diệu 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, sáng nay, 4-7, khi được nhìn những hình ảnh con em mình trong hang tối với sự chăm sóc đặc biệt của đội cứu hộ và các bác sĩ, gia đình của các cầu thủ không ngăn được những giọt nước mắt.Người thân vỡ òa hạnh phúc khi nhận tin 12 cầu thủ và huấn luyện viên sống sót, an toàn trong hang.

Chín ngày mắc kẹt trong hang tối không lương thực, nước uống, và một chiếc đèn pin nhỏ, các cầu thủ và huấn luyện viên đã phải giảm vận động và uống nước từ thạch nhũ trong hang nhỏ xuống để sống sót qua ngày. Điều kỳ diệu đã tới như một sự đền đáp xứng đáng cho những kỹ năng sinh tồn tuyệt vời của các cầu thủ và huấn luyện viên khi nhóm cứu hộ đã tới kịp thời, mang hy vọng sống cho các cầu thủ và gia đình, người thân cũng như tất cả người dân Thái-lan.

Sáng nay, Đội đặc nhiệm SEALS của Hải quân Hoàng gia Thái-lan đã chiếu một đoạn phim ngắn trên trang facebook của họ, cho thấy hình ảnh 12 cậu thiếu niên khá gầy gò và mệt mỏi, nhưng với sự chăm sóc của hai bác sĩ tình nguyện và đội cứu hộ, các cầu thủ đã bắt đầu có dấu hiệu hồi sức.

Bố mẹ của các chàng trai đã theo dõi đoạn phim trong nước mắt, chờ đợi được nói chuyện với con em mình thông qua hệ thống điện thoại đặc biệt. Những lời yêu thương động viên được các ông bố bà mẹ chuyển tới để tiếp thêm động lực cho 12 cầu thủ ở chặng đường thoát khỏi hang còn nhiều khó khăn phía trước.

"Chúng tôi nhớ chúng vô cùng và muốn được gặp chúng sớm. Chúng trông gầy hơn, nhưng chúng tôi hạnh phúc vì chúng đã an toàn”, một phụ huynh cảm động nói khi xem đoạn phim.

 

Một ông bố không kìm được xúc động khi nhận tin con trai vẫn sống sót trong hang ngập nước.

Các phụ huynh của những cầu thủ cũng gửi lời cảm ơn tới các nhân viên và tình nguyện viên tham gia đội cứu hộ cũng như "tất cả người dân Thái-lan”.

Từ ngày hôm qua, khi nhận được tin cả đội bóng vẫn sống sót an toàn, bố của cầu thủ 14 tuổi Ekkarat Wongsukchan, cũng như tất cả người thân của toàn đội bóng đã vỡ òa xúc động với những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt. "Niềm hy vọng được nhìn thấy con trai mình một lần nữa đang ngập tràn trong tôi, bởi vì tôi đã nhìn tận mắt thấy những gì (đội cứu hộ) đã làm trong hang”, bố của Ekkarat xúc động nói. Ông nói sẽ dành một cái ôm thật chặt cho con trai khi cậu bé ra khỏi hang.

Niềm vui không chỉ đến với gia đình của 12 cầu thủ thiếu niên mà còn đến với cả các thầy cô giáo và bạn học của các cầu thủ tại Trường Mae Sai Prasitsart, nơi có sáu trong số 12 cầu thủ mắc kẹt đang theo học.

Thầy hiệu trưởng Trường Khanet Pongsuwan thay mặt toàn trường gửi lời cảm ơn tới đội cứu hộ và lời cầu chúc tốt đẹp nhất tới đội bóng, mong các em sớm ra khỏi hang an toàn. Thậm chí, toàn trường đã cùng hát bài hát do một bạn học với các cầu thủ sáng tác có tựa đề "Lòng can đảm trong bóng tối”, như một lời cầu nguyện bình an tới 12 cầu thủ đang mắc kẹt trong hang tối.


Theo Nhandan

Các tin khác


Liên quân Mỹ ngăn chặn việc IS giành quyền kiểm soát tại Syria

Liên quân do Mỹ đứng đầu cùng với Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã đẩy lùi cuộc tấn công của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm giành lại quyền kiểm soát các cơ sở và trang thiết bị ở gần tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Hai tuần biểu tình, bạo loạn biến Paris thành "bãi chiến trường"

Cuộc tuần hành tự phát của những người Pháp mặc áo vàng phản đối thuế xăng dầu biến thành bạo lực khi các phần tử cực hữu tham gia.

Pháp thành lập thêm cơ quan đặc biệt chống khủng bố

Ngày 3/12, các nghị sĩ Pháp đã thông qua dự luật thành lập văn phòng công tố quốc gia về chống khủng bố. Đây là một cải cách tư pháp then chốt nhằm tăng cường năng lực ứng phó của nước này trước nguy cơ xảy ra các vụ tấn công.

Mỹ tiêu diệt chỉ huy cấp cao của Taliban tại Afghanistan

Phiến quân Taliban, giới chức Afghanistan và Mỹ ngày 2-12 xác nhận, chỉ huy cấp cao nhất của Taliban tại miền nam Afghanistan đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ.

Tổng thống Mỹ sẵn sàng đáp ứng mong muốn của nhà lãnh đạo Triều Tiên

AFP đưa tin ngày 2/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng đáp ứng những mong muốn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nếu chính quyền Bình Nhưỡng có các động thái phi hạt nhân hóa.

Argentina và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 2/12, Argentina và Trung Quốc đã nhất trí mở rộng mối quan hệ hợp tác chiến lược với việc ký kết 30 thỏa thuận về thương mại và đầu tư nhân chuyên thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Tập Cận Bình sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).