Quan chức quân đội Philippines cho biết, ít nhất năm tay súng của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bị tiêu diệt trong những cuộc tấn công diễn ra ngày 20-7 tại miền nam nước này.


Nhóm khủng bố Abu Sayyaf nổi tiếng với thủ đoạn bắt cóc tống tiền và tấn công bạo lực tại miền nam Philippines. Ảnh: Malay Mail/AFP.

 

Divino Rey Pabayo, sĩ quan quân đội Phillippines cho biết, đêm 19-7, các binh sĩ quân đội Philippines đã triển khai tấn công một nhóm khủng bố Abu Sayyaf khoảng 20 thành viên tại tỉnh Sulu, nằm ở miền nam nước này.

Theo sĩ quan Pabayo, bốn thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bị tiêu diệt và năm tên khác bị thương trong cuộc đụng độ nói trên. Về phía quân đội, có một binh sĩ bị thiệt mạng và hai binh sĩ khác bị thương.

Trước đó, trong một cuộc tấn công diễn ra vào sáng cùng ngày tại một thị trấn khác, một thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf cũng đã bị tiêu diệt.

Như vậy, trong ngày 20-7, quân đội Philippines đã tiêu diệt năm thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf tại tỉnh Sulu.

Theo thông tin từ quân đội Philippines, tuần qua có ít nhất tám thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã đầu hàng chính quyền địa phương ở miền nam nước này.

Abu Sayyaf là một trong những nhóm khủng bố có quy mô nhỏ nhất nhưng bạo lực nhất tại Philippines. Tuy chỉ có khoảng 500 thành viên, nhưng Abu Sayyaf nổi tiếng với những hành động bắt cóc tống tiền, và tấn công bạo lực tại miền nam Philippines từ những năm 1990.

 

                                                TheoNhandan

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục