Quan chức quân đội Philippines cho biết, ít nhất năm tay súng của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bị tiêu diệt trong những cuộc tấn công diễn ra ngày 20-7 tại miền nam nước này.


Nhóm khủng bố Abu Sayyaf nổi tiếng với thủ đoạn bắt cóc tống tiền và tấn công bạo lực tại miền nam Philippines. Ảnh: Malay Mail/AFP.

 

Divino Rey Pabayo, sĩ quan quân đội Phillippines cho biết, đêm 19-7, các binh sĩ quân đội Philippines đã triển khai tấn công một nhóm khủng bố Abu Sayyaf khoảng 20 thành viên tại tỉnh Sulu, nằm ở miền nam nước này.

Theo sĩ quan Pabayo, bốn thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bị tiêu diệt và năm tên khác bị thương trong cuộc đụng độ nói trên. Về phía quân đội, có một binh sĩ bị thiệt mạng và hai binh sĩ khác bị thương.

Trước đó, trong một cuộc tấn công diễn ra vào sáng cùng ngày tại một thị trấn khác, một thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf cũng đã bị tiêu diệt.

Như vậy, trong ngày 20-7, quân đội Philippines đã tiêu diệt năm thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf tại tỉnh Sulu.

Theo thông tin từ quân đội Philippines, tuần qua có ít nhất tám thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã đầu hàng chính quyền địa phương ở miền nam nước này.

Abu Sayyaf là một trong những nhóm khủng bố có quy mô nhỏ nhất nhưng bạo lực nhất tại Philippines. Tuy chỉ có khoảng 500 thành viên, nhưng Abu Sayyaf nổi tiếng với những hành động bắt cóc tống tiền, và tấn công bạo lực tại miền nam Philippines từ những năm 1990.

 

                                                TheoNhandan

Các tin khác


Thượng đỉnh Trump - Putin: Những gì có thể trông đợi ?

Tình trạng đối đầu, cạnh tranh giữa Mĩ và Nga hay giữa Mĩ và Trung Quốc được coi là sự đối chọi có tính chiến lược, toàn cầu và toàn diện. Dàn xếp giữa các quốc gia này không chỉ có tác động đến chính họ mà còn có tác động đến thế giới xung quanh.

Pháp thắt chặt an ninh trong ngày Quốc khánh và chung kết World Cup

Giới chức Pháp đã lên kế hoạch đóng cửa tháp Eiffel và huy động số lượng lớn lực lượng an ninh để bảo đảm an toàn cho hai sự kiện quan trọng là Quốc khánh Pháp và trận chung kết World Cup 2018 diễn ra liên tiếp trong hai ngày 14 và 15-7.

Trung Quốc khẳng định phối hợp chặt chẽ với Mỹ về hạt nhân Triều Tiên

AP đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu ngày 13/7 đã nhấn mạnh cam kết của Bắc Kinh đối với tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào các cuộc đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Ít nhất 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Tứ Xuyên, miền tây nam Trung Quốc, đêm 12-7.

Hàn Quốc tăng cường quan hệ với Ấn Độ và Xin-ga-po

Theo Roi-tơ và Yonhap, chiều 11-7, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In tới Xin-ga-po, bắt đầu chuyến thăm nước này ba ngày. Đây là chuyến thăm Xin-ga-po đầu tiên của một Tổng thống Hàn Quốc trong 15 năm qua.

Thủ tướng Nhật Bản trực tiếp thị sát vùng lũ

Ngày 11-7, trong bối cảnh dự báo khả năng tiếp tục xảy ra lũ lụt tại Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe đã trực tiếp đến thị sát vùng chịu ảnh hưởng lũ lụt của nước này, khi số lượng người thiệt mạng đã lên đến 176 người và hàng chục người hiện mất tích. Nhật Bản đang hứng chịu hậu quả của đợt thiên tai tồi tệ nhất kể từ năm 1982.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục