Theo Tân Hoa xã/Reuters, hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia dẫn lời nhà chức trách cho biết có 23 người bị thương do các mảnh vỡ của một quả tên lửa được bắn lên từ phía Yemen tới thành phố biên giới Najran của Saudi Arabia.


(Nguồn: Getty Images)

Theo người phát ngôn liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu, ông Turki Al-Malki, các lực lượng không quân Saudi Arabia đã đánh chặn và phá hủy quả tên lửa trên, được bắn từ thành phố Saada của Yemen. Những mảnh vỡ của tên lửa này rơi xuống và khiến dân thường bị thương. 
Người phát ngôn ước tính với vụ tấn công trên, tổng số tên lửa tấn công nhằm vào vương quốc này đã lên tới 189 quả, khiến 112 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. 

Ông Turki Al-Malki nhấn mạnh vụ tấn công tên lửa này sẽ khiến liên quân Arab nâng cao quyết tâm giành được mục tiêu khôi phục sự ổn định của khu vực và tại Yemen.

Liên quân Arab đã khởi động cuộc chiến tại Yemen vào tháng 3/2015 nhằm hậu thuẫn chính quyền lưu vong của nước này./.

 

TheoVietnamplus

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục